Nên đặt vòng hay cấy que tránh thai thì tốt hơn?

21:39 21/05/2018
Nên đặt vòng hay cấy que tránh thai tốt hơn chính là thắc mắc của rất nhiều chị em hiện nay. Thực tế mỗi phương pháp tránh thai sẽ có thời gian ngừa thai khác nhau và lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy, chị em nên đặt vòng hay cấy que tránh thai. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được lời giải đáp.

Đặt vòng và cấy que đều là phương pháp tránh thai phổ biến

Hiện nay, đặt vòng tránh thai và cấy que tránh thai là biện pháp tránh thai phổ biến, hiệu quả, có tác dụng lâu dài và với nhiều ưu điểm khi sử dụng.

So với biện pháp đặt vòng tránh thai là biện pháp tránh thai truyền thống thì cấy que tránh thai chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong gần 1 thập niên mới đây. Tuy nhiên, phương pháp này cũng là một lựa chọn của nhiều chị em khi muốn tránh thai.

Đặt vòng và cấy que đều là biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay

Đặc điểm chung của hai phương pháp này là đều đưa những vật lạ từ bên ngoài vào bên trong cơ thể của người phụ nữ. Đặt vòng là đặt dụng cụ tử cung vào buồng tử cung của chị em, còn cấy que là phương pháp dùng các que nhỏ như que diêm cấy dưới vùng cánh tay.

Nhưng bên cạnh việc đem đến hiệu quả ngừa thai lên đến hơn 90% thì cả hai biện pháp đặt vòng và cấy que đều có thể gây ra những tác dụng phụ như: Rong kinh, khó chịu, vướng víu, rối loạn kinh nguyệt...

Và nếu có ý định mang thai trở lại chị em chỉ cần đến phòng khám để thực hiện tháo que cấy, tháo vòng. Việc thụ thai sẽ được diễn ra bình thường như trước khi chị em chưa sử dụng biện pháp tránh thai này.

Nên đặt vòng hay cấy que tránh thai?

Để biết được nên đặt vòng hay cấy que tránh thai chị em cần phải được kiểm tra sức khỏe tổng quát bởi các bác sĩ có chuyên môn và điều kiện thăm khám đạt tiêu chuẩn. Bởi đặt vòng hay cấy que còn phụ thuộc vào tình hình sức khỏe, nhu cầu sinh con cũng như vấn đề kinh tế của chị em. Cụ thể như sau:

Nên đặt vòng hay cấy que phụ thuộc vào sức khỏe của chị em

Tuy đặt vòng và cấy que tránh thai đều là những biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn. Thế nhưng, không phải bất cứ chị em nào cũng có thể áp dụng. Cụ thể:

Nên đặt vòng hay cấy que còn phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của chị em

Với biện pháp đặt vòng tránh thai, nếu sau khi được thăm khám sức khỏe cụ thể chị em bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ không được tiến hành. Ngoài ra, đặt vòng tránh thai không được dùng cho những chị em chưa lập gia đình, sinh con, cơ quan sinh dục bị nhiễm trùng, viêm vòi trứng...

Còn cấy que tránh thai, những chị em đang cho con bú dưới 6 tuần tuổi sẽ không được sử dụng, động kinh, những bệnh lý về gan, xuất huyết âm đạo...

Kế hoạch mang thai tiếp theo

Nên đặt vòng hay cấy que tránh thai thì tốt hơn sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu sinh con lần tiếp theo của chị em. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra cho chị em biện pháp tránh thai phù hợp và không làm gián đoạn kế hoạch của gia đình.

Đặt vòng có thời gian tránh thai khá lâu, tùy vào từng loại vòng có thể mang lại tác dụng ngừa thai lên đến 5 năm hoặc 10 năm.

Còn cấy que tránh thai, tác dụng ngừa thai thường từ 3 đến 5 năm, và số lượng que cấy là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của chị em.

