Xét nghiệm ung thư cổ tử cung là cách để bạn bảo vệ tính mạng của mình

15:10 07/03/2018
Xét nghiệm ung thư cổ tử cung để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời là cách tốt nhất để bạn bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bản thân. Thông tin trong nội dung dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp chị em tìm hiểu về các phương pháp xét nghiệm phát hiện ung thư tử cung giai đoạn tiền ung thư.

Các phương pháp xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Một trong những cách để chị em phát hiện và điều trị sớm, tăng tiên lượng sống, thoát khỏi “án tử” do bệnh ung thư cổ tử cung gây ra là khám sàng lọc, tầm soát tế bào ung thư bằng các xét nghiệm cần thiết. Các xét nghiệm ung thư cổ tử cung được sử dụng rộng rãi hiện nay là phết tế bào cổ tử cung (Pap smear), xét nghiệm AND HPV, soi và sinh thiết cổ tử cung.

  • Xét nghiệm ung thư cổ tử cung Pap smear

Đây là xét nghiệm được áp dụng rộng rãi, cho kết quả chính xác khi thực hiện khám sàng lọc phát hiện bệnh ung thư giai đoạn sớm tại cổ tử cung. Việc thực hiện xét nghiệm này hàng năm theo tư vấn của bác sĩ là cách giúp nhiều chị em bảo vệ tính mạng của mình.

Các phương pháp xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Các phương pháp xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Phương pháp xét nghiệm này khá đơn giản, thông qua các dụng cụ y tế, bác sĩ lấy dịch hoặc tế bào cổ tử cung, phần trên âm đạo và làm xét nghiệm phát hiện tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm.

Khi bước vào tuổi 21 - 29, đã có quan hệ tình dục, bạn nên làm xét nghiệm ung thư cổ tử cung 3 năm 1 lần và 5 năm 1 lần khi ở độ tuổi 30 – 65 tuổi.

  • Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm soi và sinh thiết cổ tử cung

Trải qua xét nghiệm Pap smear nếu nhận thấy sự xuất hiện của tế bào cổ tử cung, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp soi cổ tử cung và xét nghiệm sinh thiết tế bào cổ tử cung.

Máy soi cổ tử cung có độ phóng to gấp 2 – 2,5 lần sẽ được sử dụng thăm khám tử cung. Để nhìn rõ và có kết quả chính xác, bác sĩ bôi lên cổ tử cung dung dịch acetic acid 2 – 3%, luglol 10%.

Sau khi soi cổ tử cung, phát hiện có tế bào bất thường, bác sĩ lấy 1 mẫu mô tại cổ tử cung đem xét nghiệm ung thư cổ tử cung trong phòng xét nghiệm.

  • Xét nghiệm AND HPV

Để phát hiện các type HPV có khả năng gây ung thư, bác sĩ sử dụng xét nghiệm HPV. Phương pháp này có thể được thực hiện riêng hoặc kết hợp với Pap smear. Kết quả của xét nghiệm này có độ nhạy và giá trị dự báo cao, cho phép giãn thời gian, giảm số lần khám sàng lọc ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung mất bao lâu?

Tùy vào phương pháp xét nghiệm bạn được áp dụng mà thời gian làm xét nghiệm có thể khác nhau ở mỗi người. Thông thường các bước xét nghiệm diễn ra khá nhanh chóng, bạn sẽ mất khoảng 1 ngày để thực hiện và nhận kết quả cho các xét nghiệm ung thư cổ tử cung khi khám tầm soát bệnh.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao lâu phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao lâu phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm

- Thời gian làm xét nghiệm phát hiện ung thư cổ tử cung Pap smear chỉ mất vài phút và bác sĩ sẽ cho bạn biết kết quả trong vài tiếng sau đó.

-  Đối với soi và sinh thiết cổ tử cung, các bước xét nghiệm cũng rất nhanh chóng nhưng bạn sẽ phải chờ 1 – 2 tuần sau mới có kết quả chính xác.

- Xét nghiệm HPV thì tùy thuộc vào phương pháp tiến hành, độ tiên tiến của trang thiết bị, mức độ bệnh lý, trình độ của bác sĩ mà có sự khác nhau về thời gian thực hiện và thời gian nhận kết quả xét nghiệm.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Vấn đề chi phí cho việc khám sàng lọc, xét nghiệm phát hiện tế bào ung thư được nhiều chị em quan tâm để có thể chuẩn bị cho mình khoản tài chính cần thiết.

Thông thường, chi phí dành cho các xét nghiệm ung thư tại cổ tử cung có mức giá tham khảo là: Xét nghiệm Pap – 180.000 đồng, soi cổ tử cung – 250.000 đồng, sinh thiết cổ tử cung – 1.200.000 đồng, xét nghiệm HPV khoảng 400.000 – 650.000 đồng, cộng thêm chi phí khám ban đầu.

Trên thực tế thì xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền sẽ có sự chênh lệch, khác nhau ở mỗi người và phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Địa chỉ xét nghiệm

Tiến hành xét nghiệm tại cơ sở y tế uy tín với trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp xét nghiệm tiên tiến, bác sĩ có chuyên môn và trình độ cao, chi phí có thể cao hơn 1 chút nhưng đảm bảo an toàn, kết quả chính xác, trả kết quả nhanh.

