Chỉ số đánh giá sức khỏe phụ khoa qua khí hư hội chị em không thể bỏ qua

10:52 12/06/2018
Khí hư được xem là chỉ số đánh giá sức khỏe phụ khoa ở phụ nữ với các biểu hiện dễ nhận biết. Vậy, bạn đã biết khí hư là gì, cách nhận biết khí hư bình thường và bất thường để bảo vệ sức khỏe sinh sản chưa? Những thông tin dưới đây sẽ giúp hội chị em bắt bệnh “con gái” qua dịch tiết âm đạo để chủ động chữa trị, bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Bạn nên xem thêm:

>> Khí hư màu nâu cuối kỳ kinh đừng dại dột bỏ qua

>> Khí hư có màu xanh và ngứa nguyên nhân do đâu?

Là phụ nữ, chắc hẳn bạn thường có cảm giác vùng kín luôn ẩm ướt vì khí hư ra nhiều khiến bạn khó chịu, than phiền “là con gái thật khổ”. Tuy nhiên, nếu thiếu khí hư sinh lý đó bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối vì thiếu đi tấm chắn bảo vệ vùng kín. Vì vậy, bạn hãy theo dõi nội dung sau để biết khí hư là gì và cách nhận biết dịch tiết âm đạo bình thường, bất thường nhé.

Khí hư ở phụ nữ là gì?

Khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo xuất hiện tại vùng kín ở nữ giới khi bước vào tuổi dậy thì và đến tuổi mãn kinh chị em sẽ không còn nhận thấy sự có mặt của dịch tiết này nữa.

Sự xuất hiện của dịch tiết vùng kín đôi khi khiến cho chị em khó chịu. Nhưng chị em có biết, ở dạng sinh lý, dịch tiết âm đạo đảm nhận vai trò quan trọng trong bảo vệ vùng kín. Cụ thể:

- Giữ ẩm và cân bằng môi trường âm đạo, duy trì sự cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại.

- Khí hư là chất bôi trơn trong quan hệ tình dục, giúp chị em dễ dàng trong khi giao hợp, không bị đau rát.

- Tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng để thụ thai.

- Khí hư được xem là hàng rào sinh học ngăn cản các tác nhân gây viêm nhiễm xâm nhập vào bên trong cơ quan sinh sản.

- Ngoài ra, dịch tiết âm đạo được xem là chỉ số quan trọng để bắt bệnh phụ khoa, giúp chị em nhận biết sớm các bệnh lý và chủ động chữa trị khí hư bất thường.

Khí hư có vai trò bảo vệ vùng kín

Khí hư có vai trò bảo vệ vùng kín

Dịch tiết âm đạo ở dạng sinh lý hoàn toàn vô hại và có vai trò quan trọng đối với sức khỏe phụ khoa của chị em. Tuy nhiên, khí hư bệnh lý lại cảnh bảo chị em với nhiều bệnh lý phụ khoa cần chữa trị và là nguyên nhân gây ngứa vùng kín. Nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp chị em nhận biết dịch tiết bình thường và bất thường.

Khí hư như thế nào là bình thường?

Như đã nói ở trên, ở dạng sinh lý dịch tiết âm đạo không những hoàn toàn vô hại mà còn giữ vai trò bảo vệ vùng kín của chị em. Vậy, bạn đã biết khí hư thế nào mới được xem là bình thường chưa? Theo các bác sĩ chuyên khoa, khí hư bình thường sẽ sở hữu những đặc điểm sau:

 • Cấu trúc

Ở dạng bình thường dịch tiết âm đạo có dạng hơi dính, co giãn, có thể kéo dài thành sợi. Nếu 1 ngày, khí hư không còn ở dạng sinh lý này nữa mà chuyển sang dạng vón cục, đông đặc, dạng bột, loãng như nước,… bạn hãy chủ động thăm khám để chữa trị bệnh phụ khoa mình gặp phải.

 • Số lượng khí hư

Khí hư bình thường tiết ra 1 lượng vừa phải để thực hiện chức năng cân bằng độ PH vùng kín và lượng dịch tiết này có thể khác nhau ở mỗi chị em. Trong những ngày rụng trứng, khi có kích thích tình dục, dịch tiết âm đạo có thể ra với số lượng nhiều hơn bình thường.

