Bác sĩ tư vấn thuốc chữa viêm âm đạo nên dùng loại nào và cách sử dụng

10:12 25/06/2018
Thuốc chữa viêm âm đạo bao gồm các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm dạng viên uống, viên đặt và bôi ngoài có tác dụng loại bỏ mầm bệnh, làm lành tổn thương. Nội dung tư vấn dưới đây các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec sẽ giúp bạn sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo hiệu quả và an toàn.

Bạn nên quan tâm:

>> Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không bạn có nên áp dụng không?

>> Viêm âm đạo để lâu có sao không, có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Thuốc chữa viêm âm đạo là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn khi có các dấu hiệu viêm nhiễm âm đạo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc, đa số chị em đều tỏ ra lo lắng khi tác dụng mà thuốc đem lại không như mong muốn. Điển hình là trường hợp của bạn Thơm (Đông Anh – Hà Nội) dưới đây:

“Xin chào bác sĩ! Em bị viêm âm đạo nên đã mua thuốc uống, thuốc đặt về sử dụng. Nhưng sử dụng thuốc được 2 ngày thì em nhận thấy các triệu chứng nghiêm trọng hơn. Xin hỏi bác sĩ tại sao dùng thuốc trị viêm âm đạo lại không khỏi bệnh, em nên dùng loại thuốc nào và phải làm sao bây giờ ạ?”

Tư vấn của bác sĩ:

Tại sao sử dụng thuốc chữa viêm âm đạo mà bệnh không khỏi?

Thuốc Tây y hiện đại đúng là có tác dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh, giúp con người chống chọi thành công với nhiều loại bệnh tật, trong đó có viêm âm đạo. Tuy nhiên, sử dụng thuốc không đúng cách khiến thuốc phản tác dụng và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Điều đáng lo là nhiều người vẫn có thói quen sử dụng thuốc tùy tiện khiến thuốc không phát huy được tác dụng điều trị. Trường hợp của bạn Thơm, bạn không đạt được kết quả điều trị như mong muốn là do:

- Viêm nhiễm âm đạo do nhiều tác nhân như nấm, vi khuẩn, trùng roi... Mỗi tác nhân sẽ có một loại thuốc đặc trị. Thuốc chữa viêm âm đạo bạn sử dụng có thể không phù hợp với tác nhân gây bệnh. Bạn sẽ không thể điều trị bệnh nếu chưa xác định được tác nhân bệnh, nguyên nhân viêm âm đạo.

Sử dụng thuốc chữa viêm âm đạo sai cách khiến bệnh nặng hơn

Sử dụng thuốc chữa viêm âm đạo sai cách khiến bệnh nặng hơn

- Do bạn sử dụng thuốc không đúng liều lượng với mức độ bệnh gặp phải. Thực tế, sử dụng thuốc nào và liều lượng ra sao cần căn cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

- Ngoài ra, việc bạn sử dụng thuốc đặt âm đạo không đúng cách, cơ địa của bạn không phù hợp hoặc bị mẫn cảm với thành phần thuốc nên khiến các triệu chứng bệnh nặng hơn.

Vậy thuốc chữa viêm âm đạo bao gồm những loại nào?

Để có được toa thuốc với liều lượng và liệu trình điều trị phù hợp, bạn nên đi thăm khám tại cơ sở y tế uy tín. Thông qua các bước thăm khám và xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ giúp bạn xác định tác nhân bệnh, mức độ bệnh, tư vấn phác đồ chữa trị phù hợp.

Một số loại thuốc uống trị viêm âm đạo kết hợp thuốc bôi, thuốc đặt bạn có thể tham khảo như sau:

 • Thuốc chữa viêm âm đạo do nhiễm nấm

Nấm gây viêm âm đạo chủ yếu là nấm men Candida – Một trong những mầm bệnh khó tiêu diệt và dễ tái phát. Các loại thuốc đặc trị nấm âm đạo bao gồm:

- Thuốc uống: 2 nhóm thuốc chính là Fluconazol, Itraconazol có tác dụng đặc trị nấm sẽ được chỉ định. Liều lượng thuốc cụ thể sẽ được bác sĩ chỉ định dựa trên mật độ nấm, tổn thương viêm nhiễm do nấm gây ra.

