Vòng tránh thai và những vấn đề chị em không thể bỏ qua khi áp dụng

11:25 15/05/2018
Vòng tránh thai là một dụng cụ tránh thai rất phổ biến đối với chị em phụ nữ đã lập gia đình. Đây được xem là một phương pháp ngừa thai hiệu quả, an toàn và chi phí thấp. Tuy nhiên, hiểu được các loại vòng tránh thai cụ thể là gì, chi phí đặt vòng tránh thai cũng như những lưu ý trong và sau khi đặt vòng tránh thai như thế nào thì không phải chị em nào cũng biết.

Bài viết xem thêm:

>> Đặt vòng tránh thai nội tiết ở đâu Hà Nội tốt cho chị em

>> Đặt vòng tránh thai nội tiết và những điều chị em cần biết

Vòng tránh thai là gì và các loại vòng tránh thai phổ biến hiện nay

Dù đã được nghe đến rất nhiều về dụng cụ tránh thai này nhưng không phải tất cả các chị em đều có những hiểu biết nhất định về nó. Chính vì vậy, đã có không ít những câu hỏi gửi về cho chúng tôi với mục đích giải đáp vòng tránh thai là gì và hiện nay trên thì trường có các loại vòng tránh thai phổ biến nào.

 • Vòng tránh thai được hiểu như thế nào?

Vòng để tránh thai hay vẫn được biết đến với tên gọi là dụng cụ tránh thai, dụng cụ tử cung. Đây là một dụng cụ dùng để đặt vào lòng của tử cung giúp chị em có thể ngừa thai trong một thời gian nhất định. Hình dạng phổ biến của vòng tránh thai hiện nay là hình chữ T và vòng cung.

Cơ chế tác dụng của vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một dụng cụ tránh thai quen thuộc với các chị em

Mặt khác, vòng tránh thai có nhiệm vụ là một vật cản tại lòng tử cung giúp ngăn chặn sự làm tổ của trứng khi đã được thụ tinh tại tử cung của người phụ nữ.

Hiện nay ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam phương pháp này được dùng rất rộng rãi, bởi đây là một phương pháp ngừa thai rất đơn giản, hiệu quả và không tốn quá nhiều chi phí.

Thông thường, hiệu quả ngừa thai của vòng tránh thai sẽ có tác dụng ngay sau khi đặt vòng vào buồng tử cung. Và thời gian ngừa thai sẽ rơi vào khoảng từ 5 đến 10 năm. Nếu chị em muốn mang thai trở lại thì chỉ cần tiến hành tháo vòng là có thể mang thai bình thường.

 • Các loại vòng tránh thai phổ biến hiện nay

Ở nước ta hiện nay có 2 loại vòng sử dụng để tránh thai phổ biến, được sử dụng nhiều đó chính là: Loại vòng làm bằng đồng và loại vòng có hormone.

Cơ chế tác dụng ngừa thai của hai loại vòng này là tương đương, đó chính là đều gây ảnh hưởng lên sự hoạt động và di chuyển của các tinh binh, ngăn cho những tinh binh này gặp trứng và làm đặc dịch nhầy tại tử cung.

+ Vòng tránh thai chứa đồng: Loại phổ biến hiện nay là ParaGard, tác dụng ngừa thai của loại vòng này lên đến 10 năm. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em nặng hơn, đau bụng kinh nhiều hơn, tình trạng thiếu máu...

vòng tránh thai nội tiết

Vòng tránh thai có chứa đồng là một trong hai loại vòng phổ biến hiện nay

+ Vòng nội tiết chứa hormone: Những loại điển hình như: Skyla và Liletta (ngừa thai trong 3 năm); Mirena (ngừa thai trong 5 năm). Loại vòng này có ưu điểm là giúp chị em thoải mái hơn so với vòng để tránh thai chứa đồng, cụ thể là: Giảm đau bụng kinh, chu kỳ kinh nguyệt không còn nặng nề...

Chi phí đặt vòng tránh thai là bao nhiêu?