Khí hư bình thường và bất thường

Khí hư bình thường và bất thường

Nếu dịch tiết ra với số lượng nhiều khiến vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu, có thể kèm theo ngứa, mùi hôi thì bạn tuyệt đối đừng chủ quan. Dịch tiết ra nhiều bất thường cảnh báo bạn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể đe dọa sức khỏe sinh sản.

 • Màu sắc khí hư sinh lý

Dịch âm đạo có thể ra với màu trắng trong, hơi ngả vàng khiến nhiều chị em băn khoăn không biết khí hư có màu gì là bình thường. Khí hư bình thường là khi có màu trắng trong và có thể hơi ngả vàng khi khô hoặc gần đến chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu nhận thấy huyết trắng đổi màu sang màu vàng, xanh, nâu, đen, lẫn máu… là khi bạn cần cảnh giác với các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm đang tấn công cơ quan sinh sản của bạn.

 • Mùi khí hư

Ở dạng sinh lý dịch tiết thường không có mùi hoặc có mùi nhẹ đặc trưng của vùng kín. Trường hợp dịch tiết có mùi hôi, tanh khó chịu bạn hãy nghĩ ngay đến việc các bộ phận trong cơ quan sinh sản đang gặp vấn đề cần thăm khám đoán bệnh phụ khoa qua khí hư bất thường và chữa trị ngay.

Như vậy, bạn đã có thể nắm được biểu hiện khí hư bình thường và nhận biết tình trạng dịch tiết âm đạo của mình. Những thông tin tiếp theo sẽ giúp bạn tự bắt bệnh phụ khoa thông qua dịch tiết âm đạo để chủ động chữa trị bệnh ngay từ khi mới chớm.

Bắt bệnh phụ khoa qua khí hư bất thường

Khi dịch tiết tại âm đạo xuất hiện những biểu hiện bất thường, chị em có thể đang phải đối mặt với mối đe dọa của các bệnh lý phụ khoa gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản. Những bệnh lý thường gặp là:

 • Viêm âm đạo

- Khí hư ra nhiều, có màu xanh, nổi bọt, loãng, mùi hôi kèm theo ngứa rát âm đạo là dấu hiệu của viêm âm đạo do nhiễm trùng roi Trichomonas.

Khí hư bất thường biểu hiện của viêm âm đạo

Khí hư bất thường biểu hiện của viêm âm đạo

- Khí hư ra nhiều, màu trắng đục, dạng đặc quánh, đóng thành từng mảng, vùng kín sưng đau, ngứa rát là do viêm âm đạo nhiễm nấm Candida.

- Dịch tiết âm đạo ra nhiều, màu trắng xám, loãng, mùi hôi tanh khó chịu là biểu hiện viêm âm đạo do tạp khuẩn.

 • Bệnh viêm cổ tử cung

- Viêm cổ tử cung cấp tính: Huyết trắng xuất hiện với số lượng nhiều, kèm mủ, mùi hôi khó chịu, cổ tử cung sung huyết có thể lẫn máu trong dịch tiết âm đạo.

- Viêm cổ tử cung mãn tính: Khí hư có dạng đặc quánh, ra lẫn mủ hoặc máu, có thể ngứa hoặc không ngứa vùng kín, mùi hôi khó chịu. Tác nhân gây bệnh là do nhiễm lậu, nấm hay trùng roi, biểu hiện viêm nhiễm có thể khác nhau ở mỗi người.

 • Một số bệnh phụ khoa có biểu hiện khí hư bất thường khác

Ngoài các bệnh lý kể trên, dịch tiết âm đạo không còn ở dạng sinh lý bình thường có thể cảnh báo các bệnh lý sau:

- U xơ tử cung, quá sản nội mạc tử cung, polyp tử cung, viêm lộ tuyến có biểu hiện khí hư ra nhiều, loãng như nước, nhày dính. Khí hư bất thường kéo dài có thể gây ngứa vùng kín với các mức độ khác nhau.