Tình hình kinh tế

Vấn đề tài chính của chị em thế nào cũng là một yếu tố để quyết định xem nên đặt vòng hay cấy que tránh thai.

Tài chính cũng là một yếu tố để bạn quyết định nên đặt vòng hay cấy que

Phương pháp đặt vòng là phương pháp tránh thai truyền thống chính vì vậy chi phí chị em bỏ ra sẽ không quá cao, với phụ nữ ở nước ta thì biện pháp đặt vòng được sử dụng rất nhiều vì phù hợp với phần đông mức thu nhập.

Trong khi đó, cấy que tránh thai được thực hiện với quy trình hiện đại chính vì vậy mức chi phí của phương pháp này tính đến thời điểm hiện tại là cao hơn so với các biện pháp tránh thai khác.

Như vậy, nên đặt vòng hay cấy que tránh thai sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chúng tôi đã nói ở trên. Lời khuyên cho chị em là hãy đến cơ sở y tế sản phụ khoa uy tín để được tư vấn trước khi thực hiện biện pháp tránh thai một cách cụ thể. Đồng thời sẽ được thực hiện đặt vòng hay cấy que tránh thai đảm bảo an toàn.

Mọi chi tiết liên quan đến vấn đề đặt vòng hay cấy que tránh thai chị em có thể liên hệ cho chúng tôi. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ giúp chị em giải đáp mọi vấn đề chi tiết nhất.

Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec

Địa chỉ: Số 23 ngõ 282 Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: (024) 6686 9977 - 0963 396 115

Có thể bạn quan tâm: Cấy que tránh thai vào thời điểm nào thì tốt nhất?

Ngân Thủy (T/h)

Bình luận (30)

 • Nguyễn Thị Linh

    Chị em nào sinh mổ thì cân nhắc khi muốn đặt vòng nhé. Sinh mổ xong tử cung rất yếu đặt vòng dễ bị tuột hơn. Bình thường người ta bảo 6 tháng sau sinh mổ là đặt vòng được rồi rồi nhưng mình nên chờ từ 9-1 tháng cho tử cung lành hẳn đã rồi hẵng đặt. Tốt nhất là đi cấy que, trừ khi cấy que không phù hợp mới nên đi đặt vòng nhé.

  Trả lời
 • Liên Phạm

    Em thấy nhiều người kêu đặt vòng không sinh hoạt được. Em đặt vòng đến giờ vẫn khỏe re, sinh hoạt không “vướng víu” . Lúc đầu đặt về có một chút vướng víu nhưng dần dần sẽ quen. Chồng em còn chẳng có cảm giác của sự hiện diện của vòng đặt luôn.

  Trả lời
 • Hải Đăng

    Đặt vòng hay cấy que thì tốt hơn nhỉ? Đặt vòng thì nhiều người bảo tuột mà cấy que thì kêu trôi không biết đường nào mà lần

  Trả lời
  • Nga Phạm

     Mỗi loại có ưu nhược điểm tùy từng người sẽ hợp với các biện pháp khác nhau. Ví dụ người chưa sinh con, sinh mổ thì hợp với que cấy hơn. Còn vòng tuột hay không còn tùy người, đặt sớm quá khi tử cung còn giãn chưa hồi phục hay đặt xong chẳng chịu nghỉ ngơi mà cứ chạy loăng quăng thì chả tuột :D . Que cấy thì không lo trôi đâu vì cấy vào dưới mặt cánh tay được cố định bởi lớp cơ dưới da rồi.

