Những điều cần biết về viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát triển một số bệnh nguy hiểm. Các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec khuyến cáo chị em nên trang bị kiến thức và biết cách phòng tránh và điều trị.

Bài nên đọc:

>> Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 có nguy hiểm không?

>> Viêm lộ tuyến cổ tử cung 0,5cm có dễ điều trị như nhiều người vẫn tưởng?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hay viêm cổ tử cung lộ tuyến là một loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa khá thường gặp ở chị em. Để phát hiện được cấp độ của bệnh các chị em cần phải khám bác sĩ để có thể phát hiện ra cấp độ mắc bệnh hiện tại. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là mức tổn thương ở mức trung bình.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là mức tổn thương ở mức trung bình

Đặc điểm của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn này đó là mức độ tổn thương ở cấp độ chiếm từ 1/3 cho tới 2/3 diện tích bề mặt cổ tử cung.

Ở giai đoạn đầu triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 dấu hiệu đã khá rõ ràng và ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, trong đó có đời sống tình dục.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Theo các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec, người mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 sẽ cảm thấy ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều và sẽ có mùi hôi, bị đau rát khi quan hệ. Ở cấp độ bệnh này nếu không được thăm khám kịp thời sẽ có thể rất nhanh chóng chuyển biến sang cấp độ 3, điều này sẽ đe dọa tới khả năng sinh sản của nữ giới.

Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Khí hư có mùi hôi và đau rát khi quan hệ là triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 để lâu sẽ gây biến chứng sang các bệnh viêm nhiễm khác như: là môi trường lý tưởng để nấm phát triển, là yếu tố để các loại vi khuẩn phát triển gây ra viêm tắc vòi trứng hoặc gây viêm cổ tử cung.

Đặc biệt đây là cơ hội để các loại virus gây bệnh liên quan đến tình dục tấn công.

Hậu quả của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 vô cùng nghiêm trọng, bệnh có thể gây nguy cơ vô sinh – gây hiếm muộn cho người bệnh. Nồng độ pH trong môi trường âm đạo từ đó cũng bị thay đổi do viêm lộ tuyến có thể gây ra tình trạng tinh trùng sẽ bị tiêu diệt trước và ngay khi mới tới âm đạo.

Ngoài ra, bệnh còn có thể gây biến chứng sang bệnh ung thư cổ tử cung: Những tổn thương ở cổ tử cung cũng sẽ ngày càng nghiêm trọng khi viêm lộ tuyến kéo dài sẽ là cơ hội để tế bào ung thư cổ tử cung hình thành.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 như thế nào?

Thông thường, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 sẽ kết hợp giữa 2 phương pháp là ngoại khoa và nội khoa. Một số phương pháp ngoại khoa được sử dụng như:

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 như thế nào tốt 

1. Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 bằng cách đốt

Một trong những cách điều trị bệnh phổ biến đó chính là đốt lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên, trước khi sử dụng phương pháp đốt lộ tuyến cổ tử cung, người bệnh sẽ phải thực hiện soi cổ tử cung hoặc tiến hành làm phiến đồ âm đạo để có thể phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung.

Trong trường hợp đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có thể để lại sẹo xơ cứng, lỗ của cổ tử cung cũng sẽ bị chít hẹp, tác hại là sẽ gây ứ đọng máu kinh, gây đau và có thể cản trở quá trình thụ thai, phần sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sau đốt cũng có thể làm tử cung khó mở để đẩy thai ra ngoài.

2. Điều trị bằng phương pháp áp lạnh

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 này sử dụng chất nitơ lỏng bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, chất khí này sẽ được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt và có thể áp sát vào phần tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung.

Nhiệt độ tại nơi dụng cụ chứa nitơ lỏng áp vào có nhiệt độ là -50 độ C. Với độ lạnh này các chất hữu cơ của tế bào sẽ bị áp lạnh đông lại làm tế bào chết đi từ đó tiêu diệt tế bào gây lộ tuyến. Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này rất cao.

Ngoài các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 kể trên các bạn nên đến với các bác sĩ chuyên khoa để được khám và xác định cấp độ viêm từ đó đưa ra các phương pháp điều trị hợp lý và cụ thể để có thể điều trị dứt điểm được căn bệnh này.

Bên cạnh việc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nhân vẫn nên áp dụng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà bằng các bài thuốc dân gian và chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ để mang lại hiệu quả tối ưu.

Mời bạn xem thêm: Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh?

Ngày đăng: 18/08/2017 - Cập nhật lúc: 4:53 PM , 31/07/2019

Đóng

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà, người dành hơn 40 năm giúp bệnh nhân viêm lộ tuyến hiện thực hóa ước mơ làm mẹ

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?