- Khí hư ra lẫn máu kèm theo các biểu hiện bất thường cảnh báo nguy cơ ung thư cổ tử cung. Đây là bệnh lý nguy hiểm đã cướp đi mạng sống của rất nhiều chị em.

Ngoài ra, dịch tiết âm đạo kèm theo những biểu hiện bất thường là dấu hiệu của hàng loạt các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm, trong đó có viêm buồng trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tắc vòi trứng.

Thăm khám khi nhận thấy khí hư bất thường

Thăm khám khi nhận thấy khí hư bất thường

Chị em thân mến! Các bệnh lý kể trên đều là nguyên nhân khiến rất nhiều chị em bị vô sinh, vĩnh viễn mất đi thiên chức làm mẹ. Vì vậy, khi nhận thấy dịch tiết tại âm đạo xuất hiện những bất thường, bạn hãy nhanh chóng đi thăm khám tại phòng khám phụ khoa uy tín ngay nhé.

>> Mách bạn 3 cách điều trị khí hư bất thường trong link bài dưới đây:

Khí hư
Khí hư bất thường là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa tiềm ẩn ở nữ giới. Điều trị khí hư bất thường càng sớm sẽ giúp chị em ngăn chặn bệnh phát triển nặng hơn, tránh biến chứng nguy hại ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Nếu chưa biết đi thăm khám và chữa bệnh hiệu quả ở đâu bạn có thể tin tưởng đến với Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec. Đây là đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở y tế Hà Nội, có trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến, do bác sĩ chuyên khoa phụ sản giỏi và giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, chữa trị được nhiều chị em  tin tưởng.

Mọi thắc mắc gặp phải về tình trạng khí hư và các vấn đề liên quan đến bệnh phụ khoa, bạn vui lòng liên hệ với Phòng khám Vietmec ngay để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn chuyên sâu. Thông tin liên hệ:

- Điện thoại: (024) 6686 9977 – 0963 396 115.

- Hệ thống tư vấn sức khỏe trực tuyến qua khung tư vấn phía dưới.

- Địa chỉ: Số 23 ngõ 282 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội.

Mời bạn quan tâm: Bác sĩ chia sẻ cách điều trị khí hư bất thường nhanh và hiệu quả

Thanh Thu (Tổng hợp)

Bình luận (30)

 • Bảo Anh

  Các chị ơi, ai có triệu chứng như ngứa, khí hư không bình thường thì nên đi khám ngay và luôn đi ạ, còn kịp thời chữa trị. Trước đây em cũng bị, cũng nghĩ là tự dùng thuốc hoặc dùng pp dân gian là được. Nhưng bệnh ko thể khỏi, nặng hơn hoặc là đỡ một tgian rồi tái phát. Mình ko hiểu rõ về các loại thuốc nên ko thể tự dùng, còn đun nước lá trầu không rửa chỉ có tác dụng sát khuẩn bên ngoài như các loại dung dịch thôi các chị ạ. Cho các chị một địa chỉ tin cậy, em đã khám và chữa thành công chuyện tế nhị của em ở pk sản phụ khoa Vietmec 282 khương đình, chỉ là đặt và kết hợp uống thuốc, rất nhẹ nhàng và mau khỏi. các chị có thể liên hệ tư vấn trước khi đi cho yên tâm nhé.

  Trả lời
 • Nguyễn Minh Nguyệt

  Sự khác biệt của khí hư là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh pk. Nên chú ý theo dõi để khám chữa kịp thời. Theo tôi thì, không đợi có bệnh mới khám, mà nên khám định kỳ để nắm bắt tình trạng sức khỏe sinh sản của mình các bà ạ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

  Trả lời
 • Trang Yumi

  Em mới hơn 20t, chưa lập gia đình nhưng có qh với bạn trai. Một tháng trở lại đây khi qh em thấy đau rát, khi thường thì rất ngứa, chỉ muốn gãi, khí hư ra nhiều bất chợt. Em sợ quá, lên mạng đọc thì đoán là mình bị viêm rồi, còn trẻ mà đã gặp vấn đề phụ khoa, mặc cảm lắm các chị ạ.  May thế nào đi khám lại gặp được bs Hằng, bs không chỉ khám chữa cẩn thận còn hỏi han rồi tư vấn cả những vấn đề tế nhị khác nữa làm em thấy thân thiết như người nhà. Trộm vía sau 1 tuần đến khám và đến đặt thuốc luôn, em đã khỏi hẳn.  Bác sỹ Hằng vừa xinh, vừa tận tình, chắc ai đến cũng hài lòng.

