Những thông tin về rối loạn kinh nguyệt sau sốt xuất huyết cần biết

Rối loạn kinh nguyệt sau sốt xuất huyết tưởng chừng như chuyện lạ khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, thực tế không ít chị em sau khi mắc bệnh sốt xuất huyết đã rơi vào tình trạng vòng kinh bị rối loạn làm ảnh hưởng lớn tới tâm lý và sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao bị rối loạn kinh nguyệt sau sốt xuất huyết?

Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue từ loại muỗi vằn. Bệnh lý này rất thường gặp vào mùa mưa, những nơi có vệ sinh môi trường không sạch sẽ, nơi có nhiều vùng nước tù, đọng…

Tại sao bị rối loạn kinh nguyệt sau sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra

Khi bệnh ở dạng nhẹ người bệnh có thể gặp những biểu hiện như sốt cao, đau các cơ và khớp, phát ban. Còn ở dạng nặng bệnh có thể gây nên hiện tượng chảy máu nặng, huyết áp giảm đột ngột thậm chí tử vong, rất nguy hiểm.

Ngoài ra không ít trường hợp người bệnh sau khi bị sốt xuất huyết có sự khác biệt về chu kỳ kinh nguyệt.

Khi mắc sốt xuất huyết người bệnh sẽ trải qua 3 giai đoạn: Giai đoạn sốt, giai đoạn nguy hiểm và giai đoạn hồi phục. Đặc biệt trong giai đoạn nguy hiểm, ngoài những biểu hiện như: Xuất huyết trên da, xuất huyết nội tạng người bệnh sẽ gặp tình trạng xuất huyết niêm mạc, trong đó có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Do khi bị sốt xuất huyết, tiểu cầu của người bệnh sẽ bị suy giảm và sẽ gây ra hiện tượng chảy máu (hành kinh). Chính vì vậy, việc chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng là một điều khó có thể tránh khỏi.

rối loạn kinh nguyệt sau sốt xuất huyết có nguy hiểm không

Có một số chị em gặp vấn đề rối loạn kinh nguyệt sau sốt xuất huyết

Nếu sau thời gian bị sốt xuất huyết, chị em gặp phải hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau sốt xuất huyết thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để chẩn đoán ngay. Theo các bác sĩ tại Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec, nếu chị em bị hiện tượng chảy máu (hành kinh) nhiều sẽ khiến tính mạng của chị em bị ảnh hưởng.

Mặt khác, rối loạn kinh nguyệt do rất nhiều nguyên nhân gây nên, không thể chắc chắn được rằng chị em bị rối loạn kinh nguyệt sau sốt xuất huyết khi chưa được chẩn bệnh một cách rõ ràng.

Làm gì khi bị rối loạn kinh nguyệt sau sốt xuất huyết?

Như chúng tôi đã nói ở trên, sau khi có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt chị em cần đến phòng khám, bệnh viện uy tín để thăm khám. Sau thăm khám các bác sĩ mới biết được chính xác chị em có bị rối loạn kinh nguyệt sau sốt xuất huyết hay là do nguyên nhân khác để có phương pháp điều trị thích hợp.

rối loạn kinh nguyệt sau sốt xuất huyết phải làm sao

Khi có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt chị em cần đến ngay bệnh viện, phòng khám để kiểm tra

Rối loạn kinh nguyệt tuy không phải là bệnh mà đây là một biểu hiện của một bệnh nào đó nhưng mức độ ảnh hưởng, tác động của nó đến sức khỏe, khả năng sinh sản của người phụ nữ là rất lớn. Cho nên điều trị rối loạn kinh nguyệt dứt điểm càng sớm bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu.

Bên cạnh với việc đến cơ sở y tế thăm khám chị em nên chú ý đến sinh hoạt hằng ngày, không thức khuya, tránh bị stress, lo lắng, áp lực ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra chị em hãy bổ sung những thực phẩm cần thiết để khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt, giúp kinh nguyệt ổn định hơn.

Như vậy, trên đây là những thông tin về rối loạn kinh nguyệt sau sốt xuất huyết mà chị em nên lưu ý. Nếu có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt chị em nên chủ động thăm khám và điều trị sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm: 3 mẹo chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả những ít người biết

Ngày đăng: 29/03/2018 - Cập nhật lúc: 3:46 PM , 02/08/2019

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?