Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai đúng cách và đọc kết quả chính xác

11:15 11/06/2018
Que thử thai được hầu hết các chị em lựa chọn là dụng cụ thử thai để xác định mình đã có thai hay chưa. Tuy nhiên, kết quả của cách thử thai bằng que có thể sai lệch nếu như bạn sử dụng hoặc đọc kết quả không đúng cách. Nội dung dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn sử dụng que thử thai đúng cách để có được kết quả chính xác.

Que thử thai hiện rất phổ biến và trở thành dụng cụ thử thai được đa số chị em sử dụng khi nhận thấy mình có biểu hiện chậm kinh và trước đó quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn. Câu chuyện về que dùng để thử thai với đầy đủ các cung bậc cảm xúc vui mừng, hạnh phúc khi biết mình sắp được làm mẹ hoặc lo lắng khi lỡ mang thai ngoài ý muốn có lẽ là những câu chuyện đặc biệt đối với nhiều phụ nữ.

Để có cách sử dụng que thử thai đúng cách, đọc kết quả chính xác, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung dưới đây.

Que thử thai là gì?

Que dùng để thử thai là dụng cụ xét nghiệm định tính nhận biết có thai dựa trên nồng độ Hormone thai kỳ (hCG). Đây là hormone do nhau thai tiết ra sau khi trứng đã được thụ tinh thành công.

Nồng độ hCG sẽ có trong nước tiểu của người mẹ sau khi trứng thụ thai giúp nhận biết đã có thai hay chưa. Với phương pháp xét nghiệm máu để chẩn đoán có thai trong lần đầu khám thai, các bác sĩ cũng dựa vào nồng độ hormone này.

Que thử thai là dụng cụ thử thai phổ biến

Que thử thai là dụng cụ thử thai phổ biến

Nếu bạn đã có thai, nồng độ hCG sẽ xảy ra phản ứng với que thử và xuất hiện 2 vạch màu đỏ hoặc hồng. Trường hợp nếu không có thai, que thử sẽ chỉ lên 1 vạch. Que thử thai nếu sử dụng đúng cách sẽ cho kết quả chính xác lên đến 90%. Vì vậy, bạn hãy quan tâm đến việc dùng que thử thai đúng cách và những lưu ý trong nội dung tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách

Rất nhiều chị em trong quá trình thử thai bằng que do sử dụng không đúng cách hoặc không đúng thời điểm nên chưa có được kết quả chính xác. Chình vì vậy, bạn nên biết que thử thai dùng như thế nào hiệu quả thông qua các bước hướng dẫn chi tiết và thời điểm thử thai thích hợp dưới đây.

 • Cách dùng que thử thai hiệu quả nhất

Cách dùng que thử nhận biết có thai cũng khá đơn giản để sử dụng tại nhà và hầu như chị em nào cũng có thể sử dụng được, chỉ cần bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc thử có sẵn trong hộp dụng cụ thử thai.

- Bước 2: Bạn xé vỏ bao đựng que thử thai để sử dụng.

- Bước 3: Cầm phần trên của que thử theo hướng dẫn mũi tên chỉ xuống.

- Bước 4: Bạn đặt que thử vào cốc nước tiểu và chú ý không để nước tiểu ngập quá vạch mũi tên.

- Bước 5: Chờ 5 phút sau để đọc kết quả.

Cách đọc kết quả que thử thai

Cách sử dụng que thử thai hiệu quả

Có nhiều loại que thử và để có được kết quả chính xác, bạn hãy lưu ý hướng dẫn dùng que thử thai do nhà sản xuất ghi trên vỏ hộp hoặc tờ hướng dẫn đi kèm.

 • Thời điểm thích hợp để dùng que thử thai

Để có kết quả chính xác bên cạnh việc dùng que thử thai như thế nào, bạn cần biết thời điểm nào nên áp dụng thử que để biết có thai. Các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên chị em nên thử thai vào thời điểm sau:

- Thời điểm thử que thích hợp nhất là 7 ngày sau khi chậm kinh mà trước đó bạn có quan hệ tình dục không an toàn. 7 – 10 ngày sau chậm kinh, nồng độ hCG bắt đầu tăng cao nên độ chính xác cũng cao hơn.

- 7 – 10 sau khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn mà nhận thấy cơ thể có các dấu hiệu mang thai, bạn cũng có thể áp dụng cách sử dụng que thử thai để chắc chắn có thai hay chưa.