  Trả lời
 • Minh Tuyết

  Các mẹ ơi, bình thường khí hư của e không thấy mùi đâu. Nhưng dạo gần đây sau mỗi lần quan hệ với ông xã là e thấy khí hư có mùi rất hôi và nồng. Thời gian bị kéo dài 2-3 ngày mới hết. Liệu e có cần thiết đi khám không nhỉ?

  Trả lời
  • Hiền Nguyễn

   Bạn này hỏi thừa qúa đi. Thấy biểu hiện bất thường là phải đi khám ngay đi chứ, nta bình thường còn phải đi khám phụ khoa định kỳ 3-6 tháng/lần. Bệnh phụ khoa phát hiện điều trị sớm vừa dễ điều trị mà lại giảm được các ảnh hưởng có thể xảy ra đối với sức khoẻ sinh sản của mình.

   Trả lời
 • Ô Mai

  Tôi đã lập gia đình nhiều năm nay nhưng cũng chưa có em bé. Gần đây tôi thấy âm đạo ra nhiều dịch bất thường. Chúng có mùi hôi tanh rất khó chịu và màu trắng đục. Dù hàng ngày tôi đều thực hiện vệ sinh nhiều lần nhưng cũng không cải thiện bao nhiêu. Ai có cách gì để chữa trị, chỉ giùm tôi

  Trả lời
  • Hạnh Nhi

   Cách tốt nhất là bạn nên gọi điện đến pk sản phụ khoa Vietmec và đặt lịch khám luôn đi. Chưa con cái gì thì càng phải chú ý mấy cái bệnh viêm nhiễm phụ khoa nha. Viêm nhiễm phụ khoa k được điều trị kịp thời để lâu có thể gây vô sinh hiếm muộn đó. 

   Trả lời
  • Bùi Hồng Nhung

   đúng rồi bạn phải đi khám đi, chỉ có bs mới biết nên điều trị như nào chứ mỗi người một bệnh mức độ bệnh nặng nhẹ cũng khác nhau nên dùng thuốc cũng phải dùng khác nhau chứ không có cách điều trị chung cho tất cả mọi người. Bạn mà nghe linh tinh xong chữa linh tinh không cẩn thận bệnh còn nặng hơn đấy.

   Trả lời
 • Mắc Cọp

    Khí hư có mùi chua có phải bị viêm âm đạo hay không? Hiện giờ em đang rất lo lắng, bởi trước giờ em chưa từng gặp phải vấn đề nào về vùng kín mà “đáng sợ” như vậy. Cụ thể là cách đây tầm 5 ngày, sau khi “gần gũi” với chồng sắp cưới thì em thấy “cô bé” ngứa ngáy, bên cạnh đó khí hư cũng tiết ra nhiều hơn và có mùi hôi chua rất khó chịu. Điều này làm em xấu hổ vô cùng khi mỗi ngày đến cơ quan, ngồi cạnh các đồng nghiệp. Em đã thử dùng dung dịch vệ sinh để thụt rửa âm đạo nhưng tình trạng không được cải thiện nên đành “chữa cháy” bằng cách xịt nước hoa để át mùi hôi đi. Nhưng về lâu dài không biết làm thế nào, nghe nói đó là triệu chứng bệnh viêm âm đạo và phải dùng thuốc đặt phụ khoa mới khỏi được. Không biết có phải không?  

  Trả lời
  • Phan Quỳnh Như

   Bạn phải đi khám luôn xem sao chứ? Nếu ra nhiều và ảnh hưởng đến cuộc sống như vậy rồi thì ko nên để lâu nữa đâu. Bạn nên kiêng quan hệ tình dục và đi khám phụ khoa xem, mình từng chữa viêm âm đạo ở chỗ Vietmec,thấy các bác sĩ ở đó mát tay lắm.  