   Trả lời
 • Ngô Thừa Ân

  Xung quanh mình co nhiều bạn quan tâm đến vấn đề KHH nhưng còn phân vân lựa chọn giữa các phương pháp, mình trước đây cũng vậy, cứ quẩn quanh chuyện dùng thuốc hàng ngày, thuốc khẩn cấp, bao,... Với cái bản tính đãng trí khó đỡ của mình thì cứ quên uống thuốc hàng ngày hoài, phải dùng tới khẩn cấp. Tiêm thuốc 3 tháng thì lại quên. Bao thì khỏi nói tới luôn đi, cái gì mà phụ thuộc vào đối tác thì hên xui, cứ phải tự mình lo cho mình thì hơn. Mình thấy đặt vòng hay cấy que cũng đều ok. chị mình đặt vòng thấy ko có vấn đề gì. Còn mình thì đã dùng que cấy 3 năm, không đau, làm xong chỉ ngứa ngứa 7-10 ngày thôi nên mình phấn khởi lắm.

  Trả lời
 • Lan Hoàng

  Mình thấy cấy que ok hơn đấy. Mình cấy tháng 8 năm ngoái ở Vietmec Thanh Xuân. Sau khi kênh qua đặt vòng 2 lần phái tháo cả 2 lần, uống thuốc - hay quên, bcs - hay rách.... mình thấy cấy que khỏe vô cùng. Lúc cấy thì họ nói chuyện cho mình phân tán tư tưởng, biết thế nhưng vẫn căng thẳng. Ban đầu chích thuốc tê, xong sau đó cấy vào. Xong xuôi cầm ngón tay mình để lên chỗ que hỏi mình cảm nhận được chưa. Từ sau ngày cấy tới giờ mỗi tháng chả thấy

  Trả lời
 • La La Phạm

    Chị em nào không hợp cấy que hay đặt vòng thì các thể thử các phương pháp tránh thai khác nhé. Chỗ Vietmec có đầy đủ các dịch vụ từ cấy que, đặt vòng, tiêm thuốc tránh thai… Chất lượng giá cả đều ổn, bác sĩ chuyên khoa sản nên chị em có thể yên tâm nhé.

  Trả lời
 • Vitamin Vui Vẻ

  Cấy que tránh thai là biện pháp kế hoạch hóa gia đình ngày càng được nhiều chị em phụ nữ hiện đại chọn lựa và sử dụng. Lựa chọn một địa chỉ tin cậy, an toàn để cấy que tránh thai là nhu cầu của rất nhiều người. Dưới đây là những thông tin chị em có thể tham khảo giúp giải đáp thắc mắc cấy que tránh thai ở đâu tốt tại Hồ Chí Minh? https://benhviemphukhoa.net/cay-que-tranh-thai-o-dau-tot-tai-ho-chi-minh-n3322.html

  Trả lời
 • Lê Lan

    Đợt khuyến mãi que cấy Implanon đợt 8/3 thấy hội chị em cơ quan đi nên tham gia luôn. Quy trình cấy khá chuyên nghiệp, bác sĩ thao tác chuẩn. Tới giờ mới có 3 tháng chưa chắc chắn điều gì nhưng không thấy có phản ứng phụ gì, kinh nguyệt vẫn đều đặn dù hồi mới cấy xong hơi nôn nao khó chịu xíu. Mẹ nào muốn cấy que thì có thể qua Vietmec, mình thấy cấy que có vẻ dễ chịu hơn đặt vòng.

  Trả lời
 • Forever Love

  Đợt cũng tính đặt vòng ở Vietmec nhưng siêu âm BS Mai thì phát hiện cấu trúc tử cung không hợp đặt vòng. Sang chỗ bs Hằng thì được tư vấn cấy que tránh thai nên làm luôn. Công nhận nhẹ nhàng tiện lợi, sinh hoạt cũng bình thường không ảnh hưởng gì chứ không gặp nhiều tình trạng như chị em đặt vòng hay kêu ca.