Dù đã có mức giá cụ thể của từng loại vòng tránh thai thế nhưng nói về chi phí khi thực hiện đặt  lại hoàn toàn ngược lại. Với mỗi người khi đặt vòng tránh thai sẽ có một mức giá nhất định, không ai giống ai. Chính vì vậy, để nói về mức giá chính xác mà chị em cần phải bỏ ra khi áp dụng biện pháp là rất khó.

Mặt khác, chi phí đặt vòng tránh thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, chúng ta có thể kể đến như:

 • Loại vòng tránh thai: Mỗi loại vòng sẽ có một mức giá khác nhau, và vì vậy tùy vào nhu cầu của chị em, cũng như sau quá trình thăm khám tổng quát bác sĩ sẽ tư vấn loại vòng có tác dụng tránh thai phù hợp cho chị em, mức chi phí từ đây sẽ bị tác động.

 • Tình trạng sức khỏe: Nếu chị em không bị các vấn đề về sức khỏe cũng như không mắc các bệnh lý phụ khoa thì việc đặt vòng tránh thai sẽ rất nhanh và chi phí sẽ thấp hơn. Nhưng ngược lại, với các chị em mắc các bệnh phụ khoa thì cần phải tiến hành điều trị trước khi đặt vòng. Lúc này, tùy vào bệnh lý chị em mắc phải mà chi phí cũng sẽ khác.

 • Cơ sở y tế: Chi phí đặt vòng tại các phòng khám chất lượng, uy tín sẽ với mức giá cao hơn so với những cơ sở kém chất lượng. Tuy nhiên, kết quả chị em nhận được đó chính là sự an toàn và sự đảm bảo sau khi đặt vòng tránh thai.

vòng tránh thai là gì?

Cơ sở y tế là một yếu tố tác động đến chi phí đặt vòng của chị em

Những lưu ý khi đặt vòng và sau khi đặt vòng tránh thai

Để tránh thai bằng phương pháp đặt vòng an toàn, hiệu quả và hạn chế thấp nhất các tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra, các chị em cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Những lưu ý khi đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai tuy là phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả cho chị em, tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có thể áp dụng. Chính vì vậy, khi đặt vòng tránh thai chị em cần phải lưu ý một số vấn đề để không xảy ra những biến chứng ngoài ý muốn.

1. Kiểm tra sức khỏe phụ khoa trước khi đặt vòng

Bởi vì đặt vòng tránh thai không phải là biện pháp mà chị em nào cũng có thể áp dụng được nên chị em cần tiến hành khám sức khỏe phụ khoa trước khi đặt vòng. Đối với những trường hợp sau đây thì chị em không nên đặt dụng cụ tránh thai:

+ Chị em đang có thai hoặc nghi ngờ mang thai.

+ Bị nhiễm trùng sau khi thực hiện thủ thuật phá thai.

+ Chị em có nhiều bạn tình cũng không nên thực hiện biện pháp tránh thai này. Bởi vì vòng tránh thai không thể ngăn ngừa được các bệnh lý lây qua đường tình dục cho chị em.

+ Chị em không nên thực hiện đặt vòng tránh thai nếu như mắc một trong những bệnh lây qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai... hoặc các bệnh phụ khoa như: Viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, mắc u xơ làm biến dạng tử cung.

+ Chị em gặp phải tình trạng xuất huyết bất thường nhưng không rõ nguyên do.

2. Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai

Lưu ý về thời gian để tiến hành đặt vòng tránh thai là một việc cần mà chị em nên làm để sau khi đặt vòng hạn chế được những tác dụng phụ như: Đau bụng dữ dội, rong kinh, nổi mụn...

Theo các chuyên gia, thời gian đặt vòng tránh thai tốt nhất đó chíng là ngay sau khi chị em kết thúc kỳ kinh. Còn với các chị em sau sinh, với sinh thường là từ sau 2 - 3 tháng, sinh mổ trên 6 tháng.

