Kháng sinh chữa viêm niệu đạo và những lưu ý khi sử dụng thuốc

22:29 26/03/2018
Kháng sinh chữa viêm niệu đạo gồm những thuốc gì là băn khoăn của cả nam và nữ giới. Vậy, khi bị bệnh viêm niệu đạo bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này cho chị em.

Bài viết nên đọc:

>> Trang bị kiến thức cần thiết về viêm niệu đạo khi mang thai

>> Dấu hiệu viêm niệu đạo được biểu hiện như thế nào?

Ưu điểm của thuốc kháng sinh chữa viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là tình trạng đường niệu đạo của chúng ta bị viêm nhiễm mà nguyên nhân chính là do các vi khuẩn, vi nấm gây nên. Và để điều trị bệnh này các bác sĩ thường chỉ định người bệnh dùng các loại thuốc kháng sinh. Bởi vì:

Thuốc kháng sinh điều trị viêm niệu đạo rất phổ biến hiện nay và có nhiều loại khác nhau, phù hợp với từng người bệnh cũng như từng tình trạng bệnh khác nhau.

Kháng sinh chữa viêm niệu đạo rất phổ biến hiện nay

Kháng sinh chữa viêm niệu đạo rất phổ biến hiện nay

Mặt khác việc mua thuốc điều trị viêm niệu đạo không quá khó, bởi hiện nay các loại thuốc này có bán ở khắp các nhà thuốc trong cả nước. Chị em có thể tiết kiệm chi phí điều trị bởi giá thuốc không quá cao.

Đặc biệt, sử dụng thuốc kháng sinh điều trị viêm niệu đạo mang lại hiệu quả khá cao, rút ngắn thời gian chữa bệnh. Nếu người bệnh hợp thuốc có thể điều trị dứt điểm bệnh.

Tuy nhiên, dù thuốc có dễ mua, sử dụng dễ dàng thì chị em vẫn không được tự ý mua thuốc và tự điều trị khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

Các loại thuốc kháng sinh chữa viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo được chia thành 2 loại chính là: Viêm niệu đạo không lậu và viêm niệu đạo do lậu. Với mỗi trường hợp bệnh sẽ có những loại thuốc điều trị riêng với mục đích là thu về kết quả cao nhất. Cụ thể như sau:

  • Thuốc kháng sinh chữa viêm niệu đạo không lậu

Viêm niệu đạo không lậu có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên và trong trường hợp này điều trị không quá khó, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh dạng uống như:

+ Doxycyclin 100mg: Chị em thực hiện uống mỗi lần 1 viên, sử dụng liên tục ngày 2 lần trong vòng 1 tuần.

+ Tetracycline 500mg: Uống mỗi lần 1 viên trong 7 ngày liên tục; mỗi ngày chị em uống 4 lần.

+ Azithromycin 1g: Thuốc này chị em sẽ uống một liều duy nhất.

Trên đây là một số loại thuốc kháng sinh chữa viêm niệu đạo không lậu thường được bác sĩ chỉ định chị em có thể tham khảo.

Kháng sinh chữa viêm niệu đạo Doxycyclin 100mg được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Doxycyclin 100mg được sử dụng khá phổ biến trong điều trị viêm niệu đạo

Thuốc kháng sinh chữa viêm niệu đạo do lậu

Viêm niệu đạo do lậu nguyên nhân chính là do vi khuẩn lậu gây nên. Bệnh này thường lây qua đường quan hệ tình dục. Với những người bệnh bị viêm niệu đạo do lậu thì nên sử dụng các loại thuốc uống và dạng tiêm như:

+ Bác sĩ sẽ kết hợp tiêm thuốc Ceftriaxone 250mg và uống thuốc Doxycyclin 100mg.

+ Kết hợp tiêm thuốc Spectinomycin 2g với uống thuốc Doxycyclin 100mg.

+ Kết hợp tiêm thuốc Cefotaxim 1g và uống thuốc Doxycyclin 100mg.

