Thuốc tránh thai Mifenan sử dụng như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả?

16:24 24/05/2018
Thuốc tránh thai Mifenan là thuốc tránh thai khẩn cấp, phát huy tác dụng tránh thai trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Trước tác hại của thuốc tránh thai gây ra nhiều chị em không khỏi băn khoăn về cách sử dụng Mifenan thế nào để đảm bảo an toàn. Nội dung dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn sử dụng thuốc Mifenan an toàn, hạn chế thấp nhất những tác hại có thể gặp phải.

Bài nên đọc:

>> Thuốc tránh thai Drosperin có tốt không? Giá bao nhiêu và cách dùng thế nào?

>> Thuốc tránh thai Embevin 28 có tốt không và hướng dẫn sử dụng an toàn

Thuốc tránh thai khẩn cấp nói chung, thuốc tránh thai Mifenan nói riêng được xem là giải pháp tránh thai tình thế, "cứu hỏa" kịp thời nếu lỡ có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn.

Tác hại của thuốc tránh thai khẩn cấp không cần nói có lẽ chị em cũng đã biết. Trong nội dung sau các bác sĩ Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec sẽ giúp chị em tìm hiểu và sử dụng thuốc ngừa thai Mifenan an toàn, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của thuốc.

Thông tin cần biết và cách sử dụng thuốc tránh thai Mifenan

Mifenan là thuốc ngừa thai loại 1 viên khẩn cấp có tác dụng tránh mang thai ngoài ý muốn sau 72 giờ giao hợp. Thông tin về thuốc và cách sử dụng được hướng dẫn như sau:

  • Thành phần của thuốc tránh thai khẩn cấp Mifenan

Là thuốc tránh thai khẩn cấp nên thuốc Mifenan chứa thành phần Mifepriton 10mg, kèm theo tá dược vừa đủ 1 viên nén (Eragel, Lactose, MCC 102, PVP K30, Quinoline,...)

Thuốc tránh thai Mifenan có hại không?

Thuốc ngừa thai Mifenan là thuốc tránh thai khẩn cấp

  • Tác dụng của thuốc tránh thai Mifenan

Với thành phần chính là Mifepriton thuốc phát huy dược lực học ức chế sự phát triển và chín của trứng, ức chế chức năng nội tiết trong tế bào hạt, ngăn cản khả năng rụng trứng.

Đồng thời, thuốc có tác dụng ức chế sự rụng trứng nhờ phá vỡ đỉnh Hormone LH nội tiết tố nữ phát huy tác dụng ngừa thai.

Bên cạnh đó, thuốc làm giảm khả năng bám và làm tổ của trứng đã thụ tinh vào thành tử cung do tác động đến cấu trúc, chức năng lớp nội mạc tử cung.

  • Thuốc tránh thai Mifenan chống chỉ định trong trường hợp nào?

Không phải tất cả các trường hợp sau khi giao hợp không an toàn 72 giờ đều có thể sử dụng thuốc Mifenan mà thuốc được khuyến cáo không sử dụng trong các trường hợp sau:

- Chị em mẫn cảm với thành phần của thuốc.

- Người mắc bệnh về tuyến thượng thận mãn tính, suy thận, suy gan, bệnh hen suyễn, rối loạn chuyển hóa Porphyrin.

- Bệnh nhân đang trong quá trình điều trị với Corticosteroid.

- Phụ nữ mang thai, nghi ngờ mang thai, phụ nữ cho con bú.

Cách sử dụng thuốc tránh thai Mifenan

Cách sử dụng thuốc tránh thai Mifenan an toàn

  • Cách sử dụng thuốc ngừa thai Mifenan

Thuốc tránh thai Mifenan cần được sử dụng đúng cách nếu không sẽ rất nguy hại cho sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Cách sử dụng cụ thể là:

- Mifenan được hướng dẫn sử dụng theo đường uống với nước.

- Uống 1 liều 1 viên duy nhất trong 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không an toàn.

- Uống càng sớm thì hiệu quả tránh thai càng cao, sau 72 giờ sau khi giao hợp thuốc không còn tác dụng.

- Trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai Mifenan bạn không nên sử dụng thuốc Aspirin, thuốc chứa Steroid NSAID.

- Mifenan không được dùng thay thế các biện pháp tránh thai thường xuyên.

- Không sử dụng lặp lại trong cùng 1 chu kỳ kinh nguyệt.

Có nên sử dụng thuốc tránh thai Mifenan không?

Có lẽ đây là băn khoăn chung của rất nhiều chị em nếu thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh mang thai khi làm "chuyện ấy" không an toàn. Theo bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Vietmec, bạn chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong đó có Mifenan trong những tình huống "chữa cháy" khi lỡ quan hệ không an toàn mà thôi.

Tác hại của thuốc tránh thai Mifenan

Lạm dụng thuốc Mifenan có thể gây vô sinh

Thuốc tránh thai Mifenan có giá rất rẻ chỉ 5.000 đồng/ viên và dễ dàng mua tại các hiệu thuốc nhưng chị em không thể tùy tiện sử dụng thuốc là biện pháp tránh thai thường xuyên được. Những tác hại khủng khiếp mà thuốc tránh thai Mifenan có thể gây ra khi lạm dụng thường xuyên sẽ lấy đi của bạn thiên chức làm mẹ.

Ngoài ra, thuốc tránh thai khẩn cấp gây ra hàng loạt những nguy hiểm tiền ẩn như: Rối loạn kinh nguyệt, rối loạn tiêu hóa, đau đầu, xuất huyết bất thường...

Vậy, tại sao bạn phải lựa chọn cách tránh thai nguy hiểm này trong khi có rất nhiều các phương pháp tránh thai hiện đại và an toàn khác như: Đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai, tiêm thuốc tránh thai...?

Hãy liên hệ ngay với Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec để được bác sĩ tư vấn biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn nhất thay vì sử dụng thuốc tránh thai Mifenan với nhiều nguy hại. Thông tin liên hệ:

- Điện thoại: (024) 3398 9666 - 0963 396 115

- Tư vấn sức khỏe trực tuyến tại đây.

- Địa chỉ: Số 135 Thanh Ấm, Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội.

Mời bạn quan tâm: Tư vấn thuốc tránh thai Mifentras là thuốc gì? Tác dụng ngừa thai có tốt không?

Thanh Thu (Tổng hợp)

Tin liên quan

21:17 21/05/2018

Đặt vòng bao lâu được quan hệ và khi quan hệ cần lưu ý gì?

Đặt vòng bao lâu được quan hệ là vấn đề cần có lời giải đáp của không ít chị em sau khi thực hiện biện pháp tránh thai này vì quan hệ tình dục chính là một "vũ khí" để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Trong bài viết này của chúng tôi sẽ giúp chị em có được lời giải đáp....

21:39 21/05/2018

Nên đặt vòng hay cấy que tránh thai thì tốt hơn?

Nên đặt vòng hay cấy que tránh thai tốt hơn chính là thắc mắc của rất nhiều chị em hiện nay. Thực tế mỗi phương pháp tránh thai sẽ có thời gian ngừa thai khác nhau và lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy, chị em nên đặt vòng hay cấy que tránh thai. Hãy theo dõi bài viết dưới...

13:39 21/05/2018

Sản phụ đang cho con bú có đặt vòng được không và nên đặt khi nào?

Đang cho con bú có đặt vòng được không là thắc mắc của không ít sản phụ sau sinh. Bởi việc đặt vòng tránh thai không phải là biện pháp mang lại những ưu điểm tuyệt đối mà vẫn có những hạn chế, nhược điểm. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các chị em tìm ra lời giải...

 
Top