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Thời điểm tốt nhất để đặt vòng là sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt

3. Lựa chọn đúng cơ sở y tế

Đặt vòng tránh thai rất đơn giản, thời gian đặt chỉ mất từ 5 đến 10 phút. Thế nhưng không phải vì thế mà chị em tiến hành đặt vòng ở đâu cũng được. Việc thực hiện thủ thuật tránh thai này phải được tiến hành ở địa chỉ y tế chuyên khoa, bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm. Từ đó sẽ giúp vòng tránh thai ở đúng vị trí, không bị lệch, tuột.

 • Những lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai

Sau khi đặt vòng tránh thai đã có không ít chị em phải đối mặt với nhiều vấn đề như tuột vòng, lệch vòng, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Những vấn đề này xảy ra có thể do cơ thể chị em không thích nghi được với biện pháp tránh thai này hoặc quan hệ tình dục ngay sau khi đặt vòng...

Chính vì vậy, để đảm bảo cho việc đặt vòng có được hiệu quả như mong muốn thì chị em cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Nghỉ ngơi hợp lý và không làm việc nặng

Để vòng tránh thai ổn định trong tử cung sau khi đặt chị em nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Cụ thể:

+ Chị em sau khi thực hiện thủ thuật đặt vòng nên nghỉ ngơi tối thiểu là 1 tiếng. Không nên đi lại nhiều, đặc biệt là lên xuống các bậc thang.

+ Ngoài ra, trong một tuần sau khi đặt vòng tránh thai chị em không nên làm việc nặng, tránh leo núi, bơi lội...

Lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai

Sau khi đặt vòng tránh thai chị em nên nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng

2. Vệ sinh vùng kín đúng cách

Chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau đặt vòng tránh thai 2 lần một ngày với nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh có tính chất dịu nhẹ đã được tư vấn từ bác sĩ. Đặc biệt là chị em không được thụt rửa âm đạo khi vệ sinh vùng kín, không ngâm người trong nước quá lâu.

3. Không quan hệ tình dục trong 2 tuần sau khi đặt vòng

Đặt vòng tuy không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt vợ chồng, tuy nhiên, sau khi đặt vòng khoảng 2 tuần chị em nên kiêng quan hệ tình dục.

Bởi khi đặt vòng cũng có thể gây ra những tổn thương nhất định tại âm đạo, nếu chị em quan hệ tình dục ngay sớm sẽ khiến âm đạo thêm tổn thương. Đặc biệt nếu quan hệ ngay chị em sẽ phải đối mặt với nguy cơ lệch vòng tránh thai.

4. Thực hiện tái khám theo lịch hẹn

Một số tác dụng phụ sau khi tiến hành đặt vòng mà chị em có thể gặp phải đó chính là: Bụng dưới đau tức, kinh nguyệt không đều, buồn nôn. Những triệu chứng này sẽ mất dần khi vòng tránh thai thích nghi được với cơ thể của chị em.

Chính vì vậy, chị em cần tiến hành tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra vị trí cũng như sự ổn định của dụng cụ tránh thai.

Nếu trong trường hợp chị em có các biểu hiện như đau bụng âm ỉ không có dấu hiệu thuyên giảm, ra máu kéo dài tại âm đạo thì chị em cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra tránh nguy hiểm cho sức khỏe.

Đặt vòng tránh thai ở đâu?

Thực hiện tái khám theo lịch hẹn để kiểm tra vòng tránh thai có ổn định hay không

Chị em thân mến! Trên đây là những thông tin cơ bản về vòng tránh thai mà chúng tôi muốn gửi đến cho tất cả các chị em. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho chị em hiểu hơn về biện pháp tránh thai này cũng như những lưu ý trong và sau khi đặt vòng tránh thai để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Và nếu chị em còn những thắc mắc liên quan đến đặt vòng tránh thai hoặc đứng giữa "ngã ba đường" không biết lựa chọn cơ sở đặt vòng nào uy tín thì Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec sẽ là một địa chỉ tin cậy cho chị em.

Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn dày dặn, tâm huyết với nghề cùng trang thiết bị y tế hiện đại, đạt tiêu chuẩn và chi phí hợp lý sẽ giúp chị em yên tâm hơn khi đến đây.

Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số: (024) 6686 9977 - 0963 396 115 hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám tại: số 23 ngõ 282 Khương Đình - Thanh Xuân - Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

Có thể bạn quan tâm: Đặt vòng tránh thai bị mất kinh có nguy hiểm không?

Ngân Thủy (T/h)

Bình luận (29)

 • Trang Tròn

    Chị em nào sinh mổ thì cân nhắc khi muốn đặt vòng nhé. Sinh mổ xong tử cung rất yếu đặt vòng dễ bị tuột hơn. Bình thường người ta bảo 6 tháng sau sinh mổ là đặt vòng được rồi rồi nhưng mình nên chờ từ 9-1 tháng cho tử cung lành hẳn đã rồi hẵng đặt. Tốt nhất là đi cấy que, trừ khi cấy que không phù hợp mới nên đi đặt vòng nhé.

  Trả lời
 • Lê Lan

  Khuyên chị em nên chọn địa chỉ uy tín mà đặt vòng nhé, mắc xíu cũng được. Em đi đặt vòng chỗ phòng khám gần nhà vì quảng cáo thấy rẻ quá có 2tr cho vòng đặt nội tiết (bảo giảm giá 50%) trong khi giá bình quân toàn đầu 4. Ai ngời đặt về đau bụng không chịu nổi, khí hư ra nhiều thỉnh thoảng còn bị chuột rút nữa. Sau không chịu nổi nên phải đi tháo vòng chỗ Vietmec, bác sĩ bảo vòng đặt Tung Của không rõ nguồn gốc nên mới gây viêm nhiễm như vậy. Hãi đến già luôn. Ai đi đặt vòng chọn chỗ nào uy tín chút nhé, đừng ham rẻ như mình mà “tiền mất tật mang”.

  Trả lời
 • Hoàng Hương Liên

  Em đặt vòng tránh thai chỗ phòng khám gần nhà về bị rong kinh quá cả nhà ơi. Bác sĩ bảo một tuần sau khi đặt có thể bị rong kinh là bình thường nhưng mà em rong kinh đã hơn 3 tuần rồi chưa thấy hết.

  Trả lời
  • Mama

   Rong kinh là triệu chứng bình thường sau khi đặt vòng nhưng chỉ khoảng 1 tuần sau đặt thôi. 3 tuần rồi mà vẫn như thế là có vấn đề đấy. Bạn đặt vòng ở đâu đến đó tái khám đi nhé.

   Trả lời
  • Xitin Min

   Rong kinh thì nhớ uống bổ sung sắt để tránh thiếu máu bạn nhé!

   Trả lời
 • Trang Pháp

  Đặt vòng chỗ bác sĩ Hương Vietmec ổn đó chị em tham khảo. Đặt nhanh lắm, đâu khoảng 5-10 phút, có dùng thuốc gây tê trước nên không bị đau. Lúc đặt một số người có thể bị chuột rút (như em chẳng hạn) nhưng nghỉ ngơi vài phút là lại bình thường.

  Trả lời
 • Hương Ly Nguyễn

  Cả nhà đặt vòng chỗ nào rồi cho em xin địa chỉ và ít review ạ?

  Trả lời
  • Hồng Lê

   Mình đặt vòng chỗ phòng khám sản phụ khoa Vietmec chỗ trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đó. Đánh giá chung là quy trình thực hiện chuyên nghiệp, bác sĩ chuyên môn, tiếp đón tận tình.

   Trả lời
  • Ngọc Hân

     Vietmec bạn nhé. Đợt chị gái mình đặt vòng ở đó giới thiệu đến bs Hằng Vietmec nên mình cũng đến đặt. Nhưng lại đến không đúng ngày bs Hằng trực nên bs Hương thực hiện. Trước khi đặt phải khám tổng quát và siêu âm xem có phù hợp đặt vòng hay không rồi bác sĩ còn tư vấn một thôi một hồi nữa. (Mấy chi phí khám siêu âm tư vẫn này không tính thêm đâu nhé, nằm trong phí đặt vòng luôn nào). Đặt vòng khá nhanh mất đâu có 5-10 phút xong rồi, không đau tuy có hơi chộn rộn một chút trong mấy ngày đầu do chưa quen. Mấy lần tái khám sau kết quả đều ổn định. Bạn ý mà đang có nhu cầu thì có thể qua BS Hương Vietmec thử xem.

