Mách bạn: Tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu và mức chi phí cụ thể?

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu hay ở đâu chích ngừa ung thư cổ tử cung là vấn đề được hầu hết các chị em quan tâm tìm hiểu để có được giải pháp phòng chống căn bệnh ung thư nguy hiểm này. Nội dung tư vấn dưới đây, chúng tôi sẽ giúp chị em tìm hiểu một cách cụ thể về vấn đề này.

>> Chích ngừa ung thư cổ tử cung có em bé và những thắc mắc thường gặp

>> Chích ngừa ung thư cổ tử cung khi đã quan hệ có tác dụng không?

Bạn Vân (Hà Nội) có câu hỏi: “Xin chào bác sĩ! Trước thực trạng bệnh ung thư cổ tử cung ngày càng phổ biến, bản thân tôi khá lo lắng và mong muốn tiêm vacxin phòng bệnh cho con gái 13 tuổi nhưng lại không biết nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu tốt và hiệu quả, giá tiêm phòng là bao nhiêu? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn!”

Tư vấn của bác sĩ:

Xin chào bạn Vân! Cảm ơn bạn Vân vì đã tin tưởng chia sẻ thắc mắc của mình về chuyên mục sức khỏe của Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec. Thắc mắc bạn gặp phải chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Vì sao nên thực hiện tiêm phòng ung thư cổ tử cung?

Trước khi đến với vấn đề nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu thì bạn Vân cũng như các chị em hãy nắm rõ vì sao nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung?

 Tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu tốt?

Vì sao nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung?

Đúng như những gì bạn nhận thấy là ung thư cổ tử cung ngày càng phổ biến và cướp đi tính mạng của rất nhiều nữ giới hàng năm. Theo thống kê của Bộ Y tế, chỉ tính riêng ở Việt Nam mỗi năm căn bệnh này cướp đi tính mạng của trên 2.500 chị em các độ tuổi. Chính vì vậy, tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở độ tuổi thích hợp từ 9 – 26 tuổi là việc làm cần thiết để phòng tránh bệnh.

Ung thư tại cổ tử cung ở nữ giới phần lớn do nhiễm virus HPV (Human papilloma virus) – một loại virus gây nên các u nhú ở người. Theo các nghiên cứu, chủng virus HPV 16 và 18 là 2 chủng có thể gây ra ung thư tại cổ tử cung, do đó thực tế vacxin chỉ ngăn ngừa được khoảng 70% nguy cơ mắc bệnh từ nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung là nhiễm virus HPV.

Vacxin HPV có khả năng tạo ra kháng thể chống lại virus HPV xâm nhập và phát triển vào cơ thể. Tuy không thể ngăn ngừa bệnh 100% nhưng với những người tiêm vacxin này sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung xuống mức thấp nhất và khả năng mắc bệnh ít hơn rất nhiều so với người không tiêm.

Để phòng bệnh ung thư cổ tử cung tốt nhất, theo các chuyên gia hàng đầu tại Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec, ngoài hoạt động quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh thì việc lựa chọn tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu tốt cũng là giải pháp nên làm để phòng bệnh hiệu quả. Từ đây, có nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung không? Câu trả lời dành cho các chị em là có.

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu an toàn và hiệu quả?

Sau khi hiểu được lý do nên chích ngừa ung thư cổ tử cung thì việc tiếp theo khiến các chị em hoang mang chính là nên chích ung thư cổ tử cung ở đâu để đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu?

Bạn nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung từ 9 – dưới 26 tuổi

Lo lắng này của bạn Vân cũng như các chị em là điều hoàn toàn có cơ sở. Bởi tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu sẽ quyết định đến hiệu quả của vacxin cũng như yếu tố an toàn cho chị em. Tiêm vacxin phòng ngừa ung thư cổ tử cung thực chất không phải là việc quá khó khăn, nhưng cần phải thực hiện đúng quy trình, đúng đối tượng, đúng lịch, vacxin chất lượng, bác sĩ có trình độ chuyên môn.