- Thuốc đặt: Thuốc chữa viêm âm đạo do nấm dạng đặt trực tiếp âm đạo sẽ được chỉ định dùng 1 – 2 lần/ ngày. Các nhóm thuốc chủ yếu là: Clomaz, Penotran, Gyno-Pevaryl, Canesten... Bạn có thể tham khảo viêm âm đạo đặt thuốc gì và cách đặt thuốc .

Thuốc chữa viêm âm đạo dạng uống

Thuốc chữa viêm nhiễm âm đạo dạng uống

- Thuốc bôi ngoài: Các loại kem bôi ngoài kèm theo dung dịch vệ sinh dịu nhẹ như Kevizole, Ketoconazol... sẽ được bác sĩ chỉ định để loại bỏ bớt mầm bệnh bên ngoài vùng kín.

 • Thuốc chữa viêm âm đạo do trùng roi

Viêm nhiễm âm đạo do trùng roi thường gây ra những tổn thương nghiêm trọng tại âm đạo. Các loại thuốc uống trị viêm âm đạo trong trường hợp này bao gồm các nhóm thuốc như: Metronidazol, Tinidazol, Thizol... Đồng thời, bác sĩ sẽ kết hợp các loại thuốc đặt trực tiếp vào âm đạo nhóm Ternidazol, Neomycin, Nystatin...

 • Thuốc điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn

Để tiêu diệt hết tạp khuẩn, chữa viêm nhiễm hiệu quả, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn kết hợp thuốc uống, thuốc đặt, dung dịch vệ sinh ngoài vùng kín phù hợp. Các loại thuốc chữa viêm âm đạo bao gồm: Metronidazole dạng uống, Polygynax dạng đặt... theo liều lượng phù hợp. 

Thuốc chữa viêm âm đạo đạo đặt

Thuốc chữa viêm âm đạo đạo đặt

>> Lưu ý:

Tất cả các loại thuốc trị viêm âm đạo trên đây chỉ có tác dụng khi tuân thủ chỉ định của bác sĩ và đã qua thăm khám. Việc tùy tiện sử dụng thuốc có thể gây tác dụng phụ và biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, bạn nên kiêng quan hệ trong quá trình điều trị, vệ sinh vùng kín sạch sẽ và có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Nếu đang sử dụng thuốc Tây, bạn không nên áp dụng các mẹo trị viêm âm đạo theo dân gian, nếu áp dụng phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước.

Thơm thân mến! Việc bạn cần làm ngay lúc này là thăm khám và chữa trị viêm âm đạo tại cơ sở y tế uy tín. Bạn để ủ bệnh càng lâu bệnh càng nguy hiểm và đe dọa đến sức khỏe sinh sản của mình.

Để biết chính xác bệnh lý mình gặp phải nên sử dụng loại thuốc nào, chị em hãy liên hệ với Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec ngay hôm nay. Các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giúp bạn thăm khám, tư vấn thuốc chữa viêm âm đạo phù hợp để vĩnh viễn thoát khỏi bệnh khó nói.

- Điện thoại liên hệ: (024) 6686 9977 – 00963 396 115.

- Nhấp vào khung tư vấn dưới đây để trò chuyện với bác sĩ.

- Địa chỉ: Số 23 ngõ 282 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội.

Bạn nên biết: Các cách điều trị viêm âm đạo hiệu quả nhất hiện nay

Thanh Thu (Tổng hợp)

Bình luận (26)

 • Thương Lê

  Tốn quá nhiều tiền thuốc mà không khỏi. Ngại đi khám xong toàn ra hiệu thuốc nhờ người ta tư vấn xong mua luôn. Mình bị kéo dài cả hơn 1 năm thì đến gặp BS Hằng ở VietMec điều trị. Theo được gần 2 tháng thì đỡ hẳn. Bây giờ vẫn thỉnh thoảng qua bác khám

  Trả lời
  • Ngọc Tâm

   Minh cũng khám bác sĩ Hằng ở Vietmec 1 lần nhưng lần sau lại không phairn lịch làm việc nên khám bác Hương xong theo bác Hương luôn.  Trộm vía, hợp bác Hương hay sao mà về ngon nghẻ luôn. Sau đợt tái khám là không phải thuốc thang tốn tiền. Bác có dặn mình vệ sinh, điều chỉnh chế độ ăn uống và duy trì đến giờ luôn.

