Sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo không đúng cách rất nguy hiểm

14:57 17/04/2018
Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc là một trong những cách được đa số các chị em lựa chọn. Tuy nhiên, việc lạm dụng hoặc sử dụng sai cách các loại thuốc chữa viêm nhiễm âm đạo lại khiến nhiều chị em gặp tác hại nặng nề. Nội dung dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ ra những sai lầm trong sử dung thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách.

Các loại thuốc điều trị viêm âm đạo nói riêng và thuốc chữa bệnh nói chung được ví như “con dao 2 lưỡi”, nếu dùng đúng cách sẽ phát huy tác dụng chữa bệnh nhưng sử dụng sai cách lại gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ấy vậy mà nhiều chị em lại chưa thực sự hiểu rõ về vấn đề này khiến bản thân gặp phải những biến chứng, tác dụng phụ do tùy tiện sử dụng thuốc trị viêm âm đạo. Thông tin do các bác sĩ Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em nhận ra sai lầm trong cách sử dụng thuốc của mình và thận trọng hơn trong việc sử dụng thuốc an toàn.

Những sai lầm khi sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo

Thực tế có rất nhiều chị em lựa chọn chữa viêm âm đạo bằng cách sử dụng thuốc. Tuy nhiên, có những trường hợp đạt hiệu quả điều trị tốt sau khi dùng thuốc nhưng cũng có không ít chị em gặp rắc rối khiến bệnh nặng hơn vì những sai lầm khi sử dụng thuốc sau đây.

 • Tùy tiện mua và sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo

Rất nhiều chị em có thói quen tự ý mua thuốc uống, thuốc đặt âm đạo tại các hiệu thuốc về nhà sử dụng khi có các dấu hiệu viêm nhiễm âm đạo mà không cần biết bệnh do đâu, thuốc mua về có tác dụng với tác nhân gây bệnh nào.

Bệnh nặng hơn do tùy tiện sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo

Bệnh nặng hơn do tùy tiện sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo

Việc làm này hết sức nguy hại vì thuốc chữa viêm âm đạo không có phác đồ chung, mỗi loại tác nhân gây bệnh sẽ có loại thuốc đặc trị riêng biệt. Chẳng hạn thuốc trị nấm âm đạo, thuốc chữa trị viêm nhiễm âm đạo do trùng roi, tạp khuẩn… Chị em sẽ không chữa trị được bệnh nếu không biết tác nhân gây bệnh là gì, thậm chí còn khiến bệnh nặng hơn do sử dụng sai hoặc không đúng liều lượng thuốc.

 • Lạm dụng thuốc đặt điều trị viêm âm đạo

Nhiều chị em coi thuốc viên đặt âm đạo như 1 loại “thần dược”, cứ thấy vùng kín có dấu hiệu viêm nhiễm là mua thuốc về đặt trực tiếp vào âm đạo. Tuy nhiên, khi được hỏi cách đặt như thế nào thì các chị em lại hoàn toàn không có được cách sử dụng đúng đắn và khoa học, đa số đều “đặt bừa” không đúng cách và liều lượng.

Thuốc điều trị viêm âm đạo dạng đặt nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ra các tác dụng phụ như dị ứng, khô âm đạo, mất cân bằng môi trường âm đạo, bỏng rát và tổn thương âm đạo, kháng thuốc, nhờn thuốc và khiến các triệu chứng bệnh viêm âm đạo nặng hơn.

 • Không tuân thủ chỉ định thuốc của bác sĩ

Một số chị em ý thức được việc đi thăm khám, chữa trị viêm nhiễm tại cơ sở y tế uy tín nhưng lại không tuân thủ chỉ định và hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ. Cụ thể:

- Ngưng sử dụng thuốc giữa chừng khi chưa kết thúc liệu trình điều trị vì thấy các triệu chứng viêm âm đạo đã hết khiến bệnh quay trở lại vì mầm bệnh chưa được loại bỏ hoàn toàn.

- Sử dụng nhiều đơn thuốc, tùy tiện đổi đơn thuốc khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị.

- Dùng thuốc quá liều vì muốn nhanh chóng thoát khỏi các triệu chứng bệnh, lạm dụng thuốc hoặc kéo dài thời gian sử dụng thuốc gây nhờn thuốc, kháng thuốc.

