Giải tỏa những hiểu lầm về tránh thai bằng phương pháp đặt vòng

17:04 14/12/2017
Nhiều chị em còn có những quan niệm sai lầm về tránh thai bằng phương pháp đặt vòng. Điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến việc thực hiện biện pháp tránh thai an toàn của các chị em. Tư vấn của bác sĩ chuyên khoa dưới đây sẽ giúp chị em giải tỏa được những lầm tưởng về vấn đề này.

Trong suốt nhiều năm công tác, chăm sóc và chia sẻ những vấn đề về sức khỏe sinh sản với các chị em, bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng – Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec thấu hiểu những băn khoăn mà chị em gặp phải. Trong đó có những quan niệm sai lầm về tránh thai bằng phương pháp đặt vòng, khiến chị em chưa thực sự yên tâm để thực hiện biện pháp tránh thai này an toàn, hiệu quả.

Chính vì vậy, bác sĩ Hằng đã có những chia sẻ giúp chị em giải tỏa những lo lắng về tránh thai bằng phương pháp đặt vòng như sau:

1. Vòng tránh thai chỉ áp dụng khi không có nhu cầu sinh thêm con

Nhiều chị em cho rằng, chỉ nên tránh thai bằng biện pháp đặt vòng khi không có nhu cầu sinh thêm con. Điều này hoàn toàn không đúng, vì đặt vòng là biện pháp tránh thai tạm thời hiệu quả, có tác dụng kéo dài trên 5 năm áp dụng với nhiều đối tượng chị em. Sau khi đặt vòng tránh thai, nếu có nhu cầu sinh thêm con chị em có thể tháo vòng để mang thai và sinh nở bình thường.

Tránh thai bằng phương pháp đặt vòng có tác dụng tránh thai đến 5 năm

Biện pháp đặt vòng tránh thai có tác dụng đến 5 năm, không có tác dụng mãi mãi

2. Tránh thai bằng phương pháp đặt vòng có tác dụng mãi mãi

Vì vòng tránh thai sau khi đặt 1 lần có tác dụng tránh thai kéo dài nên nhiều chị em cho rằng chỉ cần đặt 1 lần là có tác dụng mãi mãi. Thực tế không phải vậy, dung cụ tránh thai này chỉ phát huy tác dụng trong vòng 5 năm và sau 5 năm chị em nên đến cơ sở y tế để thay vòng mới. Trong thời gian áp dụng biện pháp tránh thai này, chị em cũng nên kiểm tra định kỳ theo tư vấn của bác sĩ để chắc chắn vòng tránh thai vẫn đúng vị  trí và hoạt động bình thường.

3. Tránh thai bằng phương pháp đặt vòng phòng chống bệnh lây qua đường tình dục

Sự gia tăng của các bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm, có thể xuất phát từ quan niệm sai lầm khi chị em cho rằng tránh thai bằng phương pháp đặt vòng giúp phòng chống bệnh lây qua đường tình dục. Sự thật không phải như vậy chị em nhé.

Tránh thai bằng phương pháp đặt vòng an toàn

Tránh thai bằng phương pháp đặt vòng không có tác dụng phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

Vòng tránh thai chỉ có tác dụng tránh thai chứ không phòng tránh được bệnh lây qua đường tình dục. Để tránh nguy cơ mắc bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà… chị em nên sử dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn khác.

4. Biện pháp đặt vòng tránh thai gây viêm phụ khoa

Sau khi đặt vòng tránh thai một thời gian bị viêm phụ khoa, khiến chị em nghĩ rằng tránh thai bằng phương pháp này gây viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, viêm phụ khoa do rất nhiều nguyên nhân gây nên như: vệ sinh vùng kín không tốt, quan hệ tình dục không an toàn…

Đặt dụng cụ tránh thai chỉ gây biến chứng viêm phụ khoa khi tiến hành không đúng kỹ thuật tại cơ sở y tế kém chất lượng, dụng cụ y tế không đảm bảo, bác sĩ có tay nghề kém. Vì vậy, chị em có thể yên tâm thực hiện tránh thai bằng phương pháp đặt vòng tại cơ sở y tế uy tín mà không lo bị viêm phụ khoa.

5. Tránh thai bằng phương pháp đặt vòng làm giảm ham muốn

Đời sống tình dục rất quan trọng nên nhiều chị em lo lắng đặt vòng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn có thể làm giảm ham muốn, ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu”. Chị em cũng biết, đặt vòng tránh thai là phương pháp an toàn, hiệu quả không gây ra những bất tiện cho nữ giới. Khi vòng tránh thai được đặt đúng vị trí và ổn định trong tử cun, bạn vẫn có quan hệ tình dục bình thường, không làm giảm khoái cảm, chồng bạn cũng không hề biết đến sự tồn tại của vòng tránh thai.

Tránh thai bằng phương pháp đặt vòng không làm giảm ham muốn

Tránh thai bằng phương pháp đặt vòng không làm giảm ham muốn

Một số chị em còn cho rằng, họ thật sự đạt được khoái cảm hơn khi áp dụng tránh thai bằng phương pháp đặt vòng vì không phải lo lắng mang thai ngoài ý muốn. Do đó, chị em có thể yên tâm thực hiện biện pháp an toàn và hiệu quả này.

Mong rằng những chia sẻ tâm huyết của bác sĩ Hằng trên đây đã giúp chị em giải tỏa những hiểu lầm về tránh thai bằng phương pháp đặt vòng. Mọi thắc mắc gặp phải về sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính, chị em vui lòng liên hệ với Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec qua hotline (024) 6686 9977 – 0963 396 115 hoặc click vào khung tư vấn dưới đây. Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản sẽ giúp bạn tư vấn trực tiếp, nhanh chóng, hiệu quả.

Chúc chị em luôn vui khỏe!

Có thể bạn quan tâm: Tất cả những điều cần biết về biện pháp đặt vòng tránh thai

Thanh Thu

Bình luận (0)

Tin liên quan

11:13 13/12/2017

Vì sao cấy que tránh thai bị nổi mụn và cách khắc phục để bảo vệ nhan sắc

Cấy que tránh thai bị nổi mụn là nỗi sợ hãi và ám ảnh của nhiều chị em khi lo lắng về các tác dụng phụ mà biện pháp này có thể gây ra những ảnh hưởng đến vẻ đẹp ngoại quan. Mời bạn theo dõi nội dung dưới đây để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này và khắc phục tác dụng phụ của cấy que tránh thai hiệu...

09:00 14/12/2017

Thực hư chuyện cấy que tránh thai bị tăng cân và cách khắc phục

Cấy que tránh thai bị tăng cân là nỗi ám ảnh khiến nhiều chị em than vãn về tác dụng phụ của phương pháp tránh thai này khi không duy trì được cân nặng mong muốn. Vậy, thực hư chuyện tăng cân do cấy que ngừa thai như thế nào, có phải nguyên nhân do que cấy tránh thai hay không? Hãy cùng theo dõi...

15:52 14/12/2017

Tất cả thông tin cần biết về biện pháp đặt vòng tránh thai là gì?

Đặt vòng tránh thai là biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, các chị em lần đầu đặt vòng thường lo lắng không biết biện pháp đặt vòng tránh thai là gì? Cơ chế tác dụng ra sao?... Bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp cho chị em tất cả những thông tin cần biết về...

 
Top