   Trả lời
  • Ngọc Tâm

   Minh cũng khám bác sĩ Hằng ở Vietmec 1 lần nhưng lần sau lại không phairn lịch làm việc nên khám bác Hương xong theo bác Hương luôn.  Trộm vía, hợp bác Hương hay sao mà về ngon nghẻ luôn. Sau đợt tái khám là không phải thuốc thang tốn tiền. Bác có dặn mình vệ sinh, điều chỉnh chế độ ăn uống và duy trì đến giờ luôn.

   Trả lời
  • Ngọc Tâm

   Minh cũng khám bác sĩ Hằng ở Vietmec 1 lần nhưng lần sau lại không phairn lịch làm việc nên khám bác Hương xong theo bác Hương luôn.  Trộm vía, hợp bác Hương hay sao mà về ngon nghẻ luôn. Sau đợt tái khám là không phải thuốc thang tốn tiền. Bác có dặn mình vệ sinh, điều chỉnh chế độ ăn uống và duy trì đến giờ luôn.

   Trả lời
 • Thu Oanh

  Các chị em đừng có mua thuốc linh tinh. Chị cùng cơ quan em mua mấy cái gói bột ngâm rửa trên mạng của mấy em Hot girl. Cam kết là khỏi sau khi dùng 5  đến 10 gói. Mua về dùng xong chỉ có nặng thêm thôi. Tiền mất tật mang, mà cũng tiền triệu chứ không phải rẻ đâu. Đến ngay phòng khám gặp bác sĩ chuyên khoa khám cho yên tâm. Em khám bác Hương ở Vietmec có 100k thôi. Yên tâm cực kì

  Trả lời
  • Meocon

   Em không bao giờ tin mấy cái sản phẩm trôi nổi trên mạng. Không nhãn mác, thương hiệu đâu đâu lạ hoắc ra. Chả hiểu sao các chị các mẹ vẫn cứ mua ầm ầm về dùng. Đúng là coi thường sức khỏe, coi thường tính mạng. Có bệnh thì phải đi gặp bác sĩ để giải quyết, không giải quyết được thì mới vái tứ phương. Đây toàn chả khám chữa gì cứ mua linh tinh rồi bị làm sao thì kêu được ai. Dùng xong bác sĩ còn mắng cho thêm

   Trả lời
  • Thảo Vy

   Em không bao giờ mua ba cái thuốc vớ vẩn trên mạng, không nhãn mác, không thương hiệu. Dùng đến lúc bị làm sao thì kêu ai, thiệt thân mình thôi

   Trả lời
 • Kiều Ly

  Mình bị nấm âm đạo gần 1 năm tái đi tái lại không khỏi. Nhờ cả nhà giới thiệu địa chỉ phòng khám/bác sĩ nào chữa dứt điểm cái bệnh này giúp em cái. Huhu 

  Trả lời
  • Phạm Thị Thu Thủy

   PK Vietmec bên Khương ĐÌnh tốt, dịch vụ rất đáng khen. Mình từng chữa ở đây rồi. Hồi ấy chưa lấy chồng, đi khám tư thì bs bảo viêm phụ khoa với cổ tử cung lộ tuyến. Vì chưa có định hướng kinh tế nên lần ấy mình chỉ khám thôi. Biết kết quả thì suy sụp vô cùng, mình chưa chồng mà mắc vấn đề pk như vậy thì ma nào thèm lấy nữa. Mà chả hiểu hồi ấy khám kiểu gì mà hết tận gần 2tr. Vừa hoang mang về bệnh tật vừa xót tiền xót của. Mình về tâm sự với chị gái thì bà ấy tức tốc đưa mình đến Vietmec luôn, bs Hương khám cho, vừa khám vừa động viên mình còn trẻ, bệnh mới nên điều trị không khó. Sau đợt ấy thì về nhà chuẩn chỉ chế độ thuốc thang và vệ sinh của bác sĩ Hương. 2 tháng sau thì khỏi hoàn toàn. Tự tin hẳn. Giờ mình lấy chồng và chuẩn bị sinh bé đầu rồi.

