Bác sĩ tiết lộ: Viêm cổ tử cung điều trị như thế nào và ở đâu hiệu quả?

11:13 29/03/2018
Viêm cổ tử cung điều trị như thế nào hiệu quả là băn khoăn chung của bất cứ chị em nào đang mắc phải chứng bệnh viêm nhiễm tại cổ tử cung. Nội dung dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa phụ sản sẽ giúp chị em tìm hiểu các cách điều trị bệnh lý này hiệu quả nhất hiện nay.

Viêm cổ tử cung là tình trạng cổ tử cung bị vi khuẩn, nấm, trùng roi và mầm bệnh xâm nhập gây viêm nhiễm. Một số trường hợp nặng, các tác nhân gây bệnh có thể gây viêm loét cổ tử cung dẫn đến xuất huyết âm đạo bất thường, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và sinh hoạt hàng ngày của chị em.

Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại cổ tử cung

Khi bị các triệu chứng bệnh như khí hư ra nhiều, màu lạ, có mùi hôi, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết âm đạo bất thường, đau khi quan hệ hành hạ, đa số chị em đều lo lắng không biết viêm cổ tử cung điều trị thế nào hiệu quả để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. Lo lắng này hoàn toàn chính đáng và trên thực tế có nhiều cách điều trị giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh.

Khi bị viêm cổ tử cung điều trị như thế nào hiệu quả?

Để điều trị bệnh hiệu quả, trước hết bạn cần biết chính xác được các tác nhân và nguyên nhân gây viêm cổ tử cung là gì bằng cách thăm khám tại cơ sở y tế. Thông qua kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân, mức độ bệnh cụ thể và tư vấn cách điều trị thích hợp. Hiện nay, để điều trị viêm cổ tử cung, bác sĩ có thể áp dụng những phương pháp điều trị sau:

  • Điều trị viêm cổ tử cung nội khoa bằng thuốc

Điều trị viêm cổ tử cung như thế nào cần căn cứ vào mức độ bệnh, tác nhân gây bệnh và phương pháp đầu tiên được chỉ định là sử dụng thuốc để tiêu diệt mầm bệnh, hỗ trợ làm lành các tổn thương.

Các loại thuốc điều trị viêm cổ tử cung được sử dụng chủ yếu là thuốc kháng sinh, kháng viêm dạng uống, dạng đặt âm đạo với liều lượng cụ thể do bác sĩ chỉ định. Thuốc có tác dụng chữa trị bệnh trong trường hợp bệnh viêm nhiễm nhẹ, viêm cổ tử cung cấp tính, bệnh chưa gây ra những biến chứng nghiêm trọng.

Căn cứ vào tác nhân gây bệnh, thuốc chữa viêm lộ tuyến được chỉ định khác nhau ở mỗi người và thường không có phác đồ điều trị chung cho tất cả các bệnh nhân. Cụ thể:

- Điều trị viêm cổ tử cung do nhiễm nấm: Phác đồ thuốc kháng sinh đặc trị nấm dạng uống, đặt âm đạo và kem bôi ngoài sẽ được sử dụng theo liều lượng cụ thể dựa trên mật độ nấm và mức độ tổn thương.

- Điều trị viêm cổ tử cung do nhiễm vi khuẩn: Thuốc chứa một thành phần kháng sinh được chỉ định để đặc trị 1 loại vi khuẩn nhất định. Tuy nhiên, trường hợp viêm nhiễm do tạp khuẩn hoặc nhiều loại vi khuẩn, bác sĩ sẽ sử dụng phác đồ thuốc chứa nhiều thành phần kháng sinh để tiêu diệt nhiều mầm bệnh.

Viêm cổ tử cung điều trị như thế nào bằng thuốc cần tư vấn của bác sĩ

Viêm cổ tử cung điều trị như thế nào bằng thuốc cần tư vấn của bác sĩ

- Viêm cổ tử cung do trùng roi: Để tiêu diệt trùng roi Trichomonas, bác sĩ sẽ sử dụng đến phác đồ kháng sinh mạnh và có hoạt phổ rộng để tiêu diệt triệt để mầm bệnh.

- Viêm cổ tử cung do nhiễm khuẩn lậu: Bên cạnh các loại thuốc điều trị viêm nhiễm, người bệnh cần kết hợp điều trị bệnh lậu theo phác đồ trị lậu chuyên biệt để đảm bảo bệnh không tái phát.

Ngoài các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm có tác dụng tiêu diệt mầm bệnh, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc có tác dụng hỗ trợ làm lành tổn thương, thuốc giúp bạn làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh và tăng cường sức đề kháng.

Để điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả, chị em nên lưu ý điều trị với cả bạn tình, tuân thủ chỉ định phác đồ thuốc, không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có tư vấn của bác sĩ.

  • Viêm cổ tử cung điều trị như thế nào bằng phương pháp ngoại khoa

Khi bệnh đến giai đoạn nặng, viêm cổ tử cung mãn tính, chữa trị dai dẳng không khỏi, thuốc điều trị không đem lại hiệu quả điều trị khả quan, bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp và thủ thuật ngoại khoa. Các phương pháp thường được áp dụng là:

- Áp lạnh: Việc sử dụng khí Nitơ hóa lỏng bay hơi ở nhiệt độ cực thấp thông qua các dụng cụ và trang thiết bị y tế chuyên biệt áp sát tổn thương tại cổ tử cung giúp điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả, nhanh chóng.

- Đốt điện, laser điều trị viêm cổ tử cung: Kết hợp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, công nghệ dao Leep và điện cao tần hoặc tia laser tác động đến vị trí viêm nhiễm tiêu diệt mầm bệnh và làm lành tổn thương.