Với các thuốc tiêm chỉ tiêm 1 liều duy nhất còn với thuốc uống thì chị em sẽ uống 1 lần 1 viên, ngày uống 2 lần và uống liên tục trong 7 ngày.

Lưu ý khi dùng thuốc kháng sinh chữa viêm niệu đạo

Mặc dù sử dụng thuốc kháng sinh để chữa viêm niệu đạo mang lại kết quả tốt, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thuốc chị em cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Thông tin về thuốc cũng như liều dùng như thế nào phải được chỉ định của bác sĩ, chị em không được tự ý đoán bệnh và mua thuốc về uống tại nhà.

- Trong quá trình điều trị phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, không được bỏ giữa chừng hoặc tùy tiện dùng thuốc kháng sinh chữa viêm niệu đạo theo cảm tính.

Kháng sinh chữa viêm niệu đạo cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ

Uống thuốc kháng sinh chữa viêm niệu đạo theo đúng chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ

- Thực hiện tái khám đúng hẹn để biết được mức độ tiến triển của bệnh như thế nào. Nếu trường hợp không thuyên giảm bác sĩ sẽ có hướng điều trị viêm niệu đạo khác phù hợp hơn.

- Trong quá trình sử dụng thuốc cần giữ vùng kín sạch sẽ, có chế độ ăn uống khoa học, uống nhiều nước và bổ sung chất dinh dưỡng đồng thời chị em nên thường xuyên vận động cơ thể.

- Điều cuối cùng chúng tôi muốn lưu ý với chị em đó là những loại thuốc kháng sinh chữa viêm niệu đạo chúng tôi vừa giới thiệu chỉ mang tính chất tham khảo. Chị em hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định rõ nguyên nhân gây bệnh từ đó bác sĩ sẽ kê cho những loại thuốc phù hợp.

Kháng sinh chữa viêm niệu đạo
Hà Nội là thủ đô, là thành phố lớn của nước ta, chính vì vậy tại đây "hội tụ" rất nhiều những bệnh viện lớn cũng như các phòng khám nhằm phục vụ nhu cầu khám - chữa bệnh hiệu quả, trong đó có viêm niệu đạo. Nếu chị em đang phân vân không biết chữa viêm niệu đạo ở Hà Nội tại địa chỉ nào, thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời.

Với những chia sẻ về thuốc kháng sinh chữa viêm niệu đạo chúng tôi vừa cung cấp hy vọng có thể giúp chị em điều trị bệnh tốt hơn. Hoặc chị em có thể liên hệ với Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec theo số: (024) 3398 9666 - 0963 396 115 để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài đọc thêm: Viêm niệu đạo nên uống thuốc gì hiệu quả nhất?

Đỗ Hoa (T/H)

Tin liên quan

00:00 19/03/2018

Viêm niệu đạo khi mang thai chị em tuyệt đối không nên coi thường

Viêm niệu đạo khi mang thai có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thai phụ cũng như sự phát triển của thai nhi. Để biết nguyên nhân gây bệnh là gì và cách phòng tránh ra sao? chị em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết nhé....

23:45 18/03/2018

Điều trị viêm niệu đạo ở TPHCM chị em nên đến địa chỉ nào?

Điều trị viêm niệu đạo ở TPHCM nên đến địa chỉ nào là thắc mắc chung của nhiều chị em khi mắc phải bệnh lý này. Bởi viêm niệu đạo nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hường đến cuộc sống của chị em. Để biết được câu trả lời, chị em hãy cùng chúng...

23:27 18/03/2018

Chữa viêm niệu đạo ở Hà Nội chị em nên đến địa chỉ nào?

Chữa viêm niệu đạo ở hà Nội nên đến địa chỉ nào là thắc mắc chung của nhiều chị em khi mắc bệnh. Hà Nội là thủ đô vì vậy hội tụ rất nhiều những bệnh viện lớn cũng như các phòng khám nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, trong đó có bệnh viêm niệu đạo. Nếu chị em đang phân vân không biết điều trị...

 
Top