   Trả lời
 • Hà Phương

  đầu tháng 9 âm em kết hôn, nhưng hiện tại đang bị viêm phụ khoa. Khí hư đặc, ra nhiều thành từng cục nên mất tự tin lắm. Có chị nào cũng bị như thế mà chữa thành công thì chỉ em với. Gấp gấp ạ, chứ em dùng thuốc bình thường ko ăn thua ạ

  Trả lời
 • Thảo Lê

  Cách đây vài ngày mình bị ngứa âm đạo và đi khám phụ khoa thì kết quả là bị viêm âm đạo do nấm. Bác sĩ đặt thuốc vào âm đạo cho mình và kèm thêm thuốc uống (đây là lần đầu bị viêm âm đạo và đặt thuốc này, chu kỳ kinh nguyệt đã kết thúc cách đó 1 tuần) thì sau 1 ngày mình bị ra máu, không nhiều như lúc hành kinh. Có phải mình bị dị ứng thuốc hay bị vấn đề gì khác, có nguy hại gì đến sức khỏe không??? Mình thật sự lo lắng về vấn đề này. GIÚP MÌNH VỚI!!!

  Trả lời
 • Đỗ Linh

  Rửa trầu không cũng đỡ hơn đấy! các mẹ thử xem nhé

  Trả lời
 • Ánh Bùi

  Gần đây vùng kín của em bị nổi mẩn đỏ, xờ thấy mụn. Ngứa với rát nhẹ nữa. Không biết có phải bị viêm âm đạo không ạ

  Trả lời
 • Nguyễn Hảo

  Mẹ nào viêm phụ khoa mà uống thuốc không khỏi thì ib mình.  Mình bị khí hư màu vàng một thời gian khá lâu nhưng chủ quan không đi kiểm tra. Sau đó đáng lo hơn là đau rát khi qh, đôi khi còn xuất huyết số lượng nhỏ, mình rất lo, công việc thì bận, không muốn đến bv công vì sợ  phải chờ lâu nên cũng đang tìm pk ngoài uy tín.  Sau đấy thì chị dâu chỉ cho đi khám bs Hằng ở Thanh xuân, ngay trung tâm y tế ấy. Bác Hằng chữa mát tay thực sự luôn

  Trả lời
 • Đặng Ngọc Anh

  Thời tiết ở VN mình rất thuận lợi cho nấm và vi khuẩn phát triển nên các ce dễ bị viêm nhiễm, nấm ngứa phụ khoa lắm đó và bệnh dễ bị tái phát nữa nên các ce đừng có chủ quan nha, phát hiện bệnh là phải điều trị dứt điểm ngay chứ để bệnh kéo dài nguy hiểm lắm có thể gây vô sinh hiếm muộn đấy.

  Trả lời
 • Thu Thủy

  Em đang mang bầu được 8 tuần và dạo gần đây cứ thấy ngứa rát vùng kín mặc dù đã vệ sinh rất sạch sẽ rồi. Biểu hiện như vậy có phải là bị viêm phụ khoa không ạ và liệu dùng thuốc chữa thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ?

  Trả lời
 • Đào Thị Hiền

  Mình thấy đây là vấn đề nhiều chị em quan tâm. Bản thân mình thị chưa bị vấn đề gì về pk nhưng mà chị bạn mình đã bị và tâm sự. Chị ấy viêm lộ tuyến, đi khám sau đó phải đặt thuốc rồi đốt đến nay chị ấy khỏi rồi đó. Theo mình thì bị nặng nhẹ thế nào thì phải khám bs cho đơn chứ không nên tự ý tìm thuốc mà đặt và uống được. Chị ấy nói là khám ở phòng khám Vietmec 282 Khương Đình đấy. Bác sỹ cũng hướng dẫn tận tình lắm và làm cũng nhẹ nhàng nữa. Các chị em tham khảo xem nhé.