- Nếu chu kỳ kinh không đều nhưng nhận thấy cơ thể có biểu hiện chuột rút, căng đau ngực, mệt mỏi, buồn nôn… nghi ngờ có thai bạn cũng nên thử thai bằng que hoặc xét nghiệm máu.

- Bạn có thể thử ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng tốt nhất nên thử thai bằng que vào buổi sáng để có kết quả chính xác nhất.

Cách đọc kết quả que thử thai chính xác

Sau khi đã áp dụng cách sử dụng que thử thai đúng cách, bạn chờ 5 phút để xem kết quả và nhận biết mình có thai hay không. Cách nhận biết có thai bằng que thử có thể xảy ra nhiều kết quả. Vì vậy, bạn cần biết rõ một số trường hợp thường xảy ra khi thử que như sau:

 • Que thử xuất hiện 2 vạch màu hồng

5 phút sau khi thử thai bạn nhận thấy phần báo kết quả trên que thử xuất hiện 2 vạch màu hồng cho thấy bạn đã mang thai và chuẩn bị được làm mẹ.

Khi nhận thấy dấu hiệu này, bạn hãy chủ động đi thăm khám thai lần đầu tại cơ sở y tế uy tín để được xác định xem thai đã vào tử cung chưa, phôi thai có vấn đề gì không và lên kế hoạch chăm sóc thai nghén. 

 • Que thử thai 1 vạch đậm hoặc 1 vạch mờ

Nếu que thử chỉ lên 1 vạch đậm hoặc 1 vạch mờ cho thấy bạn không mang thai. Tuy nhiên để chắc chắn bạn hãy thử lại 2 – 3 lần tiếp theo trong vài ngày sau đó, vì có thể thời điểm thử chưa thích hợp, nồng độ hCG chưa đủ để phản ứng với que thử. Nếu lần tiếp theo kết quả vẫn chỉ xuất hiện 1 vạch tức là bạn không có thai.

Trường hợp, kết quả que thử không có thai nhưng bạn vẫn luôn nhận thấy các biểu hiện nghi ngờ thai nghén như chậm kinh, mệt mỏi, chuột rút, buồn nôn... bạn nên đi thăm khám tại cơ sở y tế.

Cách sử dụng que thử thai

Cách đọc kết quả que thử thai

 • Cách xem que thử thai cho nhiều kết quả khác nhau

Rất nhiều chị em gặp phải tình huống, kết quả thử que trong các lần khác nhau như: 1 vạch đậm 1 vạch mờ, 1 vạch đậm và 1 vạch rất mờ, que thử 2 vạch mờ, 1 vạch rất mờ hoặc không hiển thị kết quả nào.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, que thử thai cho kết quả không chính xác là do các nguyên nhân sau đây:

- Chị em sử dụng que thử thai quá sớm khi nồng độ hCG trong nước tiểu còn thấp.

- Xảy ra quá trình thụ thai có sản sinh ra hormone thai kỳ nhưng bị sảy thai sớm.

- Cách thử thai bằng que của bạn không chính xác, không tuân thủ các bước theo hướng dẫn sử dụng, nôn nóng xem kết quả quá sớm hoặc ngâm que thử trong nước tiểu quá lâu.

- Bạn uống nhiều nước làm loãng nước tiểu trước khi áp dụng cách sử dụng que thử thai.

- Sử dụng một số loại thuốc lợi tiểu, thuốc kháng sinh, thuốc an thần… cũng ảnh hưởng đến kết quả của quen thử.

- Chị em bị u nang buồn trứng cũng có trường hợp cho kết quả hiện 2 vạch trên que thử.

- Bạn sử dụng phải que thử thai kém chất lượng.

>> Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa:

Nếu nghi ngờ mình có dấu hiệu mang thai, sử dụng que thử cho kết quả dương tính có thai hoặc âm tính không mang thai bạn cũng nên đi thăm khám tại cơ sở y tế uy tín có chuyên khoa phụ sản.

Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu, siêu âm, thăm khám để khẳng định chắc chắn với bạn đã có thai hay chưa. Nếu kết quả thăm khám chắc chắn bạn có thai, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc thai kỳ, bổ sung dinh dưỡng để mẹ khỏe và thai nhi phát triển tốt nhất.

Dùng que thử thai có chính xác không?