   Trả lời
  • Mei

   chắc chắn là bạn có vấn đề về phụ khoa rồi còn có như nào thì phải đi khám thì mới biết được. Bạn khám và điều trị ngay đi nhé chưa con cái gì k có chủ quan với bệnh phụ khoa được đâu à.

   Trả lời
 • Liễu Phạm

  Phụ nữ khi đã có QHTD, có gia đình nên khám định kỳ 3-6th/lần nhé các bà ơi, hôm vừa rồi khí hư ra nhiều khó chịu quá mới đi đến PK Vietmec này để khám thì đã bị viêm lộ tuyến độ 3. BS.Hằng soi CTC tôi cũng nhìn rõ vết viêm loét luôn. Tôi đang đặt thuốc, hi vọng khỏi được nếu không chắc phải đốt. BS.Hằng có giải thích với tôi, trong CTC không có dây thần kinh nên dù vết viêm loét rất nặng mọi người  cũng không có cảm giác đau nên tốt  nhất nên khám định kỳ thường xuyên. Các bà rút kinh nghiệm từ tôi đây này

  Trả lời
 • Hà Trang

  Mình đọc bài này khoảng một tháng trước và quyết định đặt lịch khám ở Vietmec. Sau khi trải nghiệm thì cực kỳ hài lòng nên phải vào để chia sẻ với các chị em ngay. Phòng khám sạch sẽ, máy móc hiện đại, quan trọng nhất là bác sĩ  ân cần và chuyên nghiệp.

  Trả lời
 • Thu Hương Hg

  Theo tớ thì khi có dấu hiệu các bạn cứ nên đi khám PK cho yên tâm, mỗi người bệnh tật khác nhau bạn ạ, nhiều lúc có bệnh nhưng cũng không biểu hiện rõ rệt đâu, tốt nhất đi khám PK và làm các xét nghiệm cần thiết, nếu có bệnh điều trị ngay lúc đầu thì sẽ nhanh khỏi. 

  Trả lời
 • Nguyễn Lan

  90% phụ nữ VN mắc bệnh pk đấy. Các mẹ đừng chủ quan nhé, không phải cứ vệ sinh thật kĩ bằng dung dịch này nọ là tốt đâu. Theo em là nên khám pk định kì 3-6 tháng 1 lần cho chắc. Trước em bị viêm nhẹ đã tá hỏa lên rồi. Em là em sợ mấy bệnh về pk nhất.

  Trả lời
 • Đặng Anh Thuỷ

  Nhiều mẹ vẫn còn nhầm lẫn, cho rằng có bệnh mới khám. Nhưng mầm mống các bệnh pk rất khó nhận biết. Khi nào bệnh thật rõ rệt như ngứa, có mùi thì mới phát hiện, lúc đó đã phải lo rồi. Thực ra nên khám pk định kỳ khoảng 6 tháng một lần để đảm bảo cô bé luôn sạch sẽ. Các mẹ không muốn vào bv công thì chọn phòng khám nào uy tín là được rồi. Các phòng khám lớn bây giờ cũng đều hợp tác với các bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại. Thái độ phục vụ tốt mà không phải chờ đợi lâu, nhưng chú ý phải  chọn pk của nhà nước ấy nhé. Em khám quen ở bên Vietmec, pk sạch sẽ thoải mái, không phải chờ đợi lâu, giá cả phải chăng. Các chị tham khảo xem 

  Trả lời
 • Nguyễn Liên

  Huhu các mẹ ơi đừng như em nhé. Trước khi biết vietmec em cứ khám linh tinh rồi xui xẻo dính phải pk rởm. E đi khám phụ khoa mà bọn pk ý mồi chài bắt e xét nghiệm đủ thứ kiểu lậu vs giang mai, hiv rồi viêm gan trong khi e mới hiến máu cách 4 tháng ko sao ạ, tốn 1tr cho đống đấy mà em ko hiểu để làm gì. Khám pk thì khám qua loa chung chung, kê đơn thuốc 700k. Em vào khám cứ như bị thôi miên ý, hoặc lúc ấy tâm lý bị bọn nó dọa cũng sợ nên cứ làm theo thôi. Về mới tỉnh người ra thì đã xong rồi.