  Trả lời
 • Ngọc Vân

  Khi mang thai phụ nữ dễ mắc các bệnh phụ khoa lắm nên là bạn nên đi khám bác sĩ phụ khoa xem sao nhé chứ mấy bệnh phụ khoa này nếu k đc chữa triệt để thì nó sẽ  ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi đấy. Mách mẹ nó nên qua pk sản phụ khoa Vietmec chỗ 282 Khương Đình, pk nằm trong trung tâm y tế quận Thanh Xuân ở đây vừa có bs siêu âm giỏi lại có bs điều trị viêm phụ khoa mát tay nữa đấy, tiện cả đôi đường cho mẹ nó luôn.

  Trả lời
 • Thanh Thanh

  có triệu chứng thì phải đi chữa sớm đi các mẹ ơi, bệnh này nguy hiểm mà nhạy cảm lắm, cẩn thận bị vô sinh ấy. Các mẹ đọc bài này mà xem 

  Trả lời
 • Lý Thị Bình

  Các chị ơi. Kể cả uống thuốc nhưng vẫn rất nên khám pk định kỳ nhé, cơ thể mình nhiều khi bị bệnh nhưng lại không có các triệu chứng rõ rang đâu,khi bệnh trở nặng thì mới đi khám và điều trị là không được đâu,em trước bị viêm lộ tuyến mà cũng coi thường nên ở giai đoạn 3 rồi mới cuống nên đến Vietmec. Chỗ nhạy cảm thì lại càng phải giữ. Chị nào còn sợ đau với ngại thì cứ đặt hẹn bác sĩ Hằng cho em. Bác sĩ ruột của em từ thời sinh viên đến khi em hai cháu rồi đấy. Nhẹ nhàng, tâm lý, chuyên môn giỏi.

  Trả lời
 • Nhung Nuna

  Mình cũng đang tìm một pk tốt để có thể tin tưởng khám pk định kỳ, do tính chất môi trường làm việc của mình phải tiếp xúc nhiều vưới những môi trường không đảm bảo vệ sinh vì mình dạy bơi mà trên mạng bây giờ có quá nhiều quảng cáo,gây nhiễu loạn thông tin cho những người không có kinh nghiệm đi khám như mình nên mình rất hoang mang và chỉ muốn tìm cấc cơ sở trực thuộc sở Y tế thì mới an tâm được . Không biết Vietmec có phải cơ sở như vậy không ạ?

  Trả lời
 • Nguyễn Lan

  Mấy cái bệnh phụ khoa này mình chẳng biết thế nào mà tự mua thuốc uống cho đúng đâu. Tốt nhất là các chị em cứ đi khám phụ khoa định kỳ để có vấn đề gì còn biết sớm giải quyết sớm chứ để càng lâu chữa lại càng tốn thời gian và tiền của. Em là em cứ 3 tháng đi khám phụ khoa định kỳ một lần. Chi phí cũng không hết nhiều nhưng được cái yên tâm các chị em ạ. có khi còn rẻ hơn tự mua thuốc uống ấy :))

  Trả lời
 • Minh Ngọc

  Đọc mới thấy mình rất may mắn khi chưa phải đối mặt với tình trạng viêm âm đạo dai dẳng như bạn bởi mình may mắn biết đến phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec từ rất sớm (nhà mình cũng khá gần đó mà). Khi đó, mình cũng có những dấu hiệu như bạn: ngứa âm đạo, không những thế nó còn khô và rát, khí hư bất thường có mùi hôi tanh nữa chứ. Thế nên, mình liền ra phòng khám khám luôn. Mình cũng được bác sĩ Hằng khám và chỉ định điều trị cho. Mình nhớ là bác sĩ cho thuốc đặt, dung dịch vệ sinh và cả thuốc uống nữa. Ngoài ra bác sĩ Hằng còn hướng dẫn mình cách vệ sinh để phòng tránh các bệnh phụ khoa khác nữa: nào là thường xuyên phải thay đồ lót mới, dùng xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh vùng kín, nên dùng nước ấm để vệ sinh,... rất nhiều toàn những điều đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và để ý để tự bảo vệ chính mình khỏi các bệnh phụ khoa.