  • Tình trạng sức khỏe của bạn

Tùy vào tình trạng sức khỏe của bạn mà mức chi phí xét nghiệm ung thư cổ tử cung sẽ nhiều hoặc ít. Nếu bạn có sức khỏe tốt, không mắc bệnh phụ khoa, kết quả xét nghiệm Pap và HPV cho thấy âm tính với virus HPV - Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung, tế bào ung thư thì không cần làm các xét nghiệm tiếp theo, chi phí sẽ thấp hơn.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Ngược lại, nếu bạn mắc bệnh phụ khoa, kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung, bác sĩ sẽ tiến hành thêm các xét nghiệm khác để cho kết quả chính xác thì mức chi phí xét nghiệm sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, khi thực hiện xét nghiệm, vấn đề bạn nên quan tâm là làm thế nào để có kết quả chính xác nhất để bảo vệ tính mạng của bản thân chứ không nên quá coi nặng vấn đề chi phí. Các bác sĩ chuyên khoa đều đưa ra lời khuyên, để có kết quả chính xác và chi phí xét nghiệm hợp lý, chị em nên lựa chọn địa chỉ khám tầm soát ung thư cổ tử cung uy tín.

Vậy, xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu hiệu quả?

Nếu đang loay hoay không biết nên lựa chọn cơ sở y tế nào đủ độ uy tín để khám sàng lọc và tầm soát bệnh chính xác, nhanh chóng, không phải chờ đợi, bạn có thể tin tưởng đến với Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec – Số 23 ngõ 282 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội. Lý do mà các chị em nên tin tưởng lựa chọn Phòng khám Vietmec là:

- Vietmec là đơn vị phòng khám công lập có chuyên khoa phụ sản hoạt động dưới sự quản lý của Sở y tế Hà Nội và Bộ y tế, được cấp phép khám chữa bệnh phụ khoa, khám tầm soát ung thư cổ tử cung.

- Trang thiết bị y tế, phương pháp xét nghiệm ung thư cổ tử cung tiên tiến cho phép phát hiện chính xác các dấu hiệu ung thư nếu có. Điển hình là máy soi cổ tử cung LC 9100C, các thiết bị và dụng cụ y tế chuyên dụng, thiết bị xét nghiệm tế bào cổ tử cung, sinh thiết cổ tử cung, xét nghiệm HPV.

- Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có hơn 20 năm kinh nghiệm, đảm bảo lấy tiêu bản, xử lý tiêu bản chuẩn, đọc và phân tích mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm chính xác, phát hiện dấu hiệu ung thư cổ tử cung sớm dù là dấu hiệu nhỏ nhất.

Khám sàng lọc và xét nghiệm ung thư ổ tử cung hiệu quả tại Phòng khám Vietmec

Khám sàng lọc và xét nghiệm ung thư cổ tử cung hiệu quả tại Phòng khám Vietmec

- Đồng thời, bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em cách phòng tránh bệnh hiệu quả, tư vấn cách điều trị bệnh kịp thời nếu phát hiện các bất thường.

- Đến với Vietmec, bạn sẽ không phải băn khoăn đến vấn đề xét nghiệm ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền vì mức chi phí ở đây rất hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng chị em. Các phương pháp xét nghiệm sẽ được niêm yết theo bảng giá rõ ràng theo quy định chung của Bộ y tế.

- Bạn sẽ được hưởng chất lượng dịch vụ y tế tốt khi đến với Phòng khám Vietmec và không phải lo lắng đi xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu cho các lần khám sàng lọc tiếp theo.

Ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm và có thể cướp đi sinh mạng của bất kỳ ai không may mắc phải ở giai đoạn cuối. Vì vậy, khám sàng lọc và xét nghiệm ung thư định kỳ tại phòng khám phụ khoa uy tín là cách tốt nhất để bạn bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ đến số (024) 6686 9977 – 0963 369 115, Click vào khung tư vấn phía dưới hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám. Các bác sĩ Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec luôn sẵn lòng tư vấn, hỗ trợ bạn hẹn lịch khám, xét nghiệm ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Bạn nên biết: Khám ung thư cổ tử cung như thế nào - 6 bước giúp bạn bảo vệ tính mạng

 Thanh Thu (Tổng hợp) 

Bình luận (0)

Tin liên quan

21:47 06/03/2018

"Trăn trở" bệnh nhân ung thư cổ tử cung sống được bao lâu?

Đối với hầu hết các bệnh nhân khi được phát hiện tế bào ung thư tại cổ tử cung thì vấn đề trăn trở lớn nhất của họ là ung thư cổ tử cung sống được bao lâu. Nội dung tư vấn dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp người bệnh giải đáp thắc mắc và đối mặt với bệnh hiểm nghèo...

16:17 06/03/2018

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung khi nào hiệu quả tốt nhất?

Hiện nay, chích ngừa virus HPV phòng ung thư tại cổ tử cung được nhiều chị em áp dụng với mong muốn phòng tránh được căn bệnh hiểm nghèo này. Tuy nhiên, tiêm phòng ung thư cổ tử cung khi nào hiệu quả tốt thì không phải chị em nào cũng biết. Thông tin y khoa dưới đây sẽ giúp chị em lựa chọn được...

15:26 02/03/2018

Khám ung thư cổ tử cung như thế nào? - 6 bước giúp bạn bảo vệ tính mạng

“Các bác sỹ cho tôi hỏi, tôi đang muốn đến Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec để khám sàng lọc ung thư cổ tử cung nhưng không biết quy trình khám ung thư cổ tử cung như thế nào? Trước khi đi tôi cần lưu ý những gì? Cảm ơn bác sỹ (Trần Thị Thúy Hạnh, 33 tuổi, Hà...

 
Top