- Sử dụng viên đặt âm đạo không đúng cách, đặt thuốc trong ngày hành kinh, không đảm bảo vệ sinh khiến mầm bệnh có cơ hội xâm nhập vùng kín nhiều hơn.

- Quan hệ tình dục trong khi sử dụng thuốc gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị, tổn thương và viêm nhiễm không được khắc phục.

Sử dụng thuốc đặt điều trị viêm âm đạo không đúng cách

Sử dụng thuốc đặt điều trị viêm âm đạo không đúng cách

Để có được cách chữa viêm âm đạo hiệu quả và an toàn, chị em nên lưu ý hơn trong việc sử dụng thuốc, hiểu rõ những sai lầm mình gặp phải và tìm kiếm giải pháp điều trình phù hợp thông qua thăm khám tại cơ sở y tế uy tín.

Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc gì và sử dụng thuốc đúng cách thế nào?

Để biết được bệnh viêm âm đạo uống thuốc gì hiệu quả, chị em nên thăm khám tại cơ sở y tế hoặc phòng khám phụ khoa uy tín. Căn cứ vào mức độ và tác nhân gây bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ giúp bạn có được phác đồ thuốc phù hợp.

 • Thuốc chữa nấm âm đạo

Nguyên nhân viêm âm đạo do nấm Candida là tác nhân gây bệnh thường gặp và khó điều trị do nấm có khả năng sống dai dẳng, tái phát nhiều lần. Vì vậy, để trị nấm âm đạo cần một phác đồ thuốc đủ mạnh, với liều lượng và thời gian phù hợp để loại bỏ mầm bệnh triệt để.

- Điều trị viêm âm đạo do nấm dạng nhẹ: Sử dụng nhóm thuốc azol dẫn xuất imidazol hoặc triazol dạng đặt âm đạo với liều lượng phù hợp do bác sĩ chỉ định trong 1 – 3 ngày.

- Viêm âm đạo do nấm nặng: Loại thuốc được chỉ định có tác dụng đặc trị nấm âm đạo có tác dụng tại chỗ dạng viên đặt thuộc nhóm azole với liệu trình 7 – 14 ngày. Đồng thời, kết hợp thuốc uống Fluconazol 150mg uống 2 lần và mỗi lần cách nhau 72 giờ.

- Viêm âm đạo tái phát: Thuốc kháng sinh được chỉ định điều trị viêm âm đạo tái phát là Fluconazol 100 mg, 150 mg, 200 mg kết hợp với thuốc có tác dụng tại chỗ theo liều lượng và chỉ dẫn của bác sĩ. Điều trị duy trì với thuốc Fluconazol uống 1 lần/ tuần trong 6 tháng liên tiếp để tránh bệnh viêm âm đạo tái phát.

Điều trị viêm âm đạo do nấm cần phác đồ phù hợp

Điều trị viêm âm đạo do nấm cần phác đồ phù hợp

 • Thuốc chữa chữa viêm âm đạo do tạp khuẩn

Thuốc trị viêm âm đạo do tạp khuẩn thường được sử dụng là Metronidazole đường uống theo liều lượng và thời gian sử dụng cụ thể theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh có thể sử dụng viên đặt âm đạo và dung dịch vệ sinh dịu nhẹ để loại bỏ bớt vi khuẩn và mầm bệnh bên ngoài.

 • Thuốc điều trị viêm âm đạo do trùng roi

Khi âm đạo bị trùng roi xâm nhập và tấn công sẽ nhanh chóng gây ra những tổn thương do viêm nhiễm. Thuốc trị viêm âm đạo trong trường hợp này sẽ là: Thuốc dạng Tinidazol, Nimorazol và thuốc dạng đặt Metronidazol. Liều lượng cụ thể sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể dựa trên mật độ trùng roi, mức độ tổn thương.

 • Thuốc chữa viêm âm đạo cho phụ nữ mang thai

Việc sử dụng thuốc trong thời gian mang thai đòi hỏi chị em cần hết sức thận trọng vì thuốc có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của thai nhi. Loại thuốc được chỉ định là nhóm Azol dạng đặt tại chỗ, liệu trình điều trị dưới 7 ngày và tuyệt đối không sử dụng thuốc Fluconazol.