  Trả lời
 • Lan Hương

    Đặt vòng hay cấy que thì nên đến chỗ bác sĩ Hương Vietmec Vietmec ổn đó chị em tham khảo. Mình không cấy que nhưng đặt vòng ở đó rồi. Đặt nhanh lắm, đâu khoảng 5-10 phút, có dùng thuốc gây tê trước nên không bị đau. Lúc đặt một số người có thể bị chuột rút (như em chẳng hạn) nhưng nghỉ ngơi vài phút là lại bình thường. Muốn đặt vòng chuẩn thì qua bác sĩ Hương Vietmec nha. Bác sĩ chuyên khoa 20 năm kinh nghiệm rồi nên thao tác chuẩn chỉnh, quy trình đặt nhanh chóng đơn giản mà đặc biệt bác tư vấn rất nhiệt tình nữa. Từ lần đặt vòng năm ngoái đến giờ giờ mình chỉ chăm đi khám phụ khoa bác sĩ Hương thôi.

  Trả lời
 • Linh Giang

    Mình đã sử dụng que cấy sau khi sinh bé được 8 tháng. Mình làm bs Hương ở 282 Khương Đình. Bạn nào đang băn khoăn thì mình khuyên đi luôn đi, đừng sợ đau vì cấy que chỉ khoảng hơn 1 phút là xong, có chích thuốc tê nên không đau nhiều. Cấy xong chả ai biết mình cấy que vì cái que nhỏ như cái tăm, mình sờ thì biết. Nếu ko nói thì ông xã cũng ko biết vì cấy ở vị trí hông dưới bắp tay, tha hồ ôm chồng mà chồng cũng ko biết ở đó có "hàng", hehhe. Trước khi cấy bác sĩ khám phụ khoa kiểm tra chút, phải cấy lúc không có kinh nguyệt nhé bác sĩ sẽ giải thích một số tác dụng phụ, xảy ra tùy người, có người tăng cân, có người giảm cân, có người rong kinh và cũng có người ko có kinh luôn! Sau khi cấy xong, sử dụng được trong 36 tháng, nhưng bác sĩ khuyên nên đi rút que ở thời điểm khoảng 34-35 tháng. Trong 3 năm đó muốn út que ra bất cứ lúc nào cũng được, nhưng que rút ra rồi là bỏ. Muốn cấy phải bắt đầu lại 1 que mới. Về dịch vụ thì em thấy ở Vietmec rất tốt, sạch sẽ, chuyên nghiệp. Bác sĩ tay nghề cứng, nhẹ nhàng và ân cần.

  Trả lời
 • Minh Trang

  Đánh giá chung khi đặt vòng ở phòng khám sản phụ khoa Vietmec khá tốt. Không phải chờ đợi lâu, hướng dẫn tiếp đón nhiệt tình, đặt nhanh mà nhẹ nhàng, thích nhất khoản khám về phòng khám còn định kỳ gọi điện để hỏi thăm tình trạng và nhắc lịch tái khám cho mình nữa.

  Trả lời
 • Nguyễn Hòa

  Em thấy chỗ Vietmec nhiều dịch vụ lắm, chữa bệnh phụ khoa cũng có mà kế hoạch hóa gia đình cũng có (em đi đặt vòng chỗ này rồi ok lắm), rồi siêu âm, khám thai...bla...bla...Giới thiệu người nhà, chị em văn phòng đến đều phản hồi tốt cả….Mọi người tham khảo nhé.

  Trả lời
 • Thanh Thủy

  Không biết dịch vụ khác thế nào nhưng siêu âm thì ổn nha. Hôm thứ 7 vừa rồi đi siêu âm 4D bác sĩ Long, hình siêu âm nhìn rõ nét mà đẹp lắm. Bs Long rất tâm lý và tận tình, tính mình hay thắc mắc hỏi nhiều (tâm lý mẹ bầu mà hihi) mà bs giải đáp hết, không thái độ như mấy chỗ khác

  Trả lời
 • Nguyễn Minh Hằng

      Làm thế nào để tránh thai hiệu quả và an toàn nhất. Hãy tham khảo bài viết sau đây. https://vietmec.org/lam-the-nao-de-tranh-thai-hieu-qua-va-an-toan-nhat-n3245.html

  Trả lời
 • Nga Nga

   Chị em nào đặt vòng hay cấy que chỗ Vietmec Thanh Xuân rồi cho em xin ít review ạ?

