Góc giải đáp: Có nên điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex không?

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex là phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc tiêm được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, thuốc Zoladex có phải là giải pháp tối ưu cho người bệnh lạc nội mạc tử cung hay không lại khiến nhiều chị em băn khoăn. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn sáng suốt và chữa trị bệnh hiệu quả.

>> Thuốc chữa lạc nội mạc tử cung dùng loại nào và có phải là giải pháp tối ưu?

>> Tiết lộ các phương pháp mổ lạc nội mạc tử cung và mức chi phí cụ thể

Liên quan đến lo lắng điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex có tốt không, bạn Quyên (Hà Nội) có câu hỏi:

“Xin chào bác sĩ! Em kết hôn đã lâu nhưng vẫn chưa có con mặc dù “chuyện ấy” vẫn diễn ra bình thường. Em đi thăm khám thì được bác sĩ kết luận bị lạc nội mạc tử cung và khuyên nên điều trị bằng thuốc tiêm Zoladex.

Em rất băn khoăn về phương pháp này nên rất mong bác sĩ tư vấn giúp thuốc Zoladex có tác dụng gì, có nên sử dụng không và điều trị lạc nội mạc tử cung thế nào hiệu quả nhất? Xin cám ơn!”

Tư vấn của bác sĩ:

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex có tác dụng gì?

Bạn Quyên và chị em thân mến! Lạc nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa rất thường gặp ở phụ nữ. Bệnh có thể gây ra các triệu chứng đau dưới dữ dội trước và trong kỳ nguyệt san, đau khi quan hệ, khó thụ thai, xuất huyết âm đạo bất thường…

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex có tác dụng gì?

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex có tác dụng gì?

Thực tế, lớp nội mạc tử cung phát triển bất thường bên ngoài tử cung, khi bị bong ra chúng không được đào thải ra bên ngoài theo cơ chế thông thường mà tích tụ lại gây viêm nhiễm, hoặc ngược lên ống dẫn trứng, buồng trứng, sàn chậu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex là phương pháp điều trị nội khoa bằng cách sử dụng thuốc nội tiết Zoladex dạng tiêm có tác dụng sau:

– Làm giảm nhẹ các triệu chứng đau do lạc nội mạc tử cung gây ra.

– Giảm nhỏ kích thước cũng như tổn thương của các khối u lạc nội mạc tử cung.

– Thuốc Zoladex có tác dụng làm giảm độ dày của lớp nội mạc tử cung trước các ca phẫu thuật.

Việc điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex cần tuân thủ theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa uy tín. Các bước tiêm và theo dõi phản ứng cơ thể sau khi tiêm cần do các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện và kiểm soát nghiêm ngặt. Người bệnh tuyệt đối không được tùy tiện sử dụng thuốc nội tiết Zoladex dạng tiêm vì rất nguy hiểm.

Có nên sử dụng Zoladex không và điều trị bằng cách nào hiệu quả?

Việc bạn Quyên thận trọng trước khi sử dụng thuốc là điều cần thiết để đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả và tuyệt đối an toàn. Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec, tuy Zoladex có tác dụng giảm nhẹ các triệu chứng cũng như kích thước khối lạc nội mạc nhưng việc có nên sử dụng thuốc hay không cần cân nhắc thật kỹ.

  • Có nên điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex không?

Thực tế thuốc Zoladex chỉ được xem là giải pháp điều trị lạc nội mạc tử cung tạm thời, giảm nhẹ các triệu chứng bệnh chứ không thể điều trị triệt để được bệnh về tử cung.

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex tốt không?

Thuốc Zoladex chỉ có tác dụng giảm nhẹ triệu chứng

Các chuyên gia y tế chỉ sử dụng Zoladex để giảm bớt kích thước khối u lạc nội mạc, ngăn chặn các triệu chứng bệnh nặng hơn để việc phẫu thuật diễn ra thuận lợi.

Mặt khác, thuốc Zoladex được sử dụng để giúp bệnh lạc nội mạc tử cung không tái phát sau khi phẫu thuật mà thôi. Hơn nữa, việc chị em tùy tiện sử dụng thuốc có thể gây co giãn tử cung, loãng xương hoặc đe dọa đến tính mạng.

Vì vậy, phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex không được các bác sĩ chuyên khoa lựa chọn. Vậy, điều trị lạc nội mạc tử cung bằng cách nào?

  • Các cách điều trị lạc nội mạc tử cung hiệu quả

Để có được giải pháp điều trị lạc nội mạc tử cung an toàn và hiệu quả, chị em nên đi thăm khám tại cơ sở y tế uy tín. Một trong những địa chỉ mà chị em nên lựa chọn là Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec.

Hiện nay, Phòng khám Vietmec đã và đang áp dụng các phương pháp chữa trị lạc nội mạc tử cung an toàn, hiệu quả, điều trị thành công cho rất nhiều chị em gặp phải bệnh lý này. Thay vì điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex không hiệu quả triệt để bạn hãy áp dụng các phương pháp tối ưu hơn.

Các phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung hiệu quả bao gồm: Sử dụng thuốc giảm đau và giảm kích thước khối lạc nội mạc tử cung, sử dụng chất đồng vận để loại bỏ lạc nội mạc, liệu pháp Hormone giảm đau do lạc nội mạc tử cung.

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng Zoladex là cách tạm thời

Điều trị lạc nội mạc tử cung triệt để tại cơ sở y tế uy tín

Trường hợp khối lạc nội mạc tử cung quá lớn, nguy cơ viêm nhiễm nặng, gây tắc ống dẫn trứng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, bác sĩ phòng khám phụ khoa uy tín sẽ chỉ định can thiệp phẫu thuật để loại bỏ triệt để lạc nội mạc tử cung.

Bạn nên biết: Chữa lạc nội mạc tử cung ở đâu an toàn và hiệu quả?

Ngày đăng: 12/06/2018 - Cập nhật lúc: 11:05 AM , 02/08/2019

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?