 • Nguyên tắc sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo đúng cách

Để thuốc phát huy tối đa tác dụng và an toàn tuyệt đối với người sử dụng, chị em nên lưu ý những lời khuyên sau:

- Thăm khám để có cách chữa viêm âm đạo càng sớm càng tốt, chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ phù hợp với tác nhân gây bệnh.

- Không bỏ thuốc giữa chừng, sử dụng hết liệu trình điều trị nên đi tái khám xem đã tiêu diệt hết mầm bệnh chưa, nếu còn mầm bệnh thì dùng thêm liệu trình nữa.

- Chỉ sử dụng duy nhất một đơn thuốc, liệu trình điều trị tối đa là 7 – 14 ngày, uống thuốc theo đúng liều lượng được chỉ định.

- Sử dụng viên đặt âm đạo đúng cách, đảm bảo vệ sinh trong quá trình đặt thuốc, chỉ nên sử dụng viên đặt do bác sĩ kê đơn và chỉ định. Xem thêm về hướng dẫn cách đặt thuốc chữa viêm âm đạo tại đây.

Tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ

Tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ

- Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để hỗ trợ điều trị viêm âm đạo bằng thuốc hiệu quả, thăm khám phụ khoa định kỳ tại cơ sở y tế và phòng khám phụ khoa uy tín.

- Trường hợp sử dụng thuốc mà các dấu hiệu bệnh không thuyên giảm, gặp các tác dụng phụ của thuốc, chị em nên thông báo cho bác sĩ điều trị để có giải pháp chữa trị phù hợp.

Mong rằng thông tin trong bài viết đã giúp chị em có được cách điều trị viêm âm đạo hiệu quả, từ bỏ những sai lầm trong thói quen sử dụng thuốc để chữa bệnh an toàn. Để biết tình trạng viêm nhiễm âm đạo mình gặp phải uống thuốc gì, bạn hãy liên hệ ngay với các bác sĩ Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec. Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: 23 ngõ 282 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội.

- Điện thoại: (024) 6686 9977 – 0963 396 115.

- Tư vấn và hẹn lịch khám online click tại đây.

Bạn nên xem thêm: Tổng hợp các cách điều trị viêm âm đạo hiệu quả

 

Thanh Thu (Tổng hợp)

Bình luận (34)

 • An Dĩ Nhiên

  Ai cũng có thể mắc bệnh phụ khoa, do thời tiết VN mình, do cách vệ sinh của mình, do lây lan,... Sợ thật đấy. Làm phụ nữ đúng khổ

  Trả lời
 • Mai Lê

  Không biết có bao nhiêu bài báo nói về vấn đề nên khám phụ khoa định kỳ rồi. Nhưng các chị em phụ nữ còn lười quá. Như vợ mình, mình phải vận động mãi mới chịu đi. Đến lúc bị thế nào mới chừa.

  Trả lời
 • Quyên

  Em đang muốn đi khám lắm nhưng chưa chồng chưa người yêu nên khá ngại, một phần cũng sợ đau. Các chị cho em một địa chỉ với, bác sĩ nữ và nhẹ nhàng thì càng tốt ạ.

  Trả lời
 • Ngọc Anh Vũ

  Chị em phụ nữ mình nhạy cảm chân yếu tay mềm nên dễ mang nhiều bệnh tật trong người lắm các mom ạ, đặc biệt là cô bé. Chưa qhtd, vệ sinh sạch sẽ đi nữa thì vẫn có nguy cơ viêm nhiễm, mắc bệnh. Em đây, em mắc bệnh sạch sẽ luôn, ăn ở vệ sinh sạch sẽ không ai bằng. Thế mà tự nhiên có thời gian bị ngứa nhẹ, em cho là bình thường, không quan tâm đến vì mình chưa qh và vệ sinh rất cẩn thận. Sau đó thì các triệu chứng nhiều hơn, khí hư ra thường xuyên và có mùi hôi bất thường. Lúc ấy em mới hoảng quá, hỏi hết người này người kia ở chỗ làm địa chỉ khám pk uy tín. Sau đó mn bảo đến bs Hằng của Vietmec. Đúng là đi khám mới biết lo, em bị  viêm âm đạo, hóa ra là mình vệ sinh sai cách. Bs ân cần khám và tư vấn, còn trách em sao chủ quan thế. Sau đó em về chuẩn chỉ uống thuốc và từ đó chăm đi khám định kỳ luôn. Gì thì gì chứ bị một lần là em chừa rồi.