  Trả lời
  • Nắng Vàng

   Mình đặt vòng chỗ phòng khám sản phụ khoa Vietmec chỗ trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đó. Đánh giá chung là quy trình thực hiện chuyên nghiệp, bác sĩ chuyên môn, tiếp đón tận tình.

   Trả lời
  • Minh Thu

     Đợt chị gái mình đặt vòng ở đó giới thiệu đến bs Hằng Vietmec nên mình cũng đến đặt. Nhưng lại đến không đúng ngày bs Hằng trực nên bs Hương thực hiện. Trước khi đặt phải khám tổng quát và siêu âm xem có phù hợp đặt vòng hay không rồi bác sĩ còn tư vấn một thôi một hồi nữa. (Mấy chi phí khám siêu âm tư vẫn này không tính thêm đâu nhé, nằm trong phí đặt vòng luôn nào). Đặt vòng khá nhanh mất đâu có 5-10 phút xong rồi, không đau tuy có hơi chộn rộn một chút trong mấy ngày đầu do chưa quen. Mấy lần tái khám sau kết quả đều ổn định. Bạn ý mà đang có nhu cầu thì có thể qua BS Hương Vietmec thử xem.

   Trả lời
  • Lý Lan

       Hôm qua e vừa đi cấy que tránh thai ở Vietmec Thanh Xuân.Chi phí 3tr trọn gói. Lúc cấy xong e chỉ thấy tức tức 1 chút dưới cánh tay. sau đó thì hết. Em mới cấy hôm qua nên vẫn còn hơi tím ở tay. Bsi nói cấy que tránh thai đang là PPTT hiện đại nhất và an toàn nhất. Có người bị dong kinh, cũng có người k có kinh trong vài tháng, và có thể tăng cân nhẹ. nhưng không ảnh hưởng. Que có tác dụng trong vòng 3 năm nên bạn nào muốn có e bé trước khi hết tác dụng 3 năm của que cấy thì có thể đi tháo gỡ que cấy, sau 1 tháng sẽ có khả năng mang thai.

   Trả lời
  • Trần Thanh Hiền

       Sáng nay mình cũng vừa đi khám PK ở phòng khám này thấy đông người đến cấy que lắm. Mình thì đã đặt vòng ở đây và thấy ổn rồi nếu ko thì cũng cấy. Vote cho phòng khám này vì phong cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình và quan trọng nhất là sạch sẽ.

   Trả lời
 • Vui Bùi

  Giá cả các dịch vụ chỗ phòng khám Vietmec bao nhiêu ạ? Nghe bảo có áp dụng BHYT phải không?

  Trả lời
  • Nguyễn Thu Trang

     Vietmec là phòng khám chất lượng cao nhưng em thấy giá cũng ok. Đâu tầm 4tr cho đặt vòng (bao gồm cả khám, siêu âm, tư vẫn từ bác sĩ nữa). Nói chung giá vậy là cùng mặt bằng chung bây giờ rồi. BHYT thì có áp dụng cho một số dịch vụ cơ bản, kb cái vòng đặt thì thế nào vì hồi ấy em ko dùng bảo hiểm.

   Trả lời
  • Nghiêm Vũ

     Không chỉ đặt vòng mà chi phí các dịch vụ khác đều nằm ở mức bình quân hiện nay thôi. Đợt em đi khám phụ khoa tổng quát cũng mất có 100k, phát sinh dịch vụ gì thì mới tính thêm. Không có chuyện chặt chém, thêm thắt như mấy chỗ khác.

   Trả lời
  • Nghiêm Vũ

     Không chỉ đặt vòng mà chi phí các dịch vụ khác đều nằm ở mức bình quân hiện nay thôi. Đợt em đi khám phụ khoa tổng quát cũng mất có 100k, phát sinh dịch vụ gì thì mới tính thêm. Không có chuyện chặt chém, thêm thắt như mấy chỗ khác.