  Trả lời
 • Hằng Hoàng

  Có mom nào dùng kén phụ khoa chưa? Dạo này e thấy trên mạng đang hot lắm ạ

  Trả lời
 • Hải Yến sociu

  Các chị ơi, em mới 24 tuổi thôi, nhưng e bị ngứa từ lâu lâu rồi. Em cũng đã từng đi khám, thấy kết luận là bị nhiễm tạp khuẩn. Em tự ra hàng mua thuốc về đặt thuốc rồi, cũng đi khám và điều trị theo bệnh viện ở Bắc Ninh rồi nhưng được một thời gian sau lại thấy dịch ra nhiều, có màu trắng đục hoặc hơi xanh, ngứa ngáy khó chịu lắm. Em lo lắm nhưng ko biết cách nào để khỏi dứt cả chỉ sợ sau này ảnh hưởng đến việc sinh nở thì khổ. Thấy các chị chia sẻ chỗ Vietmec này tốt mà không biết họ có làm cuối tuần không ạ, e làm ở khu công nghiệp nên muốn tranh thủ cuối tuần qua khám.

  Trả lời
 • Vũ Thị Thu Hà

  Thuốc thì cũng tùy người bán, người kê đơn nhé các chị. Trước em theo dặt thuốc ở phòng khám Nguyễn Khánh Toàn, bác sỹ kê hết loại thuốc này đến loại khác, tốn 1 đống tiền với bị dọa lên dọa xuống nhưng k khỏi. Em thấy thất vọng vô cùng vì tháng nào cũng bị đi bị lại. Em tham khảo kinh nghiệm ở rất nhiều group, diễn đàn thì cũng thấy khen chỗ Vietmec này lắm nên quyết định đi thử xem sao. Thực sự là em rất hài lòng các chị ạ. Hài lòng thứ nhất là e đã khỏi được 6 tháng rồi và bệnh không tái phát, hài lòng vì giá cả dịch vụ rất công khai minh bạch, hài lòng vì bác sĩ rất nhẹ nhàng, tận tình. 6 tháng rồi chưa tái phát nhưng vẫn phải sắp xếp sang tuần qua khám lại xem có vấn đề gì khác không cho an tâm. Chị em nào gặp phải vấn đề gì thì cứ qua đây thử xem sao nhé!

  Trả lời

Tin liên quan

21:14 22/06/2018

Bà bầu bị viêm âm đạo có ảnh hưởng đến thai nhi không và cách chữa trị

Bà bầu bị viêm âm đạo không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của mẹ mà còn đe dọa sự an nguy của thai nhi. Mẹ bầu hãy theo dõi nội dung bài viết sau, để có được giải pháp chữa trị và bảo vệ thai nhi tránh khỏi những mối đe dọa của bệnh lý phụ khoa trong thai...

10:42 22/06/2018

Thời tiết nắng nóng “thủ phạm ngầm” gây viêm âm đạo ở chị em

Viêm âm đạo là bệnh lý thường gặp nhất ở chị em phụ nữ và gây ra những hệ lụy không hề nhỏ đến sinh hoạt và sức khỏe sinh sản của chị em. Thời tiết nắng nóng làm tăng nguy cơ mắc viêm nhiễm âm đạo ở chị em. Vậy, nguyên nhân do đâu, cách khắc phục và phòng tránh thế nào, bạn đã biết chưa? Hãy cùng...

17:08 13/06/2018

Cách trị viêm âm đạo này đã giúp hàng ngàn chị em xua tan nỗi lo thầm kín

Cách trị viêm âm đạo hiệu quả và triệt để nhất là thăm khám và chữa trị bệnh tại cơ sở y tế. Chị em hãy theo dõi bài viết sau để biết tại sao mình chữa viêm âm đạo dai dẳng mãi không khỏi và tìm cho mình giải pháp điều trị bệnh tối ưu nhất, bảo vệ sức khỏe và thiên chức làm mẹ của bản...

 
Top