  Trả lời
 • Nguyễn Thị Thu Lài

  Hôm trước em đi cùng chị dâu tới một pk phụ khoa ở Mễ Trì. Em thấy khám đắt ơi là đắt, thiết bị thì toàn tiếng gì gì và nhìn còn khá cũ. Bữa đấy chị em khám hết tận 7-8 triệu. Trước khi đi em cũng có ý định khám cho yên tâm mà thấy thế thì bỏ luôn ý định. Chị em về còn không khỏi bệnh cơ, thế mới tức. Đang tìm một pk uy tín đây, mẹ nào tư vấn cho em đi.

  Trả lời
 • Mỹ Mỹ

  Các chị cơ quan em hay khám ở chỗ 282 Khương Đình lắm. Em cũng đang  có một vài vấn đề. Chắc mai phải đi luôn xem thế nào

  Trả lời
 • Kim Ngưu

  Các chị tham khảo bác sĩ Hương ở Vietmec xem sao thử xem ạ. Bs này của Pk sản phụ khoa Vietmec  cũng rất giỏi. Nên thử nhé các chị em, pK công lập nên giá rổ yên tâm luôn

  Trả lời
 • Hồng nhung

  Em giờ cứ phòng khám nhà nước, bác sĩ uy tín mà khám thôi. Chứ bây giờ bv công thì khám qua loa dịch vụ kém, phòng khám tư thì sợ Trung Quốc rồi chặt chém này nọ, có khi mình chẳng bị gì nó cũng bắt mình mổ ấy chứ. Sợ lắm. Em vote Vietmec, chỗ khám pk định kỳ của em. Giá cả phải chăng dịch vụ tốt. Các chị em dân văn phòng có thể đặt lịch online qua web này rất nhanh gọn http://vietmec.org/dieu-gi-xay-ra-o-cac-phong-kham-phu-khoa-n3207.html

  Trả lời
 • Song Tử

  PK đa khoa ĐHQG ở 182 Lương Thế Vinh cũng được lắm. Trước em cũng khám ở đấy, nhưng phải chờ lâu lắm các mẹ à, chờ khám cũng lâu mà chờ kết quả cũng lâu. Sau em biết có vietmec ở gần nhà hơn nên chuyển chỗ khám. Chỗ này thì không có gì để chê này, pk sạch sẽ, bệnh nhân thưa nên ko phải chờ, kết quả nhanh, chi phí minh bạch, quan trọng nhất là bs giỏi lắm ạ. Ở đây có bs Hằng là 1 trong số các bs sản phụ khoa tốt nhất HN. Các chị đọc ở đây này https://benhviemphukhoa.net/5-nu-bac-si-san-phu-khoa-uy-tin-nhat-o-ha-noi--n3486.html

  Trả lời
 • Mẹ Bảo Anh

  PK Vietmec bên Khương ĐÌnh tốt, dịch vụ rất đáng khen. Mình từng chữa ở đây rồi. Hồi ấy chưa lấy chồng, đi khám tư thì bs bảo viêm phụ khoa với cổ tử cung lộ tuyến. Vì chưa có định hướng kinh tế nên lần ấy mình chỉ khám thôi. Biết kết quả thì suy sụp vô cùng, mình chưa chồng mà mắc vấn đề pk như vậy thì ma nào thèm lấy nữa. Mà chả hiểu hồi ấy khám kiểu gì mà hết tận gần 2tr. Vừa hoang mang về bệnh tật vừa xót tiền xót của. Mình về tâm sự với chị gái thì bà ấy tức tốc đưa mình đến Vietmec luôn, bs Hương khám cho, vừa khám vừa động viên mình còn trẻ, bệnh mới nên điều trị không khó. Sau đợt ấy thì về nhà chuẩn chỉ chế độ thuốc thang và vệ sinh của bác sĩ Hương. 2 tháng sau thì khỏi hoàn toàn. Tự tin hẳn. Giờ mình lấy chồng và chuẩn bị sinh bé đầu rồi.