   Trả lời
 • Hà Diễm

  Mình không đi đặt vòng chỗ Vietmec nhưng đã cấy que ở đó rồi. Đợt khuyến mãi que cấy Implanon đợt 8/3 thấy hội chị em cơ quan đi nên tham gia luôn. Quy trình cấy khá chuyên nghiệp, bác sĩ thao tác chuẩn. Tới giờ mới có 3 tháng chưa chắc chắn điều gì nhưng không thấy có phản ứng phụ gì, kinh nguyệt vẫn đều đặn dù hồi mới cấy xong hơi nôn nao khó chịu xíu. Mẹ nào muốn cấy que thì có thể qua Vietmec, mình thấy cấy que có vẻ dễ chịu hơn đặt vòng.

  Trả lời
 • Nga Nga

  Đặt vòng hay cấy que thì tốt hơn nhỉ? Đặt vòng thì nhiều người bảo tuột mà cấy que thì kêu trôi không biết đường nào mà lần

  Trả lời
  • Mọt sách

   Mỗi loại có ưu nhược điểm tùy từng người sẽ hợp với các biện pháp khác nhau. Ví dụ người chưa sinh con, sinh mổ thì hợp với que cấy hơn. Còn vòng tuột hay không còn tùy người, đặt sớm quá khi tử cung còn giãn chưa hồi phục hay đặt xong chẳng chịu nghỉ ngơi mà cứ chạy loăng quăng thì chả tuột :D . Que cấy thì không lo trôi đâu vì cấy vào dưới mặt cánh tay được cố định bởi lớp cơ dưới da rồi.

   Trả lời
 • Hồng Nhung

  Muốn đặt vòng chuẩn thì qua bác sĩ Hương Vietmec nha. Bác sĩ chuyên khoa 20 năm kinh nghiệm rồi nên thao tác chuẩn chỉnh, quy trình đặt nhanh chóng đơn giản mà đặc biệt bác tư vấn rất nhiệt tình nữa. Từ lần đặt vòng năm ngoái đến giờ giờ mình chỉ chăm đi khám phụ khoa bác sĩ Hương thôi.

  Trả lời
 • Hải Yến Hồ

  Chị em nào đang lo đặt vòng mất kinh tham khảo bài viết này nhé! https://vietmec.org/dat-vong-tranh-thai-bi-mat-kinh-co-nguy-hiem-khong-n3790.html

  Trả lời
 • Trần Thị Hiền

  Các dịch vụ ở Vietmec nhìn chung khá ổn. Đặc biệt là siêu âm, máy Volusion P8 xịn xò, hình ảnh siêu âm rõ nét. Bác sĩ Mai bác sĩ Long vui tính nhiệt tình nên mỗi lần đi khám chẳng còn thấy áp lực gì nữa.

  Trả lời
 • Nguyễn Thị Thanh Huyền

    Em thấy nhiều người kêu đặt vòng không sinh hoạt được. Em đặt vòng đến giờ vẫn khỏe re, sinh hoạt không “vướng víu” . Lúc đầu đặt về có một chút vướng víu nhưng dần dần sẽ quen. Chồng em còn chẳng có cảm giác của sự hiện diện của vòng đặt luôn.

  Trả lời
 • Lương Ngọc Hà

    Bất kỳ phương pháp tránh thai nào, kể cả đặt vòng đều để lại ít nhiều tác dụng phụ các bạn nhé. Đặt vòng có thể xảy ra những biến chứng nhẹ nhưng không nguy hiểm như rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dưới, tăng tiết dịch...

  Trả lời
 • Lê Thanh Thủy

  Đặt vòng tránh thai có bị tăng cân không mọi người? Em thấy nhiều người kêu đặt vòng bị tăng cân quá.