Để chắc chắn kết quả que thử thai bạn nên làm thêm xét nghiệm beta hCG 

Nếu kết quả thăm khám không có thai, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân tại sao bạn gặp phải những dấu hiệu bất thường nghi ngờ có thai. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tư vấn cách để sớm có thai hoặc áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Ngoài hệ thống các bệnh viện phụ sản lớn, chị em có thể tin tưởng đến với Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec – Số 23 ngõ 282 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội để được chăm sóc sức khỏe sinh sản 1 cách toàn diện.

Để biết thêm thông tin chi tiết que thử thai và cách sử dụng, chị em có gọi đến tổng đài (024) 6686 9977 – 0963 396 115 hoặc chat trực tuyến qua khung tư vấn dưới đây. Các bác sĩ Phòng khám Vietmec luôn sẵn lòng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc bạn gặp phải.

Bạn nên biết: Trễ kinh mấy ngày thì đi khám thai cho kết quả chính xác nhất?

Thanh Thu (Tổng hợp)

Bình luận (26)

 • Minh Hằng

  Mình đang dự định sẽ có baby nên tháng rồi không dùng biện pháp tránh thai, nhưng đến nay mình bị trễ kinh 2 tuần nhưng khi sử dụng Que Quick Stick vẫn không thấy kết quả dương tính. Các bạn cho mình hỏi: Que Quick Stick có cho kết quả chính xác không? Có bà mẹ nào đang co thai mà khi dùng que Thử thai vẫn cho kết quả Âm tính không ạ?

  Trả lời
  • Cẩm Ly

   Bạn có làm theo hướng dẫn trên que không, tức là lấy nước tiểu vào sáng sớm lúc mới ngủ dậy, chưa ăn uống gì. Nếu mới trễ kinh hai tuần có thể kết quả sẽ không rõ lắm, bạn sẽ thấy một vạch đậm và một vạch mờ mờ, nhưng nếu bạn đợi thêm 2 tuần nữa thử lại thì sẽ thấy cả 2 vạch đều đậm nếu bạn đã thụ thai. Theo lý thuyết (và quảng cáo), một que thử thai tốt sẽ cho kết quả chính xác đến 99,9% khi bạn vừa thấy mất kinh. Nhưng hồi đó nghe một chị làm chung với mình ở VN kể lại là, lần đầu thử thì ra kết quả âm tính, vài tuần sau chị mua que khác mắc tiền hơn một chút, thử thì ra dương tính. Nên mình không rõ là que thử cũng có nhiều loại chất lượng khác nhau hay vì thai lớn tuổi hơn thì kết quả rõ hơn. Vì vậy mình nghĩ 2 tuần sau bạn nên thử lại lần nữa xem sao.

   Trả lời
  • Mẹ Khoai Tây

   Hồi trước có bầu Khoai Tây mình cũng trong tình trạng tương tự đấy, trễ kinh khoảng 1-2 tuần gì đâý không nhớ rõ, thử quick stick thấy 1 vạch rõ, 1 vạch mờ mờ, tưởng kg có gi cả, mình cũng hơi thất vọng, 1 tuần sau thử lại 2 vạch rõ ràng kg lẫn đi đâu được, mình vui ngay. Mình đọc báo được biết là do lúc đó thai nhỏ quá nên có rất ít chất gì gì đấy, quên rùi of thai nhi, nên QS chưa tác dụng hết. Bạn nên thử lại sau 1 tuần nữa nhé, lúc này có hay kg là chính xác rồi đấy.

   Trả lời
 • Hoài Thanh

  Em cũng dùng que thử để thử thai, chính xác luôn từ lần thử đầu tiên sau khi chậm 7 ngày (mặc dù mẹ cháu thử vào buổi tối, can tội hồi hộp quá nên không chờ được đến sáng hôm sau). Cộng them biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn khó chịu nên càng chắc chắn là có bầu. Các mẹ nên đối chiếu thêm các biểu hiện của cơ thể để biết nhé. Mà muốn chính xác nhất thì đi khám là biết ngay.

