Vì sao ngày càng có nhiều người chọn khám phụ khoa tại phòng khám thay vì bệnh viện?

09:48 10/10/2017
Mặc dù tại các bệnh viện luôn có chuyên khoa sản phụ nhưng ngày càng có nhiều người chọn khám phụ khoa tại các phòng khám. Vậy đâu là lý do giải thích cho điều này?

Khám phụ khoa tại phòng khám và bệnh viện

Khám phụ khoa tại phòng khám uy tín ngày càng có nhiều ưu điểm tốt

Theo chia sẻ của nhiều bệnh nhân về kinh nghiệm đi khám phụ khoa, khám tại bệnh viện phải chờ đợi lâu; bác sĩ có thái độ “hách dịch”, không thân thiện, đôi lúc còn chẩn đoán sai bệnh,...

Trong khi đó, khám phụ khoa tại phòng khám, họ nhận được dịch vụ tận tình, chu đáo; bác sĩ có thái độ nhẹ nhàng, vui vẻ; chế độ chăm sóc sau khi khám và điều trị bệnh rất tốt,...

Hãi hùng việc khám phụ khoa tại bệnh viện

Chị Nguyễn Thúy Hằng (30 tuổi, Láng Hạ, Hà Nội) bỗng dưng cảm thấy vùng kín của mình ngứa ngáy một cách kì lạ, khí hư nhiều bất thường và có màu trắng đục xen lẫn với màu vàng, dùng gương tự kiểm tra vùng kín, chị còn phát hoảng khi thấy có nhiều nốt nhỏ li ti.

Nghĩ rằng nhà mình gần bệnh viện Phụ sản Hà Nội, chị Hằng quyết định đến đây khám phụ khoa. Nói về quá trình khám, chữa bệnh của mình, chị Hằng cho biết:

Tôi có mặt ở bệnh viện từ 6h30 sáng, vậy mà đã có một hàng dài hơn 20 người xếp hàng ở ngay cửa xếp sổ. Sau hơn nửa tiếng làm thủ tục, tôi tiếp tục phải đợi thêm gần một tiếng trước cửa phòng khám nữa mới tới lượt mình.

Bước vào phòng khám, một y tá tiếp nhận sổ khám bệnh, hỏi han sơ qua về bệnh tình. Tôi chỉ cần trả lời chậm một chút, hoặc chưa hiểu ý của y tá mà hỏi lại, là bị cô ấy càu nhàu, tỏ thái độ luôn.

Vào khám với bác sĩ, sau khi hỏi qua loa về triệu chứng, bác sĩ bảo tôi cởi đồ và nằm lên bàn để khám phụ khoa. Cả bác sĩ, y tá cứ luôn mồm nhắc tôi và bệnh nhân khác là “Các chị làm nhanh lên, có mỗi việc cởi quần cũng không xong”. Trong khi đó, khi đến lượt kiểm tra cho tôi thì bác sĩ có cuộc gọi đến. Vậy là mình phải nằm chờ ở đó đến 3 phút để chờ bác sĩ nói chuyện điện thoại.

 Bác sĩ mắng bệnh nhân

Thái độ bác  sĩ không thân thiện là một trong những nỗi ám ảnh của người bệnh tại bệnh viện công 

Bác sĩ dùng chiếc mỏ vịt bằng sắt, lúc đưa mỏ vịt vào đau điếng người làm tôi rụt người lại. Vậy là tôi lại ăn mắng “Có đau đến mức ý đâu mà phải co rúm người vào, có chồng con rồi thì còn sợ gì nữa”.

Thật tình, lúc đó tâm lý tôi ức chế vô cùng. Nếu bác sĩ làm nhẹ nhàng hơn, hỏi han mình trong lúc soi mỏ vịt, chắc sẽ đỡ đau hơn rất nhiều.

Sau khi soi bằng mỏ vịt xong, tôi được cấp phiếu để đi siêu âm đầu dò, soi cổ tử cung, làm xét nghiệm soi tươi - nhuộm soi dịch âm đạo và xét nghiệm nước tiểu.

Tôi lại tiếp tục quay trở lại quầy thanh toán, xếp hàng gần nửa tiếng đồng hồ để thanh toán phí siêu âm, xét nghiệm.

Sau khi đi nộp mẫu làm soi tươi - nhuộm soi, nước tiểu, tôi đến phòng siêu âm. Tại đây là một bác sĩ nam siêu âm đầu dò. Quả thực, tôi ngại vô cùng vì từ bé tới giờ, chưa từng khám phụ khoa với bác sĩ nam.

Có kết quả siêu âm đầu dò và các loại xét nghiệm cũng đã 11h. Tôi chờ ở ngoài phòng khám đến 11h30 thì được vào trả kết quả khám. Bác sĩ kết luận tôi bị viêm âm đạo, sùi mào gà, viêm lộ tuyến cấp độ 1.

Viêm âm đạo và viêm lộ tuyến thì tôi cũng dễ hiểu, còn việc bị sùi mào gà quả thật khiến tôi rụng rời chân tay, hai vợ chồng tôi vốn sinh hoạt rất cẩn thận, chồng cũng là người đứng đắn nên không có chuyện lăng nhăng ở bên ngoài.