  Trả lời
 • Lĩnh Hoàng

  Giờ công nhận có nhiều mẹ liều thật, chả đi khám khiếc gì, cứ ra hiệu thuốc mua vỉ thuốc đặt âm đạo về rồi tự ý đặt, chẳng cần biết mình có cần và phù hợp với bệnh đấy k. Xong lúc chữa ko dứt điểm, tái đi tái lại thì bệnh lại biến chứng nặng hơn, khó điều trị. Nói chung là chán, các mẹ quá chủ quan với chính sức khỏe của mình 

  Trả lời
 • Hoan Hỉ

  Trước em bị viêm đạo phải đặt thuốc, đặt được 3 viên thấy đỡ rồi dừng ko đặt nữa thế là bị tái lại. Đi khám bác sĩ cứ trách mãi, bảo sao lại chủ quan tự ý thế k biết. Hic, giờ thì em chừa, vì căn bản nếu mình chữa bệnh k dứt điểm bệnh bị lại sẽ nặng hơn và khó chữa trị đấy ạ

  Trả lời
 • Hồng Diễm

  Mình dính một lần mà cạch đến già luôn. Lần đó mình thấy xuất hiện khí hư màu vàng một thời gian khá lâu nhưng chủ quan không đi kiểm tra. Sau đó xuất hiện tình trạng đau rát khi qh, đôi khi còn xuất huyết số lượng nhỏ, mình lo quá, công việc thì bận, không muốn đến bv công nên chọn một pk tư ở quận Cầu Giấy vì thấy quảng cáo hay lắm lại gần cơ quan. Phí khám thì không đắt, được 1 bác sỹ TQ khám cho, bảo có nang CTC, mà mình mới khám cách đó mấy tháng thì không thấy vấn đề gì bất thường. Họ dọa mình không bóc nang đi nguy cơ này, nguy cơ nọ rồi chem hơn  7tr. Mình không mang tiền nên từ chối, được bạn bè giới thiệu đến chỗ Bs.Hằng khám. Bác sỹ soi CTC rất kỹ, mình cũng nhìn rõ luôn, CTC hồng nhẵn không có vấn đề gì cả, chỉ viêm nhẹ. Đặt thuốc mấy hôm khỏi luôn mất có vài trăm nghìn.

  Trả lời
 • Nhung Hoàng

  Em khổ lắm chị ạ, mỗi lần đặt thuốc e thấy mệt, tức và đau bụng dưới ko biết có làm sao ko. e định bỏ cuộc nhưng ông xã cổ vũ nên cũng cố vì 2 vc e mong có baby nữa mà...  em hay khám bv, bs ở đấy cũng khuyên e sau đợt này điều trị hết viêm thì đốt tiếp nhưng e vẫn băn khoăn lắm, khổ cái cứ nghĩ đến là sợ rùng cả mình, điều trị dai dẳng mãi không khỏi. Thấy mọi người khen bác sĩ Hằng quá, chắc mấy hôm nữa em phải qua thử xem sao vậy.

  Trả lời
 • ThoaHn879

  Vietmec chất lượng hàng đầu luôn, khám pk hay siêu âm đều tốt. Mình bầu bé thứ nhất thì hay siêu âm bs Mai ở đấy, giờ đang có bé thứ hai, hôm trước đến siêu âm một bác sĩ trẻ cũng tận tình và chuyên nghiệp lắm. Nói chung dịch vụ rất tốt và đội ngũ y bác sĩ thì không có gì phải phàn nàn luôn.

  Trả lời
 • Phi Yến

  Bs Hằng mát tay lắm nhé các chị em. Ngoài ra thì dịch vụ ở pk Vietmec này cũng rất tốt, bệnh nhân thưa, làm việc chuyên nghiệp, chi phí minh bạch.