  Trả lời
 • Đào thị hương

  Den bi gio thi chi chac co ket qua rui, nhung ma em co chut chut kinh nghiem ve chuyen nay day. Dung la rat nen thu buoi sang khi moi ngu day, ket qua cho 2 vach ro rang lam, con neu thu vao buoi khac thi de cho mot vach mo mo vi thai con be qua, minh chua co kinh nghiem xem nen cu tuong la khong co gi. Phai biet som de con uong sua ba bau, à ma chi dinh co em be thi nen uong di ke ca khi chua co gi nhe, vi than kinh cua be hinh thanh va cac di tat neu co ve than kinh cung se xuat hien neu thieu hut axit folic trong 3 tuan dau tien cua thai (ma thoi gian nay hau nhu chang ai biet minh co baby ca)

  Trả lời
 • Hương Trà

  Khi em bị chậm kinh 2 tuần, em cũng thử que, làm theo đúng hướng dẫn và thử vào buổi sáng, kết quả chỉ có một vạch. Thêm một tuần nữa vẫn không thấy có trở lại, em quyết định đi khám ở chỗ Vietmec thì bác sỹ lại kết luận là có thai. Nói chung đi khám vẫn là chắc ăn nhất, thử que 1 hay 2 vạch thì cứ nên đi khám cho yên tâm. 

  Trả lời
  • Mây Của Trời

   Mình rút ra được bài học đắt giá từ que thử. Đợt mình mới chậm 2 ngày sốt ruột đi thử QT , sau 5p có 2 vạch, mà vạch thứ 2 chỉ mờ mờ thôi, mấy ngày trước chưa đến ngay' quàng khăn đỏ' nhưng trong người cũng cảm thấy khác, vả lại VC gần gũi nhau và xem lại vòng kinh là biết ngay mà. Thường thì que QT nếu có sai thì sẽ xuất hiện 1 vạch thôi. Hồi đầu năm mình cũng thử QT sau khi trễ kinh 10 ngày thế mà chỉ 1 vạch, thế là chủ quan chạy nhảy và kết quả là bị sảy đấy. Tốt nhất bị chậm kinh và có biểu hiện lạ thì nên đi khám cho chắc chắn đừng để xảy ra trường hợp như mình

   Trả lời
 • Tâm Trần

  Em bị chậm kinh một tuần nay kèm biểu hiện căng tức ngực buồn nôn khó chịu, em thử que nó lại ra 1 vạch đậm một vạch nhạt kb có thai hay không nữa. Tính đi khám coi sao chị em hay khám sản phụ khoa ở đâu giới thiệu em với ạ

  Trả lời
  • Hoàng Hôn Tím

   Phụ sản Trung ương, Phụ sản Hà Nội, Bạch Mai là ok nhất. Nhưng mà hơi mất công chờ đợi xíu với thái độ ko thân thiện mấy.

   Trả lời
  • Trần Thị Hoài Thương

   Bạch Mai, Phụ sản trung ương, Phụ sản HN cũng được nhưng đông lắm. Tốt nhất bạn ra Thanh Xuân phòng khám Vietmec ở đó bác sỹ rất tận tình, làm thủ tục nhanh chóng, chứ không rườm rà như mấy bv lớn. Bác sĩ cũng tư vấn nhẹ nhàng, hỏi gì cũng nói chứ không thái độ như mấy nơi khác.

   Trả lời
  • Mina Nguyễn

     Mình nghĩ bạn nên qua khám chỗ bác sỹ Hương ở Vietmec mà chị Thương ở trên kia đã giới thiệu...bản thân mình đã đến đó khám, thấy bác sĩ rất nhẹ nhàng, chu đáo, giá cả so với thị trường thì phải chăng...trước khi đến đó mình đã khám ở một số nơi khác và nói thật là sợ đến già luôn...bác sĩ rất thái độ, kém chuyên môn, không có y đức mà tính tiền với giá cắt cổ dù khám xem có thai hay không cũng chẳng đáng là bao.

   Trả lời
  • Nhung Lê

   Nếu siêu âm bầu bí thì đến Vietmec cũng được. Không biết dịch vụ khác thế nào nhưng siêu âm thì ổn nha. Hôm thứ 7 vừa rồi đi siêu âm 4D bác sĩ Long, hình siêu âm nhìn rõ nét mà đẹp lắm. Bs Long rất tâm lý và tận tình, tính mình hay thắc mắc hỏi nhiều (tâm lý mẹ bầu mà hihi) mà bs giải đáp hết, không thái độ như mấy chỗ khác.

   Trả lời
  • Mưa Thủy Tinh

     Em thấy chỗ Vietmec nhiều dịch vụ lắm, nhưng sản phụ khoa có lẽ là tốt nhất. Em vẫn hay định kỳ khám phụ khoa bác sĩ Thanh Hương ở đây. Đợt tình cờ phát hiện mang bầu cũng là vì đi khám phụ khoa định kỳ đó, chứ tháng đấy em bị chậm mà cứ tưởng là rối loạn kinh nguyệt thôi nên đi khám. Em giới thiệu người nhà, chị em văn phòng đến khám phụ khoa, siêu âm, đặt vòng, cấy que ở đây đều phản hồi tốt cả….Chị tham khảo nhé.