   Trả lời
 • Nguyễn Thị Loan

  Đặc lịch khám Vietmec như thế nào ạ?

  Trả lời
  • Hồ Thị Dung

   Nhập nội dung bình luận

   Trả lời
  • Hồ Thị Dung

   Đi đặt vòng ở Vietmec có cần đặt lịch trước không hay cứ thế qua thôi: Đặt lịch trước thì tốt hơn, phòng khám sẽ xếp lịch trước cho mình, đến chỉ khám thôi, tiết kiệm thời gian hơn. Qua website mà đặt hoặc gọi Hotline cũng được

   Trả lời
 • Ngọc Anh Nguyễn

  Review đặt vòng tránh thai ở phòng khám sản phụ khoa Vietmec cả nhà tham khảo https://www.tuvankhoe.net/dat-vong-tranh-thai-o-phong-kham-san-phu-khoa-vietmec-co-tot-khong.html

  Trả lời
 • Thu Hà Nguyễn

   Mình đã sử dụng que cấy sau khi sinh bé được 8 tháng. Mình làm bs Hương ở 282 Khương Đình. Bạn nào đang băn khoăn thì mình khuyên đi luôn đi, đừng sợ đau vì cấy que chỉ khoảng hơn 1 phút là xong, có chích thuốc tê nên không đau nhiều. Cấy xong chả ai biết mình cấy que vì cái que nhỏ như cái tăm, mình sờ thì biết. Nếu ko nói thì ông xã cũng ko biết vì cấy ở vị trí hông dưới bắp tay, tha hồ ôm chồng mà chồng cũng ko biết ở đó có "hàng", hehhe. Trước khi cấy bác sĩ khám phụ khoa kiểm tra chút, phải cấy lúc không có kinh nguyệt nhé bác sĩ sẽ giải thích một số tác dụng phụ, xảy ra tùy người, có người tăng cân, có người giảm cân, có người rong kinh và cũng có người ko có kinh luôn! Sau khi cấy xong, sử dụng được trong 36 tháng, nhưng bác sĩ khuyên nên đi rút que ở thời điểm khoảng 34-35 tháng. Trong 3 năm đó muốn út que ra bất cứ lúc nào cũng được, nhưng que rút ra rồi là bỏ. Muốn cấy phải bắt đầu lại 1 que mới. Về dịch vụ thì em thấy ở Vietmec rất tốt, sạch sẽ, chuyên nghiệp. Bác sĩ tay nghề cứng, nhẹ nhàng và ân cần.

  Trả lời

Tin liên quan

16:05 10/05/2018

Thuốc Avalo tránh thai an toàn không và uống thế nào cho đúng?

Thuốc Avalo là thuốc có tác dụng tránh thai cho phụ nữ khi quan hệ tình dục không an toàn và có thể áp dụng được với phụ nữ cho con bú được khá nhiều chị em sử dụng. Tuy nhiên, để tránh được những tác dụng phụ và hậu quả mà thuốc có thể gây ra, chị em cần hiểu rõ cách uống thuốc tránh thai Avalo...

17:43 21/09/2017

Bạn có biết tiêm thuốc tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Hiện nay, việc tiêm thuốc tránh thai là một trong những biện pháp khá phổ biến, được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn bởi chi phí hợp lý và tính hiệu quả của phương pháp này. Tuy nhiên, có nhiều người băn khoăn tiêm thuốc tránh thai bao lâu thì quan hệ...

17:32 26/09/2017

Phải làm sao khi tiêm thuốc tránh thai bị rong kinh?

Vì hiệu quả cao nên việc tiêm thuốc tránh thai được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, việc tiêm thuốc tránh thai cũng gây ra những tác dụng phụ, một trong số đó là tiêm thuốc tránh thai bị rong...

 
Top