Mẹ bầu đã biết khám thai như thế nào là hợp lý trong suốt thai kỳ chưa?

16:15 07/12/2017
Khám thai như thế nào là hợp lý là vấn đề mà bất cứ mẹ bầu nào cũng cần phải quan tâm và thực hiện trong suốt thai kỳ với mong muốn chăm sóc, bảo vệ con tốt nhất. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng biết khám thai như thế nào mới hợp lý để đảm bảo kết quả thăm khám. Nội dung sau sẽ giúp mẹ bầu giải quyết băn khoăn này.

>> Mẹ bầu nên biết khám thai bao nhiêu lần là đủ để bảo vệ thai nhi

>> Lịch khám thai định kỳ chuẩn nhất trong thai kỳ cho các mẹ bầu 

Nhiều mẹ bầu thắc mắc khám thai như thế nào là hợp lý?

Để đi được đến ngày vượt cạn an toàn cho cả mẹ và con là cả một chặng đường dài mà mẹ bầu phải vượt qua trong suốt thai kỳ. Khám thai định kỳ là cách mà các thai phụ lựa chọn để chăm sóc và bảo vệ con tốt nhất. Tuy nhiên, với nhiều mẹ bầu nhất là các mẹ lần đầu mang thai các kiến thức về khám thai vẫn còn khá mơ hồ.

Nhiều mẹ bầu thắc mắc khám thai như thế nào là hợp lý

Nhiều mẹ bầu thắc mắc khám thai như thế nào là hợp lý

Hầu như các mẹ chỉ được biết đến kiến thức thai nghén qua các thông tin trên mạng Internet và kinh nghiệm của người thân, bạn bè. Chị em chưa thực sự được tiếp cận với những kiến thức khám thai chuẩn để biết được khám thai như thế nào là hợp lý.

Thêm vào đó, quan niệm khám thai, siêu âm thai nhiều lần sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi đã khiến nhiều bà bầu lo sợ không dám đi thăm khám. Việc khám thai quá nhiều lần, không khám thai hoặc khám không đầy đủ theo lịch khám thai định kỳ của bác sĩ đều ảnh hưởng đến kết quả thăm khám.

Vậy mẹ bầu nên khám thai như thế nào là hợp lý?

Theo các bác sĩ sản phụ khoa đầu ngành, khám thai thế nào là hợp lý cần có sự tư vấn của bác sĩ dựa trên tình trạng sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi trong lần khám thai đầu tiên. Để có được lịch khám thai như thế nào là hợp lý mẹ bầu cần chú ý những yếu tố sau:

1. Khám thai lần đầu rất quan trọng

Chị em nên chủ động đi khám thai lần đầu tiên vào thời điểm chậm kinh 3 tuần (thai nhi ở tuần 5 – 6 ) và có các dấu hiệu mang thai. Trong lần khám thai này, bác sĩ sẽ xác định việc bạn chắc chắn có thai, thai đã vào tử cung, kiểm tra tình trạng thai nhi, phát hiện các bất thường ở cơ thể mẹ. Từ đó, bác sĩ đưa ra lịch khám thai như thế nào hợp lý trong suốt thai kỳ.

Khám thai như thế nào là hợp lý cần quan tâm đến lịch khám thai định kỳ

Khám thai như thế nào là hợp lý cần quan tâm đến lịch khám thai định kỳ

2. Tuân thủ lịch khám thai định kỳ của bác sĩ

Lịch do bác sĩ khám thai đưa ra cho thai phụ dựa trên thể trạng sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi. Số lần khám thai trong lịch khám thai đã được bác sĩ tình toán khám thai thế nào là hợp lý nhất, đảm bảo sự an toàn và phát triển toàn diện của thai nhi.

3. Ghi nhớ các tuần khám thai như thế nào là hợp lý

Mẹ bầu hãy chú ý đến những mốc và tuần khám thai quan trọng trong lịch hẹn khám thai của bác sĩ, để đảm bảo không bỏ lỡ thời điểm vàng phát hiện bất thường thai nhi. Đồng thời có giải pháp phù hợp khắc phục những bất thường tránh ảnh hưởng đến thai nhi hoặc không để lại di chứng cho thai phụ.

Có 3 mốc khám thai quan trọng mà mẹ bầu cần ghi nhớ là khám thai 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. Các tuần khám thai quan trọng mà bác sĩ khuyến nghị thực hiện là: khám thai lần đầu, khám thai tuần 16, tuần 22, tuần 32, tuần 36, tuần 39 của thai kỳ.

4. Lựa chọn địa chỉ khám thai như thế nào?

Tại địa chỉ khám thai uy tín có bác sĩ khám thai giỏi và giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp khám thai tiên tiến, mẹ bầu sẽ được khám thai an toàn, hiệu quả với lịch khám thai như thế nào là hợp lý nhất.

Khám thai thế nào là hợp lý tại địa chỉ khám thai uy tín

Khám phụ khoa như thế nào là hợp lý tại địa chỉ khám thai uy tín

Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec – Số 23 ngõ 282 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội được nhiều mẹ bầu lựa chọn là phòng khám thai uy tín. Tại phòng khám Vietmec thai phụ sẽ được tư vấn thăm khám thai an toàn và hiệu quả dựa trên lịch khám thai chuẩn hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, bác sĩ khám thai sẽ tận tình tư vấn cho thai phụ chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, vận động phù hợp giúp các mẹ trải qua thai kỳ khỏe mạnh.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ sản phụ khoa về vấn đề khám thai như thế nào hợp lý. Nếu mẹ bầu còn điều gì thắc mắc vui lòng chia sẻ với các bác sĩ phòng khám công lập sản phụ khoa Vietmec qua đường dây nóng (024) 6686 9977 – 0963 396 115 hoặc nhấp vào khung tư vấn dưới đây để được tư vấn và hướng dẫn hẹn lịch khám thai như thế nào là hợp lý trực tiếp.

Có thể bạn quan tâm: Mẹ bầu cần biết các bước khám thai như thế nào?

Thanh Thu (Tổng hợp)

Bình luận (0)

Tin liên quan

10:36 04/12/2017

Chia sẻ cho mẹ bầu lịch khám thai "chuẩn không cần chỉnh"

Trong quá trình mang thai, các mẹ bầu không chỉ cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hay tập luyện thể dục hàng ngày mà còn cần phải đặc biệt chú ý đến lịch khám thai định kỳ nhằm tránh những bất trắc đáng tiếc xảy ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và em bé trong...

21:00 01/12/2017

Khám thai lần đầu khi nào và hết bao nhiêu tiền?

Khám thai sau khi biết mình mang bầu là việc vô cùng quan trọng để tránh xảy ra những hậu quả không mong muốn như thai chết lưu, sẩy thai,… Vậy nên khám thai lần đầu khi nào, chi phí khám thai hết bao...

21:06 01/12/2017

Mẹ bầu nên khám thai bao nhiêu lần là đủ trong suốt 9 tháng 10 ngày?

Khám thai bao nhiêu lần là đủ trong suốt thai kỳ, thưa bác sĩ? Tôi năm nay 24 tuổi, tôi mới đi siêu âm ở phòng khám tư nhân và biết được mình có thai 7 tuần. Vì lần đầu mang thai nên tôi không biết mình nên đi khám thai vào những thời điểm nào? Bác sĩ có thể chỉ ra cho tôi biết những mốc khám thai...

 
Top