  Trả lời
 • Mỹ Linh

  , Mình thấy đây là vấn đề nhiều chị em quan tâm. Bản thân mình thị chưa bị vấn đề gì về pk nhưng mà chị bạn mình đã bị và tâm sự. Chị ấy viêm lộ tuyến, đi khám sau đó phải đặt thuốc rồi đốt đến nay chị ấy khỏi rồi đó. Theo mình thì bị nặng nhẹ thế nào thì phải khám bs cho đơn chứ không nên tự ý tìm thuốc mà đặt và uống được. Chị ấy nói là khám ở phòng khám Vietmec 282 Khương Đình đấy. Bác sỹ cũng hướng dẫn tận tình lắm và làm cũng nhẹ nhàng nữa. Các chị em tham khảo xem nhé.

  Trả lời
 • Luận Bùi

  Em dính 2 lần xếp hàng chờ ở bv rồi, phải bỏ khám, chán. Mẹ bầu đi khám pk mà phải chờ phát mệt ra. Từ khi mẹ chồng nghe mọi người rồi đưa đến Vietmec khám, em chỉ tin tưởng ở đây thôi. Làm cái gì cũng nhanh gọn, rõ ràng, chi phí minh bạch. Có điều mắc hơn chút vì là phòng khám dịch vụ của nhà nước, nhưng dịch vụ hoàn toàn xứng đáng với giá tiền.

  Trả lời
 • Huyenphuong

  có triệu chứng thì phải đi chữa sớm đi các mẹ ơi, bệnh này nguy hiểm mà nhạy cảm lắm, cẩn thận bị vô sinh ấy. Các mẹ đọc bài này mà xem https://benhviemphukhoa.net/cung-nghe-chuyen-gia-chia-se-hau-qua-cua-viem-phu-khoa-neu-khong-chua-tri-hieu-qua-n3121.html Đợt trước e sinh xong cũng bị viêm, nháo nhào đi tìm cách chữa mà ko ăn thua, may mà được chị hàng xóm giới thiệu cho bs Hương bên Vietmec. Em vội vội vàng vàng đến luôn. Hôm đấy quên mất không đặt lịch trước mà cũng không phải chờ lâu. Trong quá trình khám thì bs làm rất nhẹ nhàng, hỏi han thân mật lắm. Phòng khám thì sạch sẽ vô cùng. Sau về em uống thuốc có 2 tuần là khỏi thôi.

  Trả lời
 • Lê Thị Hoa

  M cũng đã chữa nấm được một thời gian rùi. Hồi mới lấy chồng, m bắt đầu bị nhưng rùi cũng hết......sau lại bị, khó chịu lắm. Vì mình làm báo nên rất bận, mà ngại vào phụ sản nên lười đi khám. Vừa rùi bị nấm, ngứa quá, m qua một pk tư ở giảng võ để khám và điều trị...Nói thật là tiền mất mà ko khỏi. Đặt thuốc 10 ngày ko ăn thua, rùi xét nghiệm cả ung thư nữa.....Lần đó m mất hơn 2tr ý, mà ko ra gì hết. Sau em ở cơ quan giới thiệu cho bs Hằng ở 282 Khương Đình, m đi khám lại và được bs chỉ định đặt thuốc kết hợp uống. Đại loại lần này m chữa chỉ  ít tiền hơn và giờ đã khỏi hẳn rùi.  

  Trả lời
 • Như Quỳnh

  Bị cái này phải tuyệt đối kiêng chuyện vợ chồng mấy mẹ nhé, nếu mà lỡ rồi thì nên nhắc chồng dùng bao không là viêm nặng hơn là còn nguy hiểm đến vấn đề sinh sản sau này đấy

  Trả lời
 • Thu Thủy

  Chẳng hiểu sao mọi người cứ thích đụng chạm dao kéo nhỉ. Em sợ lắm ấy, em chỉ thích dùng mấy phương pháp dân gian từ Đông y để chữa viêm phụ khoa và viêm lộ tuyến thôi. Cá nhân em thì chưa bị viêm lộ tuyến, em bị viêm âm đạo thôi ạ. Hiện em đang dùng lá trầu không ngâm để rửa vùng kín ạ. Mỗi khi tắm xong thì em đun nước nước rồi thả lá trầu vào rồi xông. Em thấy khá sạch sẽ và dễ chịu lại an toàn nữa

  Trả lời
 • Mira

  Mình có nghe nói về phương pháp đốt laser trong điều trị lộ tuyến cổ tử cung. Ở đây có mẹ nào đã sử dụng phương pháp áp lạnh chưa ạ? Em bị viêm lộ tuyến cấp độ 3 và đang phân vân giữa phương pháp áp lạnh và đốt điện ạ