  Trả lời
 • Quỳnh Kenny

  Khí hư đóng vai trò thực sự là vô cùng quan trọng cảnh báo các vấn đề về phụ khoa nên khi thấy nó có cái dâu hiệu bất thường cái là ce phải đi khám để xác định nguyên nhân và kịp thời điều trị nhé!

  Trả lời
 • Gà Hoang

  Theo mình nghĩ các bạn nên duy trì khám và điều trị tại Vietmec Thanh Xuân, pk công lập thuộc sở y tế và các bs cùng toàn hơn 20 năm kinh nghiệm từng làm việc tại các bv lớn. Ngày trước khí hư mình bất thường đi khám thì bị viêm âm đạo còn bà c dâu mình cũng thấy khí hư bất thường nhưng khám lại là bị viêm lộ tuyến CTC. Mình thì chỉ cần đặt thuốc còn bà c mình thì viêm nặng rồi nên vừa phải đặt thuốc vừa phải điều trị bằng đốt điện. Cả 2 ce mình đều chữa ở Vietmec và giờ đã khỏi rồi đấy.

  Trả lời
 • Trang Min

  Khi mang thai thì khí hư của ce sẽ có 1 vài thay đổi, vậy đâu là tình trạng bình thường và bất thường của khi hư khi mang thai? Các ce hãy đọc bài này dể có thêm kiến thức và đi khám, điều trị ngay khi khí hư có những biểu hiện bất thường nhé https://vietmec.org/khi-hu-khi-mang-thai-co-mau-gi-binh-thuong-va-bat-thuong-n3979.html

  Trả lời
 • Huyền Trần

  Có c nào điều trị viêm âm đạo thành công chưa ạ, chỉ e chỗ chữa với. Ban đầu e chỉ thấy khí hư nhiều, đặc hơn bình thường và sau đó có xuất hiện mùi hôi khó chịu kèm với đó là triệu chứng ngứa đi khám thì bs bảo là e bị viêm âm đạo cho thuốc về dùng nhưng chỉ đỡ đc 1 thời gian rồi lại tái phát :(

  Trả lời
 • Minh Thuý

  Khi thấy khí hư bất thường cái ce hãy ngừng quan hệ ngay nhé và ngừng cho đến khi nào tình trạng này hết thì thôi nha. Quan hệ trong thời gian này có thể khiến tình trạng càng nặng hơn. Đặc biệt là nếu đi khám bị viêm nhiễm gì đó thì nên lôi cả ô chồng đi chữa cùng nha vì viêm nhiễm có thể lây chéo và khiến cho bệnh rất dễ tái phát.

  Trả lời
 • Nanana

  Mách các ce 3 cách điều trị khí hư bất thường này, mùa hè nóng bức mà khí hư nhiều xong có mùi nữa thì khó chịu lắm rất mất tự tin nữa cơ https://vietmec.org/3-cach-dieu-tri-khi-hu-bat-thuong-o-nu-gioi-n3145.html

  Trả lời
 • Kun Rùa

  Hơn 1 tuần nay  em thấy khí hư đặc dính như hồ, như keo là bị gì vậy? Tình trạng này xảy ra sau khi em dứt kỳ kinh được 4-5 ngày, kinh bình thường. Em khá lo lắng không biết bị vậy này có phải là dấu hiệu của căn bệnh phụ khoa nào đó hay không vì trước giờ em chưa từng bị như vậy. :(

  Trả lời
  • Vịt Supơ

   Khí hặc dính như keo hồ là biểu hiện của bệnh phụ khoa, nhưng không đặc trưng cho loại bẹnh nào cả. Bạn tham khảo các triệu chứng đi kèm sau để xác định nhé:  - Viêm âm đạo: Khí hư có màu trắng như bột hoặc màu xanh có mủ, kèm theo cảm giác ngứa và đau rát, đi tiểu nhiều và tiểu rát, tiểu khó. - Viêm cổ tử cung: Khí hư ra nhiều và đặc quánh như keo, có màu đục kèm theo ngứa ngáy, ẩm ướt, đôi khi ra máu âm đạo bất thường, đau khi giao hợp, hiếm muộn một thời gian dài… là những biểu hiện của chứng viêm cổ tử cung. - Bệnh lậu: Ngoài hiện tượng khí hư đặc quánh như hồ keo thì khí hư kèm theo mủ, tiểu rắt, tiểu buốt…  mà tốt nhất là bạn nên đi khám đi chứ ngồi nhà đoán mò không khỏi được bệnh đâu à.