   Trả lời
  • Minh Tâm

   Review về phòng khám sản phụ khoa Vietmec cho những ai quan tâm nhéhttps://vietmec.org/phong-kham-vietmec-co-nam-trong-cac-co-so-kham-phu-khoa-uy-tin-o-ha-noi-n3412.html

   Trả lời
 • Lily Luta

  Các mẹ ơi cho em hỏi tí. Bình thường chu kì của em cũng không đều lắm, toàn bị chậm 3, 4 ngày có khi tới 1 tuần. Dạo này em thấy ngực đau và căng cứng, đầu ti sưng to, bụng thì hay đau lâm râm như kiểu sắp QKĐ ý. Nhưng em bị trễ 1 tuần rồi mà vẫn chưa thấy QKĐ. Đêm qua tự dưng bụng em nó đau như kiểu là QKĐ tới đến nơi rùi ý nhưng sáng dậy lại vẫn chưa có hiện tượng gì. Ngực em cũng không căng cứng và đau như mấy hôm trước nữa. Cũng hơi lo lắng nên em mới lấy que ra thử thì que hiện lên 1 vạch đậm, đợi 3 phút sau nó hiện lên 1 vạch nữa hơi mờ mờ. Như vậy thì em có thai hay k hả mấy mẹ??????? Huhu, cách đây 2, 3 tháng em cũng bị như thế này 1 lần rồi, mà cuối cùng mấy ngày sau QKĐ lại đến hỏi thăm. 

  Trả lời
  • Huyền Nữ

   Nồng độ Beta Hcg còn tùy cơ địa từng người nữa, chị chậm kinh hơn 10 ngày mới lên 2v, mà v2 rất mờ, để từ sáng đến chiều mới thấy, cứ tưởng que bị hư , để vài ngày thử lại thì đậm lên, giờ chị có thai 25w rồi. Em chắc đứa đầu, thường có thai 4-5w thai bắt đầu làm tổ ơ tử cung, em sẽ thấy hơi đau bụng, giống như đau bùng kinh. Lúc đấy đi khám để biết chắc có thai hay không nhé!

   Trả lời
  • Minh Ngọc

   Theo kinh nghiệm của mình thì các mẹ nên mua vài loại que thử cho chắc . Như đợt mình mới có thì mặc dù chưa đến ngày nhưng mình đã thử que rồi (vì V C mình có tính ngày mà :P) Thử thì nên vào sáng sớm, lần đi tiểu đầu tiên. Lần đầu mình thử ko hề lên vạch nào, những hôm sau ngày nào cũng thử 1 que (vẫn giữ que cũ lại để so sánh). Khoảng 10 ngày sau khi quan hệ thì mình lên vạch 2 mờ ảo sương khói, hét ầm lên và dựng chồng dậy soi cho kỹ xem có đúng là có lên v2 hay ko . Đến lúc trễ kinh tầm 2, 3 ngày thì v2 lên đỏ chót rùi ^^ Các mẹ có v1 đậm, v2 mờ ảo thì cứ yên tâm nhé. Con yêu sắp về với mình rồi đó

   Trả lời
 • Sầu Riêng

  Vietmec chất lượng thì thấy khen nhiều rồi, nhưng không biết giá cả thế nào? Chị em cho ý kiến

  Trả lời
  • Tuyết Lan

   Giá ở Vietmec ổn lắm các chị ạ, như đi khám phụ khoa chi phí ban đầu có 100k, bác sĩ chỉ định thêm dịch vụ gì thì mới thu thêm dịch vụ đó. Giá như vậy là khá ổn so với các phòng khám DV công lập bây giờ đấy ạ. Có chị nào đang cần tìm phòng khám sản phụ khoa thì có thể tham khảo nhé

   Trả lời
  • Đỗ Thiên An

     Giá cả thì bên này cũng hợp lý, phòng khám công lập nên nhiều dịch vụ được áp dụng BHYT như bình thường. Hình như mấy cái siêu âm khám thai cũng được bảo hiểm đó. Nói chung không lo chặt chém như mấy phòng khám nhan nhản ngoài thị trường bây giờ đâu yên tâm