  Trả lời
 • Yuna Lee

  TRước đây mình cũng bị viêm lộ tuyến nặng và phải đi đốt ở một cơ sở tư,nhưng sau khi đốt 1 thời gian thì lại bị đau bụng,khí hư vàng ra nhiều trở lại, xong sinh hoạt vợ chồng bị ra máu và đau rát. Sợ quá mới nghe đứa bạn mách đi đikhám ở pk VietMec đến đây bác sĩ Hằng mới bảo do đốt chưa hết nên bị những triệu chứng đau rát như vậy và khuyên mình nên đốt lại. Mình cũng hấy bác sĩ ở đây cũng cẩn thận chu đào àm nhiệt tình nên đánh liều đốt lại lần nữa. Đốt xong sau khoảng 2 tuần là thấy những triệu chứng kia không còn. Và kiêng cữ cẩn thận thì sau khoảng 5 tháng tôi đi khám lại thì bác sĩ đã khỏi hoàn toàn. Nên các mẹ mà lựa chọn pk thì nên tìm những pk uy tín mà làm nhé

  Trả lời
 • Phương Jolie

  Đọc thấy mấy chị bị viêm lộ tuyến cấp độ 2 độ 3 mà sợ quá. Chắc phải dung đến phương pháp ngoại khoa như đốt điện,đốt laser, áp dụng dao leep đúng không ạ? Em cũng đang bị viêm lộ tuyến cấp độ 1 ạ. Nhưng theo như bác sĩ nói thì trường hợp của em không quá nặng. Em chỉ cần đặt thuốc là khỏi thôi ạ.

  Trả lời
 • Thị Đốp

  Làm sao để phân biệt được viêm lộ tuyến ở cấp độ mấy rồi hả các mẹ?

  Trả lời
 • Hiền Hòa

  Em hiện đang là sinh viên, chưa lập gia đình, thời gian gần đây em có các biểu hiện bất thường ở vùng kín như: khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, quan hệ đau rát. Các chị cho em hỏi, những biểu hiện trên của em có phải là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung đúng không ạ?

  Trả lời
 • Dương Mịch

  Cách đây hơn 1 tháng tôi có đi khám sức khỏe sinh sản để chuẩn bị mang thai. Nhưng khi kiểm tra tôi được bác sĩ cho biết viêm lộ tuyến vì vậy tôi được bác sĩ kê thuốc uống và thuốc đặt tại chỗ trong vòng 1 tuần. Sau một tuần tái khám theo lịch hẹn, tôi được bác sĩ chỉ định đốt điện diệt tuyến. Khi đốt tôi cũng được bác sĩ cho biết về những khả năng sẽ gặp sau khi đốt điện như sẽ xuất hiện dịch vàng vào tuần đầu tiên, tuần tiếp theo có thể ra một ít máu và các vết máu sẽ lạnh dần. Sau khi đốt khoảng 1 tuần thì đúng như lời bác sĩ đã nói tôi thấy bắt đầu có dịch vàng. Tuần thứ 2 thấy có máu xuất hiện nhưng tôi thấy lo lắng vì máu ra nhiều nhiều và cũng đã 15 ngày mà hiện tượng ra máu vẫn tiếp diễn. Vậy xin hỏi hiện tượng ra máu nhiều sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung như tôi có sao không? Và chúng có nguy hiểm không? Mong sớm nhận được hồi đáp từ mọi người

  Trả lời
 • Trang Pháp

  Em đi đốt điện ở 1 cơ sở y tế ở Trần Đăng Ninh tính đến nay đã được 15 ngày. Không hiểu sao sau khi đốt điện ở về mà máu ra nhiều quá, kèm máu vón cục, khí hư kèm mùi hôi. Có phải do vết đốt ở chỗ cổ tử cung đang bong ra không ạ. Cả mấy tuần nay cứ đóng bỉm hoài. Khó chịu ghê