   Trả lời
 • Nhân Tâm

  Muốn điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả thì qua Vietmec Thanh Xuân nha cả nhà (chỗ trung tâm ý tế Thanh Xuân luôn đó). Bác sĩ chuyên môn cao, kê đơn đúng bệnh và thao tác chuẩn. Dịch vụ khám, tư vấn, chăm sóc hậu kỳ cũng tốt. Lần đấy mình đi khám viêm âm đạo và sau khi nhận đơn thuốc về thì được chị trợ lý gọi điện hỏi han tình trạng sức khỏe và nhắc dùng thuốc đúng lộ trình. Nói chung là khâu chăm sóc hậu kỳ rất tốt.

  Trả lời
 • Phương Vũ

  Nếu phát hiện có khí hư màu nâu cuối kỳ kinh nguyệt, rất nhiều chị em thường chủ quan nghĩ rằng đó là do kinh nguyệt còn xót lại ít nên sẽ có màu như vậy. Tuy nhiên, nếu tình trạng này đi kèm nhiều biểu hiện bất thường khác, chị em chớ có chủ quan mà bỏ qua nó, rất có thể đó là “điềm báo” vấn đề bệnh lý phụ khoa nào đó.

  Trả lời
 • Rong Nhung

  viêm âm đạo nếu mà nhẹ thì chỉ cần đun là chè xanh ngâm rửa hằng ngày là có thẻ hết. m trước bị vậy khỏi. nhưng nếu bị nặng mà lâu thì các bạn thử đến bv xem dùng thuốc tây có khỏi ko. nếu ko thì moi người thử dùng thuốc nam xem. vì mình thấy trước c gái m bị vậy dùng giờ 2 năm mà ko thấy gì đấy 

  Trả lời
 • Hoài An

  Hôm vừa rồi mình có đến Vietmec để khám phụ khoa. Được bác sĩ Hằng thăm khám. Mà bác Hằng thì nổi tiếng lắm, mát tay, cẩn thận và chu đáo. Ai cũng khen, các mẹ ai có nhu cầu thì đến Vietmec nhờ bác sĩ Hằng thăm khám nhé. Đảo bảo ưng luôn ạ

  Trả lời

Tin liên quan

16:38 09/02/2018

Khí hư trắng đục ở bà bầu có nguyên nhân do đâu và mẹ bầu cần phải làm gì?

Một số mẹ bầu lo lắng không hiểu vì sao có hiện tượng khí hư trắng đục khi mang thai, tình trạng này có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Câu trả lời cho hiện tượng khí hư có màu trắng đục khi mang thai sẽ được các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ trong bài viết sau...

14:48 21/02/2018

Giải cứu “cô bé” thoát khỏi tình trạng khí hư màu vàng ngứa rát khó chịu

Vùng kín bỗng nhiên xuất hiện tình trạng khí hư màu vàng ngứa rát do mắc các bệnh viêm phụ khoa đã khiến không ít các chị em hoang mang, lo lắng. Thông tin dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp chị em tìm ra giải pháp giúp “cô bé” thoát khỏi tình trạng khí hư màu vàng gây ngứa rát vùng kín ám...

16:27 14/02/2018

"Tạm biệt" tình trạng khí hư màu vàng như bã đậu bằng cách nào hiệu quả?

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng khí hư màu vàng như bã đậu, ngứa rát vùng kín, có mùi hôi và vô cùng hoang mang không biết tình trạng này do đâu, chữa trị thế nào chưa hiệu quả? Mời bạn tham khảo nội dung sau để có được giải pháp khắc phục và phòng tránh tình trạng khí hư bất thường hiệu...

 
Top