Tôi hỏi lại bác sĩ, liệu có chắc là sùi mào gà không, hay là một bệnh khác, bác sĩ còn quát và nói “Nếu chị chung thủy thì về hỏi lại chồng xem, kết quả rõ ràng ở đây còn thắc mắc gì nữa”. Sau đó, bác sĩ kê cho tôi một đơn thuốc khá dài gồm cả thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt, trong đó có 1 loại thuốc, bác sĩ dặn chồng tôi cũng phải uống 1 viên.

Lần đi khám phụ khoa tại bệnh viện đó khiến tôi “sợ đến già”, và cũng chỉ đi khám một lần rồi thôi. Rõ ràng, mình là bệnh nhân, nhưng cũng là khách hàng, vậy mà bị quát nạt và chờ đợi như thể “phạm nhân” vậy.

Khám phụ khoa tại phòng khám - điểm 10 cho chất lượng

Vốn không tin rằng mình bị sùi mào gà, sau khi trao đổi về trao đổi với chồng, chị Hằng quyết định đi khám lại tại một cơ sở y tế khác. Chị Hằng cho biết: “Tôi quyết định ngày hôm sau đi khám lại tại Phòng khám Sản phụ khoa Vietmec".

Phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec

Y bác sĩ tại phòng khám sản phụ khoa Vietmec

Cùng là khám phụ khoa mà quy trình khám, bác sĩ và dịch vụ tại đây khác hẳn với bệnh viện. Tổng thời gian khám, xét nghiệm của tôi cũng chỉ có hơn một tiếng đồng hồ.

Sau khi khám xong, bác sĩ Hằng tại Vietmec cho biết, đúng là tôi bị mắc viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cấp độ 1. Về các nốt nhỏ li ti, đây chỉ là mụn nước chứ không phải sùi mào gà.  Sau đó, bác sĩ kiểm tra đơn thuốc của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và điều chỉnh cho tôi một vài loại thuốc phù hợp.

Sau hơn 1 tuần dùng thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt, đồng thời vệ sinh vùng kín theo cách bác sĩ Hằng hướng dẫn. Tôi trở lại Vietmec kiểm tra thì kết quả là đã khỏi cả ba bệnh viêm âm đạo, viêm lộ tuyến và mụn nước.

Cùng là khám bệnh, mà phong cách phục vụ và thái độ bác sĩ tại phòng khám và bệnh viện khác xa nhau”, chị Hằng chia sẻ thêm.

Cũng như chị Hằng, nhiều bệnh nhân khác cho biết họ có cảm nhận tương tự khi khám phụ khoa tại bệnh viện và phòng khám. Thái độ bác sĩ tốt hơn, dịch vụ tận tình và chu đáo, không phải chờ đợi lâu,... là những yếu tố giúp các phòng khám sản phụ khoa ngày càng hút khách.

Tuy nhiên khi lựa chọn phòng khám, chị em phụ nữ nên cẩn thận và tìm đến các cơ sở y tế uy tín. Có như vậy chất lượng khám chữa bệnh mới được đảm bảo, đồng thời không gặp phải các hiện tượng xấu như: Vẽ bệnh, móc túi bệnh nhân, nói khống về tình trạng bệnh, nâng giá dịch vụ,...

Phòng khám Công lập Sản phụ khoa Chất lượng cao Vietmec - Một trong số những phòng khám sản phụ khoa uy tín tại Hà Nội:

  • Đơn vị công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Sở Y Tế.

  • Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, tận tâm với nghề.

  • Máy móc, trang thiết bị hiện đại: Máy siêu âm 4D GE Voluson P8 - HD light, máy đốt điện Sutron 120, máy soi cổ tử cung LC 9100C,...

  • Dịch vụ tư vấn miễn phí 24/7.

  • Đặt lịch khám Online đơn giản và thuận tiện

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Trung tâm Y  tế quận Thanh Xuân - Số 23, ngõ 282, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: (024) 3398 9666

Website: http://vietmec.org

Email: info@vietmec.org

Minh Châu

http://vietmec.org

Tin liên quan

21:30 25/07/2017

Viêm tuyến bartholin có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Tuyến Bartholin là tuyến nằm ở dưới da, phía trong hai bên âm đạo, xung quanh môi âm hộ và ở trong đường tiết niệu, tuyến này chỉ có kích thước nhỏ bằng hạt đỗ. Phụ nữ khi mang thai nếu không may bị viêm tuyến bartholin thường băn khoăn viêm tuyến bartholin có ảnh hưởng đến thai nhi...

17:05 25/07/2017

Các loại thuốc điều trị viêm niệu đạo hiệu quả

Viêm niệu đạo là một trong những bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ. Tùy vào từng mức độ nặng nhẹ, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Trong đó, sử dụng thuốc điều trị viêm niệu đạo là giải pháp cốt lõi giúp đẩy lùi tình trạng bệnh, chị em nên...

16:42 25/07/2017

Dấu hiệu viêm niệu đạo cấp tính và cách phòng tránh bệnh

Dấu hiệu viêm niệu đạo cấp tính giúp chị em nhận biết sớm bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời. Thông qua những dấu hiệu bất thường, chị em cần có kế hoạch thăm khám ngay, tránh tình trạng để lâu bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn cho việc điều trị. Để biết dấu hiệu của bệnh...

 
Top