  Trả lời
 • Đào Nguyễn

    Năm ngoái mình đi đặt vòng chỗ Vietmec đây ạ. Đến giờ vẫn ok, tái khám kết quả không tuột, không viêm. Sinh hoạt hằng ngày vẫn đều đặn nhẹ nhàng chứ không như nhiều người lo lắng. Bác sĩ Vietmec đặt nhẹ nhàng, tư vấn nhiệt tình mà chất lượng cũng ổn. Các mẹ tham khảo

  Trả lời
 • Tú Anh

  Giá đặt vòng chỗ phòng khám Vietmec bao nhiêu ạ? Nghe bảo có áp dụng BHYT phải không?

  Trả lời
  • Lan Hương

   Vietmec là phòng khám chất lượng cao nhưng em thấy giá cũng ok. Đâu tầm 4tr cho đặt vòng (bao gồm cả khám, siêu âm, tư vẫn từ bác sĩ nữa). Nói chung giá vậy là cùng mặt bằng chung bây giờ rồi. BHYT thì có áp dụng cho một số dịch vụ cơ bản, kb cái vòng đặt thì thế nào vì hồi ấy em ko dùng bảo hiểm.

   Trả lời
  • Thanh Huyền

   Không chỉ đặt vòng mà chi phí các dịch vụ khác đều nằm ở mức bình quân hiện nay thôi. Đợt em đi khám phụ khoa tổng quát cũng mất có 100k, phát sinh dịch vụ gì thì mới tính thêm. Không có chuyện chặt chém, thêm thắt như mấy chỗ khác.

   Trả lời
 • Trà My

  Vietmec có đầy đủ dịch vụ khám từ khám phụ khoa, khám thai, siêu âm cho đến kế hoạch hóa gia đình như đặt vòng, cấy que. Mặt bằng chất lượng các dịch vu đề tốt, giá cả hợp lý, phục vụ tận tình, nói chung là “đáng đồng tiền bát gạo”.

  Trả lời
 • Minh Nguyệt

  Phòng khám Vietmec ở đâu ạ?

  Trả lời
  • HỒ Duyên

     Phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec nằm trong trung tâm y tế quận Thanh Xuân. Số 23, ngõ 282 Khương Đình, Thanh Xuân nhé!

   Trả lời
 • Lê Hồng Nga

    Mỗi người lại thích hợp với một phương pháp tránh thai khác nhau. Ngoài đặt vòng, mọi người có thể tham khảo một số phương pháp khác nhéhttps://vietmec.org/6-bien-phap-tranh-thai-sau-sinh-don-gian-an-toan-va-hieu-qua-n3126.html

  Trả lời
 • Ngọc Tâm Thanh

    Phòng khám Vietmec khám khá tốt mà chi phí cũng hợp lý m.n tham khảo nhé. Đợt mình đi khám hết 100k khám tổng quát phụ khoa. Nếu có vấn đề gì phát sinh bác sĩ mới kê thêm các dịch vụ khám và xét nghiệm cần thiết. Không có chuyện kê đơn thừa thãi như nhiều nơi khác.

  Trả lời

Tin liên quan

22:49 31/10/2017

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều bạn gái lựa chọn sau quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bên cạnh tác dụng tránh thai, các sản phẩm này cũng gây ra một số tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết, nên khi dùng thuốc chị em cần lưu...

16:28 20/12/2017

Đặt vòng tránh thai bị ra nhiều khí hư khiến chị em hoang mang

Đặt vòng tránh thai bị ra nhiều khí hư là một trong những tác dụng phụ mà nhiều chị em gặp phải. Hiện tượng này sẽ mất dần sau 1 thời gian khi cơ thể đã thích ứng được với vật thể lạ là vòng tránh thai. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em yên tâm hơn khi gặp tình trạng này....

10:49 20/12/2017

Đặt vòng tránh thai bị mất kinh có nguy hiểm không và cách khắc phục

Đặt vòng tránh thai bị mất kinh có nguy hiểm không? Là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm nhất khi áp dụng biện pháp ngừa thai này, vì chu kỳ kinh nguyệt ổn định là yếu tố cần thiết để đảm bảo khả năng sinh sản. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời...

 
Top