  Trả lời
 • Trâm Anh

  Có mẹ nào bị viêm lộ tuyến mà muốn dùng phương pháp dân gian không ạ. Em bày cho này. Em đang sử dụng lá trầu không để xông ạ. Cách làm cũng rất đơn giản: Lấy một nắm lá trầu không đem rửa sạch, vò nát cho vào nồi có cho thêm ít muối rồi đun sôi. Đợi đến khi nước còn hơi ấm thì dùng nước này rửa sạch bên ngoài vùng kín và lau khô. Tránh thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo, sẽ khiến bệnh nặng hơn. Cảm giác sau khi xông rất thoải mái, nhẹ nhõm, sạch sẽ. Các mẹ nếu muốn dùng phương pháp an toàn tự nhiên thì nên tham khảo nhé

  Trả lời
 • Vũ Quỳnh Trâm

  Biểu hiện của viêm nấm âm đạo là ngứa ngáy lắm đúng không các mẹ. Mấy hôm nay, cơ thể em có biểu hiện bất thường như  khí hư ra nhiều và có màu đục trắng, dạng bột, ngứa vùng kín, đau khi quan hệ. Chắc cuối tuần này em đi khám xem sao, càng để lâu càng khó chịu. Bệnh tế nhị cũng chả dám kể với ai L

  Trả lời
 • Định Lê

  Mình có nghe mấy chị cơ quan mách tai nhau bảo ăn sữa chua sau mỗi bữa ăn, mặc quần lót cotton chất liệu khô thoáng là có thể phòng tránh được viêm nấm âm đạo đấy ạ. Mình cũng đang cố gắng thực hiện mấy phương pháp đó đây ạ, hi vọng có hiệu quả, phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh chị em nhỉ J))

  Trả lời
 • Hoa Lan Tím

  Mình chưa đến Vietmec khám phụ khoa bao giờ, hôm rồi có đưa bà chị gái đi siêu âm. Thích nhất ở chỗ Pk này có dịch vụ siêu âm 4D, công nghệ Hdlive. Hình ảnh em bé rất chân thực, rõ nét, màu sắc đẹp. Bà chị mình rất hài lòng về cứ tấm tắc khen máy móc ở PK này hiện đạiJ))

  Trả lời
 • Nở

  Buồn quá chị em ạ, em bị viêm nấm âm đạo mãi không khỏi, cứ bị ngứa ngáy khó chịu, tiểu buốt đau rát, khí hư nhiều. Cũng cẩn thận lên mấy viện sản đi khám và chữa trị nhưng không ăn thua, có bệnh thì vái tứ phương, ai mách gì em cũng làm theo, hết xông lá trầu đến rửa trà xanh, ăn tỏi, sữa chua mà bệnh vẫn không  thuyên giảm. Giờ em thực sự chán và không tin vào bất kỳ phương pháp nào nữa.

  Trả lời

Tin liên quan

15:02 08/02/2018

Đi tìm lời giải: Viêm âm đạo có đau bụng dưới không và cách chữa trị

Viêm âm đạo có đau bụng dưới không, thưa bác sĩ? Gần đây em hay bị đau bụng dưới không rõ nguyên nhân, vùng kín ngứa và khí hư ra nhiều. Em rất hoang mang liệu viêm âm đạo đau bụng dưới có nguy hiểm không và cách chữa trị thế nào? Mong các bác sĩ tư vấn giúp ạ!" (Phan Thị Thủy – Thanh Xuân – Hà...

09:24 09/02/2018

Viêm âm đạo ra máu có sao không và chữa trị bệnh ở đâu hiệu quả?

Viêm âm đạo ra máu là bệnh lý nặng gây tổn thương cơ quan sinh sản với các triệu chứng như: Khí hư ra nhiều, đau rát, xuất hiện dịch mủ lẫn máu, xuất huyết âm đạo bất thường... Vậy tình trạng này có nguy hiểm không và nên điều trị ở đâu hiệu quả? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn không còn lo lắng và...

16:47 08/02/2018

Viêm âm đạo uống trinh nữ hoàng cung có thực sự hiệu quả?

Viêm âm đạo uống trinh nữ hoàng cung sẽ khỏi bệnh là quan niệm của nhiều người. Và theo Đông y, trinh nữ hoàng cung là cây thuốc quý dùng để chữa bệnh, trong đó có bệnh phụ khoa. Vậy thực hư về tác dụng của loại thảo dược quý này thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết...

 
Top