   Trả lời
  • Lita Linh

       Chị ơi, giá ở Vietmec ổn lắm các chị ạ. Em là sinh viên, nói thật lần đầu đi khám cứ lo nơm nớp vì sợ không mang đủ tiền. Ấy vậy mà khám có 100k, rửa và đặt thuốc 50k. Không biết siêu âm, khám thai như thế nào nhưng như thế là em thấy ok rồi. Em về kể với các chị em trong phòng thì được khen là giá như vậy là khá ổn so với các phòng khám DV công lập bây giờ đấy ạ. Có chị nào đang cần tìm phòng khám sản phụ khoa thì có thể tham khảo nhé

   Trả lời
 • Diễm Nguyễn

  Mẹ nào muốn siêu âm thai thì qua bác sĩ Mai Vietmec nhé. Vietmec cơ bản có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao lắm nên bạn cứ yên tâm. Bác sĩ Mai siêu âm có hơn 20 năm kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện phụ sản tuyến đầu, siêu âm thai, siêu âm ổ bụng, tim, mạch... cực chính xác.

  Trả lời
  • Hương Liên

   Đợt đi khám thai mình siêu âm rồi khám luôn phụ khoa ở Vietmec luôn. Siêu âm thì có bác sĩ Mai 20 năm kinh nghiệm còn phụ khoa thì bác sĩ Hương khám rất kỳ, tư vấn nhiệt tình. Mình lúc trước cứ nghĩ đi khám phụ khoa thì rất xấu hổ, nên bị gì thì mình chỉ kể sơ sơ chứng bệnh cho mấy chị nhân viên bán thuốc rồi mua về sử dụng. Mãi đến sau này cụ thể là gần đây thôi mình mới dám đi khám phụ khoa bs Hương. Té ra là đi khám cái này cũng bình thường thôi, chả ai ngó ngàng gì đến mình cả. Đến đó trước khi khám bs phải hỏi đủ thứ từ tình trạng hôn nhân, đã quan hệ chưa, có triệu chứng như thế nào sau đó mới bắt đầu khám cho mình. Bs khám rất nhẹ nhàng, ân cần, mình cảm giác bs như mẹ của mình thôi. Nên con gái không cần kiêng rè hay sợ hãi, cứ đi khám phụ khoa bình thường nhé

   Trả lời
 • Dream Hight

  Có rất nhiều cách kiểm tra thai như xét nghiệm máu, nước tiểu… tại các cơ sở y tế nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tự thử thai tại nhà bằng que thử. Vậy bạn đã biết cách thử que tránh thai chuẩn xác chưa? Nếu bạn chưa chắc chắn, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. https://vietmec.org/cach-thu-que-tranh-thai-chuan-xac-100-n3626.html

  Trả lời
 • Nguyễn Tuyết

  Muốn đi khám Vietmec thì có cần đặt lịch trước không ạ? Phòng khám làm việc trong khung giờ nào, có làm chủ nhật không ạ?

  Trả lời
  • VietMec

   Bạn có thể đặt lịch trước bằng cách để lại Họ tên, SĐT và thời gian dự kiến tới khám qua website hoặc Hotline (024) 6686 9977 - 0963 396 115. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật bạn nhé!

   Trả lời

Tin liên quan

11:26 24/05/2018

Chị em sau cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được và một số lưu ý

Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được? là thắc mắc của không ít chị em. Hiện nay đây là biện pháp tránh thai mang lại hiệu quả tuy chỉ mới du nhập tại nước ta không lâu. Và có rất nhiều vấn đề xung quanh biện pháp tránh thai này trong đó có thời gian kiêng quan hệ và cấy que tránh thai có tốt ...

11:11 24/05/2018

Những thông tin không thể bỏ qua về biện pháp đặt vòng tránh thai ở tay

Đặt vòng tránh thai ở tay là gì chắc hẳn không phải tất cả chị em phụ nữ đều hiểu rõ mặc dù đã được nghe nói đến rất nhiều. Chính vì lẽ đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về cách đặt vòng tránh thai ở tay để chị em có cái nhìn đầy đủ và rõ ràng...

17:14 24/05/2018

Thắc mắc: Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được bình thường?

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được luôn khiến cho các vợ chồng "đứng ngồi không yên". Bởi không ít chị em nghĩ rằng, do chỉ cần thực hiện đặt vòng trong thời gian ngắn nên sẽ có thể sớm quan hệ mà không cần lo lắng gì. Tuy nhiên sự thật có phải như vậy không? Hãy theo dõi bài viết dưới...

 
Top