Điều trị viêm cổ tử cung như thế nào bằng thủ thuật?

Điều trị viêm cổ tử cung như thế nào bằng thủ thuật?

Các phương pháp này giúp người bệnh điều trị nhanh chóng, ít đau, hiệu quả cao, ít tái phát nhưng cần được tiến hành tại cơ sở y tế uy tín với trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao.

Viêm cổ tử cung điều trị như thế nào và các thắc mắc liên quan

Trong quá trình điều trị bệnh, không ít chị em gặp phải các thắc mắc như điều trị viêm cổ tử cung ở đâu, trong bao lâu và chi phí thế nào? Chúng tôi sẽ giúp chị em lần lượt giải đáp thắc mắc này.

  • Điều trị viêm cổ tử cung trong bao lâu?

Hiệu quả của việc chữa trị đến đâu và viêm cổ tử cung điều trị bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Mức độ nặng nhẹ của bệnh: Bệnh nhẹ chữa trị dễ dàng và nhanh chóng hơn bệnh nặng. Thường thì thời gian điều trị bệnh nhẹ là 7 – 10 ngày, còn bệnh nặng có thể kéo dài thời gian điều trị.

- Phương phương pháp điều trị: Điều trị bằng phương pháp phù hợp với nguyên nhân và mức độ bệnh, phương pháp tiên tiến sẽ rút ngắn thời gian điều trị. Ngược lại điều trị sai phương pháp khiến bệnh dai dẳng, tái phát khó chữa và kéo dài thời gian điều trị.

- Chăm sóc sau điều trị: Việc xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh vùng kín, kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

- Địa chỉ chữa viêm cổ tử cung: Tại cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có trình độ cao, trang thiết bị y tế và phương pháp chữa trị tiên tiến, điều trị viêm cổ tử cung trong bao lâu không còn là vấn đề bởi thời gian khỏi bệnh rất nhanh.

  • Điều trị viêm cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh thắc mắc viêm cổ tử cung điều trị như thế nào, nhiều chị em còn quan tâm đến chi phí điều trị. Thực tế, hiện tại chưa có mức giá chung nào cho việc điều trị vì mỗi người bệnh có nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ khác nhau nên chi phí cũng khác nhau.

Để điều trị viêm cổ tử cung như thế nào nhanh khỏi và giảm thấp nhất mức chi phí điều trị, bạn nên khám chữa ngay khi nhận thấy các triệu chứng bệnh ở giai đoạn nhẹ.

Điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả với chi phí phù hợp tại Phòng khám Vietmec

Điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả với chi phí phù hợp tại Phòng khám Vietmec

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay tại các cơ sở y tế và phòng khám phụ khoa uy tín mức chi phí cho việc điều trị không quá nhiều và được niêm yết công khai theo bảng giá chung của Bộ y tế.

  • Điều trị viêm cổ tử cung ở đâu hiệu quả và chi phí phù hợp?

Ngoài các bệnh viện phụ sản lớn, chị em có thể tin tưởng trao gửi niềm tin và sức khỏe của mình để đến với Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec.

Vietmec là phòng khám công lập hoạt động dưới sự quản lý của Sở y tế Hà Nội nên có mức chi phí khám chữa bệnh phụ khoa hợp lý áp dụng chung đối với các đơn vị y tế công lập.

Vietmec là phòng khám phụ khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phụ sản giỏi và giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị bệnh tiên tiến giúp bạn giải quyết thắc mắc điều trị viêm cổ tử cung như thế nào an toàn và hiệu quả nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề viêm cổ tử cung điều trị như thế nào, đăng ký hẹn lịch khám, lựa chọn bác sĩ khám, ngay lúc này bạn hãy liên hệ với Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec. Thông tin liên hệ:

- Tổng đài hỗ trợ: (024) 6686 9977 – 0963 396 115.

- Click ngay tại đây để chia sẻ với bác sĩ.

- Thăm khám trực tiếp tại Số 23 ngõ 282 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội.

Click xem ngay: Bệnh viêm cổ tử cung là gì và các cách điều trị bệnh hiệu quả

Thanh Thu (Tổng hợp) 

Bình luận (0)

Tin liên quan

22:42 13/03/2018

Viêm cổ tử cung sau hút thai: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Hiện nay, không chỉ là vấn đề đạo đức cần cảnh báo mà nạo hút thai là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có viêm cổ tử cung. Tuy nhiên, rất nhiều người không hiểu tại sao lại mắc viêm cổ tử cung sau hút thai? Tác hại và các biện pháp phòng ngừa ra sao? Bài viết sau...

20:42 14/03/2018

Điều trị viêm cổ tử cung bằng Đông y có thực sự hiệu quả?

Viêm cổ tử cung là căn bệnh khiến nhiều chị em phụ nữ phiền lòng. Ngoài việc điều trị bằng nội khoa và ngoại khoa thì các chị em rất kì vọng trong việc điều trị viêm cổ tử cung bằng Đông y. Vậy điều trị viêm cổ tử cung bằng Đông y có những bài thuốc nào? Có hiệu quả không? Mời chị em tham khảo...

23:23 13/03/2018

Chữa viêm cổ tử cung bằng dân gian hiệu quả với lá trầu không

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe chị em. Việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời là rất cần thiết, tuy nhiên rất nhiều chị em thắc mắc ngoài điều trị bằng thuốc tây thì chữa viêm cổ tử cung bằng dân gian với lá trầu không có tốt...

 
Top