Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 có thể sống được bao lâu?

09:04 27/02/2018
Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 có chữa được không, sau khi điều trị có thể sống được bao lâu là thắc mắc của nhiều chị em khi không may mắc phải chứng bệnh nguy hiểm này. Thấu hiểu lo lắng đó, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec sẽ đưa ra những tư vấn chuyên sâu về vấn đề này.

Bài nên đọc:

>> Nhận biết triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

>> Liệu y học có bó tay với ung thư cổ tử cung giai đoạn 3?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 có chữa được không?

Bạn Thanh Hương bày tỏ lo lắng: “Bác sĩ ơi giúp em với ạ. Em mới đi khám và được phát hiện ung thư cổ tử cung ở giai đoạn 2A. Em được chỉ định phải tiếp nhận điều trị càng sớm càng tốt. Hiện tại, em rất hoang mang và tuyệt vọng không biết ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 có chữa được không ạ? Xin cảm ơn!”

Bác sĩ tư vấn:

Xin chào bạn Hương! Trước hết, chúng tôi xin được chia sẻ những hoang mang, lo lắng mà bạn Hương đang gặp phải và xin tư vấn để bạn yên tâm điều trị như sau:

Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 được chia thành 2 giai đoạn nhỏ hơn là giai đoạn 2a và 2b với các biểu hiện bệnh, tiên lượng sống sau khi điều trị bệnh thành công cụ thể như sau:

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 bắt đầu gây triệu chứng nguy hiểm

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 bắt đầu gây triệu chứng nguy hiểm

- Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2a: Tế bào ung thư cổ tử cung đã lan rộng ra khỏi cổ tử cung nhưng chưa gây ảnh hưởng đến phần dưới âm đạo. Bạn có thể được chữa trị khỏi bệnh ở giai đoạn này với tỉ lệ là trên 90%.

- Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2b: Đây là giai đoạn chuyển tiếp của bệnh ung thư từ giai đoạn 2 lên giai đoạn 3. Ở giai đoạn này, tế bào ung thư đã xâm lấn sang các mô dạ con, khả năng điều trị bênh giảm xuống còn 72%. Nếu bạn không nhanh chóng điều trị, tế bào ung thư sẽ xâm lấn ra toàn bộ vùng chậu, phần dưới âm đạo rất nguy hiểm.

Trường hợp của bạn Hương được chẩn đoán ung thư cổ tử cung ở giai đoạn 2a hoàn toàn có thể điều trị khỏi hoàn toàn tại cơ sở y tế uy tín. Bạn nên nhanh chóng điều trị bệnh ngay lập tức để tránh tình trạng bệnh nặng hơn dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng.

Thông thường để điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn này, các bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp phẫu thuật khoét chóp hay cắt bỏ tử cung, xạ trị, hóa trị phù hợp.

Thời gian sống khi bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 là bao lâu?

Nhiều chị em cho rằng, mắc ung thư cổ tử cung ở giai đoạn 2 đồng nghĩa với việc đối mặt với cái chết. Tuy nhiên, thực tế đã có rất nhiều chị em đã chữa trị khỏi bệnh và duy trì được cuộc sống nhiều năm về sau bằng các phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả tại các cơ sở y tế uy tín.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 nếu được chữa trị tốt, tiên lượng sống là 70% - trên 90%

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 nếu được chữa trị tốt, tiên lượng sống là 70% - trên 90%

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 sống được bao lâu hay ung thư cổ tử cung sống được mấy năm còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Thời điểm điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Nếu bạn phát hiện sớm và điều trị bệnh đúng phương pháp ngay tại thời điểm đầu khi mới chớm bệnh, điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1, 0, 2A thì cơ hội sống sau khi điều trị lâu hơn khi phát hiện bệnh ở giai đoạn 2B và các giai đoạn nặng hơn.

ung thư cổ tử cung giai đoạn 2
Ung thư cổ tử cung là nỗi sợ hãi chung của nhiều chị em phụ nữ bởi mức độ nguy hiểm của bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn nhận biết bệnh sớm ở giai đoạn tiền ung thư, dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn 1 có thể tăng tiên lượng sống lên 90%. Nội dung dưới đây sẽ giúp chị em nhận biết sớm căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sức đề kháng cơ thể

Những phụ nữ trẻ tuổi, sức đề kháng tốt khả năng chữa trị bệnh ung thư giai đoạn 2 cao hơn và thời gian sống sau đó dài hơn so với chị em lớn tuổi.

  • Cơ sở y tế điều trị

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có trình độ cao đảm bảo chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và điều trị đúng phương pháp tiên lượng sống sẽ rất cao.

Nhận biết ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Ung thư cổ tử cung phát triển đến giai đoạn 2 là lúc cơ thể bạn có thể "lờ mờ" nhận ra các dấu hiệu như:

- Chảy máu âm đạo bất thường, đau và chảy máu sau khi quan hệ tình dục.

Nhận biết ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Thăm khám và chữa trị sớm quyết định khả năng thành công khi điều trị

- Rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh, mau kinh hay rong kinh, cơ thể mệt mỏi.

- Đau vùng xương chậu, đau vùng bụng dưới, khí hư bất thường, ngứa rát vùng kín.

Khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường này, chị em nên đi thăm khám ngay tại phòng khám phụ khoa uy tín. Đồng thời, bạn nên đi khám phụ khoa, khám sàng lọc định kỳ từ khi bắt đầu có quan hệ tình dục để phát hiện và chữa trị ung thư cổ tử cung sớm.

Khép lại những thông tin về bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2, chúng tôi mong rằng chị em sẽ yên tâm hơn trong quá trình điều trị. Các bác sĩ Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec – Số 135 Thanh Ấm, Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội luôn sẵn lòng giúp bạn thăm khám phát hiện và tư vấn phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng chia sẻ về đường dây nóng (024) 3398 9666 – 0963 396 115 hoặc nhấp vào khung tư vấn dưới đây.

Bạn nên biết: Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung qua từng giai đoạn

Thanh Thu

Tin liên quan

10:49 22/07/2017

Bệnh ung thư cổ tử cung có lây nhiễm không?

Bệnh ung thư cổ tử cung có lây nhiễm không? là câu hỏi rất nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản quan tâm. Bởi đây là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm và có khả năng gây tử vong cao nhất ở nữ giới. Tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh đang ngày càng tăng và nghiêm trọng...

09:26 22/07/2017

Nhận biết triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối rất nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, gần như không thể điều trị khỏi. Các triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối cũng rất rõ ràng và có những ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Dưới đây sẽ là những dấu hiệu bệnh mà chị em...

22:21 19/07/2017

Bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì là tốt nhất?

Ung thư cổ tử cung nên ăn gì để tốt cho sức khỏe và hạn chế được những ảnh hưởng của bệnh, là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Bởi, ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm nhất ở nữ giới và có tỉ lệ tử vong rất...

 
Top