Hiện nay, do nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung ở nữ giới ngày càng cao, và để phòng bệnh hiệu quả thì Bộ Y tế đã mở rộng dịch dịch vụ tiêm vacxin HPV phòng ngừa ung thư cổ tử cung khá phổ biến nên chị em có thể dễ dàng tiêm phòng mà không gặp phải trở ngại nào. Theo đó, chị em có thể tiêm phòng bệnh ung thư cổ tử cung tại các địa chỉ sau:

– Trung tâm y tế dự phòng, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, trung tâm y tế tại các tỉnh thành trên cả nước.

– Các bệnh viện phụ sản hoặc các bệnh viện có chuyên khoa phụ sản trong cả nước…

  • Tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu tại Hà Nội bạn có thể lựa chọn các địa chỉ:

– Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương

– Bệnh viện Phụ sản Trung Ương

– Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

– Bệnh viện Đại học y Hà Nội

– Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội

Lựa chọn tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu tại các cơ sở y tế uy tín

Lựa chon tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu tại các cơ sở y tế uy tín

  • Tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu TP. HCM bạn có thể lựa chọn các địa chỉ:

– Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

– Viện Pasteur TP.HCM

– Bệnh viện Từ Dũ

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu?

Bên cạnh thắc mắc tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu thì rất nhiều chị em quan tâm về giá mũi tiêm phòng ung thư cổ tử cung hay giá chích ngừa ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu để chuẩn bị mức chi phí cần thiết.

Theo bảng giá chung của Bộ Y tế và các cơ sở y tế có dịch vụ tiêm phòng virus HPV có mức giá mũi tiêm phòng ung thư cổ tử cung cụ thể là:

– Đối với Vacxin Gardasil (Mỹ) có giá là 1.300.000 đồng.

– Đối với Vacxin Cervarix (Bỉ) có giá là 850. 000 đồng.

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung có thể dao động không đáng kể, căn cứ vào dịch vụ y tế tại địa chỉ mà bạn lựa chọn chích ngừa ung thư cổ tử cung ở đâu.

Lưu ý của các bác sĩ chuyên khoa khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Chị em thân mến! Tiêm phòng ung thư cổ tử cung có thể giúp bạn phòng chống nguy cơ bị lây nhiễm HPV – Loại virus chết người là nguyên nhân gây ung thư tại cổ tử cung. Tuy nhiên, loại vacxin này không thể bảo vệ bạn phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này 100% được. Vì vậy, bên cạnh thắc mắc tiêm phòng ung thư cổ tư cung ở đâu, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, độ tuổi nên thực hiện tiêm phòng ung thư cổ tử cung tốt nhất là đối tượng từ 9 đến 26 tuổi. Sau 26 tuổi, nữ giới đã quan hệ tình dục hoặc lập gia đình đều có thể tiêm phòng nhưng hiệu quả của nó sẽ không cao.

– Loại vacxin HPV này chỉ có tác dụng phòng chống ung thư cổ tử cung còn với bệnh nhân ung thư cổ tử cung thì vacxin sẽ không có tác dụng.

– Nếu chị em phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú thì không tiêm vacxin HPV.

– Trước và sau khi tiêm phòng nữ giới cần tiến hành thăm khám phụ khoa định kỳ, khám sàng lọc và tầm soát ung thư tại cơ sở y tế hoặc phòng khám phụ khoa uy tín.

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu và cần lưu ý gì

Giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung là bao nhiêu: dao động từ 850.000 – 1.300.000 đồng

– Trong thời gian tiêm vacxin HPV chị em nếu đã có quan hệ tình dục thì nên kiêng quan hệ, sau khi tiêm hoàn tất 3 mũi ít nhất 3 tháng mới nên mang thai.

– Các mũi tiêm vacxin HPV chưa ghi nhận có trường hợp tử vong, phản tác dụng nào nên được coi là hoàn toàn an toàn. Một vài tác dụng phụ có thể gặp phải đó là chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn… tuy nhiên không xảy ra nhiều.

– Chị em phụ nữ nên tạo cho mình thói quen vận động cơ thể, giữ tinh thần thoải mái, chăm sóc sức khỏe sinh sản thật tốt…

Click xem ngay: Khám ung thư cổ tử cung ở đâu tốt và tiết kiệm chi phí?

Ngày đăng: 28/03/2018 - Cập nhật lúc: 3:50 PM , 02/08/2019

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?