Phải làm sao khi tiêm thuốc tránh thai bị rong kinh?

17:32 26/09/2017
Vì hiệu quả cao nên việc tiêm thuốc tránh thai được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, việc tiêm thuốc tránh thai cũng gây ra những tác dụng phụ, một trong số đó là tiêm thuốc tránh thai bị rong kinh.

Nguyên nhân nào khiến tiêm thuốc tránh thai bị rong kinh?

Việc tiêm thuốc tránh thai có hiệu quả cao, nhanh gọn và không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên cũng xảy ra những tác dụng phụ khi tiêm thuốc tránh thai, một trong số đó là hiện tượng rong kinh. Vậy nguyên nhân gây ra rong kinh là từ đâu?

Thuốc tránh thai dạng tiêm khiến chất nhầy ở cổ tử cung bị ức chế cực mạnh, khiến cho tinh trùng không thể xâm nhập vào tử cung, rụng trứng bị ức chế nên hiệu quả tránh thai cao. Tuy vậy, việc tiêm thuốc tránh thai cũng có thể để lại những tác dụng phụ như băng huyết hay là rong kinh.

 Tiêm thuốc tránh thai có thể khiến chị em phụ nữ bị rong kinh

Tiêm thuốc tránh thai có thể khiến chị em phụ nữ bị rong kinh

Khi sử dụng thuốc tránh thai dạng tiêm, kì kinh có thể kéo dài từ 7 đến 8 ngày hoặc hơn thế. Lượng máu kinh sẽ nhiều hơn bình thường và xảy ra ở những lần đầu tiên khi bạn sử dụng thuốc tránh thai. Sau đó hiện tượng này sẽ hết dần đi và bạn vẫn có thể dử dụng thuốc tránh thai như bình thường.

Tiêm thuốc tránh thai bị rong kinh phải làm sao?

Vậy nếu bạn tiêm thuốc tránh thai bị rong kinh phải làm sao?

Hiện tượng rong kinh khiến cho lượng máu kinh ra nhiều hơn bình thường nên có thể gây ra việc thiếu máu và khiến chị em phụ nữ có biểu hiện chóng mặt, da xanh xao, khó thở và mệt mỏi,…Rong kinh kéo dài có thể gây ra các bệnh phụ khoa, tình trạng này kéo dài có thể gây ra vô sinh.

Tình trạng rong kinh kéo dài, chị em cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị

Tình trạng rong kinh kéo dài, chị em cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị

Sức khỏe chị em phụ nữ không những bị ảnh hưởng mà việc sinh hoạt của chị em phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu phụ nữ bị rong kinh. Nhiều chị em có cảm giác lười làm việc và hoạt động hàng ngày, chị em sẽ có tâm lý lo lắng và sợ hãi.

Tốt hơn hết là chị em hãy đến gặp các bác sĩ có chuyên khoa nếu thấy lượng máu kinh ra nhiều để nhanh chóng tránh được tình trạng mất máu, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ai có thể tiêm thuốc tránh thai?

Không phải chị em phụ nữ nào cũng có thể tiêm thuốc tránh thai.

Việc tiêm thuốc tránh thai thường được chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, có quan hệ tình dục và không thể sử dụng được các biện pháp tránh thai khác.

Đối với những chị em phụ nữ đang nuôi con nhỏ, bé vẫn đang bú mẹ thì những chị em này rất lo lắng không biết việc tiêm thuốc tránh thai này có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé hay không. Các mẹ đang nuôi con nhỏ hoàn toàn có thể yên tâm vì thuốc có thể dùng cho mẹ đang cho con bú, trẻ nhỏ không gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe và vẫn có thể phát triển bình thường.

Phụ nữ đang cho con bú tiêm thuốc tránh thai không gây ảnh hưởng đến em bé

Phụ nữ đang cho con bú tiêm thuốc tránh thai không gây ảnh hưởng đến em bé

Tiêm thuốc tránh thai cũng không gây ảnh hưởng gì đến quá trình sinh sản của chị em phụ nữa, nếu muốn có thai, bạn chỉ cần ngưng tiêm thuốc.

Tuy nhiên với những phụ nữ đang bị ung thư vú hoặc đang mang thai, với những người mắc những bệnh về tim mạch, cao huyết áp,… thì tuyệt đối không tiêm thuốc tránh thai.

Những trường hợp chị em phụ nữ bị ra máu bất thường ở âm đạo mà không xác định được nguyên nhân cũng không nên sử dụng thuốc tránh thai dạng tiêm.

Ở biện pháp tránh thai nào, để đảm bảo tránh thai hiệu quả và an toàn, chị em phụ nữ nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi tiến hành sử dụng để bảo vệ sức khỏe của chính mình và hạn chế các tác dụng phụ mà thuốc gây ra.

Như vậy, từ việc cung cấp thông tin về tiêm thuốc tránh thai bị rong kinh, chúng tôi hy vọng rằng các bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết khi muốn sử dụng thuốc tránh thai dạng tiêm.

Anh Tú (Tổng hợp) 
 

Tin liên quan

17:02 18/08/2017

Tránh thai tự nhiên bằng món ăn có hiệu quả không?

Tránh thai tự nhiên bằng món ăn là một trong những biện pháp tránh thai an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng, những món ăn nào giúp tránh thai và chúng có thực sự đem lại hiệu quả? Các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc...

14:46 21/08/2017

Tránh thai bằng cách tính ngày như thế nào để an toàn?

Tránh thai bằng cách tính ngày là một trong những cách tránh thai tự nhiên phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều chị em dù đã tìm hiểu kỹ vẫn tính sai ngày, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Vậy những ngày nào là tuyệt đối an toàn? Các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec sẽ mách b...

13:58 22/08/2017

Tránh thai bằng vòng nội tiết có hiệu quả không?

Vòng tránh thai nội tiết là biện pháp tránh thai phổ biến và hiệu quả hiện nay. Việc đặt vòng tránh thai không thể tùy tiện vì đây là loại dụng cụ khá kén người sử dụng. Vì vậy, trước khi quyết định đặt vong tránh thai nội tiết, chị em cần bỏ túi một vài kiến thức dưới...

 
Top