Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới có nguy hiểm không?

Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới là một biểu hiện không quá xa lạ đối với nhiều chị em sau đặt vòng tránh thai. Vậy, đau bụng dưới sau khi đặt vòng ngừa thai có nguy hiểm không? Chị em hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin.

>> Đặt vòng tránh thai bao lâu ra hết máu theo ý kiến bác sĩ

>> Đặt vòng tránh thai bị đau lưng nguyên nhân do đâu?

Đau bụng dưới sau đặt vòng tránh thai nguyên nhân do đâu?

Sau khi đặt vòng tránh thai chị em có thể gặp những tác dụng phụ do biện pháp này gây ra như: Đau bụng dưới, rong kinh, khí hư ra nhiều… trong đó đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới là một trong những hiện tượng rất thường gặp. Vậy, nguyên nhân gây nên tình trạng đau bụng dưới này là gì?

Như chúng tôi đã nói, đau bụng dưới khi đặt vòng tránh thai là một trong những tác dụng phụ sau đặt vòng. Lý do đó là cơ thể của chị em có phản ứng đẩy vật lạ ra bên ngoài. Sau 7 đến 10 ngày triệu chứng này sẽ giảm dần và chấm dứt.

đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới do gặp tác dụng phụ

Đặt vòng ngừa thai bị đau bụng dưới có thể là tác dụng phụ của đặt vòng tránh thai

Tuy nhiên, đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới nếu kéo dài do những yếu tố khác, chị em cần phải đặc biệt lưu ý đó là:

+ Vòng tránh thai bị lệch: Đau bụng dưới âm ỉ là một trong những biểu hiện lệch vòng tránh thai mà chị em cần lưu ý. Nguyên nhân có thể do chị em quan hệ tình dục ngay, chế độ nghỉ ngơi không hợp lý, đặt vòng không đúng kỹ thuật…

+ Đặt vòng không hợp: Nếu cơ thể chị em không hợp với vòng tránh thai, sau khi đặt chị em sẽ có hiện tượng đau bụng dưới. Cơn đau này sẽ không kết thúc nhanh trong vài ngày mà kéo dài.

Như vậy, đặt vòng tránh thai đau bụng dưới có thể do nhiều nguyên nhân. Do vậy chị em cần lưu ý mức độ đau và thời gian đau như thế nào để bảo đảm cho sức khỏe của mình.

Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới nguy hiểm không và cần lưu ý gì?

Khi có hiện tượng đau bụng dưới sau đặt vòng tránh thai nếu không hiểu rõ thì sẽ khiến cho các chị em lo lắng, thậm chí là mất ăn mất ngủ.

  • Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới nguy hiểm không?

Thực chất, đau bụng là một trong những tác dụng phụ sau khi đặt vòng tránh thai, nếu như cơn đau diễn ra trong thời gian ngắn từ 7 đến 10 ngày rồi kết thúc thì đây là một biểu hiện bình thường. Lúc này chị em không cần lo lắng mà hãy lưu ý những hướng dẫn của bác sĩ về nghỉ ngơi, vận động để cơ thể nhanh chóng thích nghi với vòng tránh thai.

Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới nguy hiểm không?

Nếu chị em bị đau bụng sau 7 đến 10 ngày thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ

Tuy nhiên, nếu đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới nguyên nhân do vòng tránh thai bị lệch hoặc vòng không hợp cơ địa và thời gian kéo dài sau khoảng 7 – 10 ngày. Lúc này cơn đau trở nên dữ dội, có lúc âm ỉ thì chị em cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được kiểm tra.

Đặc biệt nếu như chị em gặp phải biến chứng sau đặt vòng tránh thai như: Thủng cổ tử cung, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, vòng tránh thai chui vào ổ bụng, biểu hiện lúc này mà chị em gặp phải là sốt cao >38 độ C, khí hư bất thường, có màu xanh, vàng, có mùi bất thường thì chị em phải nhanh chóng đến cơ sở y tế ngay lập tức.

  • Những lưu ý sau đặt vòng tránh thai

Khi quyết định áp dụng phương pháp đặt vòng tránh thai thì chị em sẽ không thể tránh khỏi được các tác dụng phụ sau đặt vòng. Và để đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới chỉ là tác dụng phụ của biện pháp tránh thai này thì chị em cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

+ Sau đặt vòng tránh thai chị em nên nghỉ ngơi hợp lý, tránh đi lại nhiều, đặc biệt là không làm việc nặng để cơ thể ổn định, không khiến cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn.

+ Chị em nên kiêng quan hệ ít nhất là 3 đến 5 ngày, và thời gian lý tưởng là 7 đến 10 ngày để vòng tránh thai được ổn định trong tử cung, cũng như tử cung thích nghi với vật thể lạ này. Kiêng quan hệ tình dục đúng thời gian yêu cầu sẽ giúp chị em tránh được hiện tượng lệch vòng tránh thai, mà lệch vòng tránh thai sẽ gây ra cơn đau bụng dưới cho chị em.

đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới và những lưu ý

Sau khi đặt vòng chị em cần kiêng quan hệ ít nhất từ 3 đến 5 ngày

+ Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng để tiến hành đặt vòng. Bác sĩ có chuyên môn cao sẽ giúp chị em đặt vòng đúng kỹ thuật, đúng vị trí và giảm các tác dụng phụ chị em có thể gặp phải…

Chị em thân mến! Sau đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới là một hiện tượng hầu như chị em nào áp dụng phương pháp này cũng gặp phải. Tuy nhiên, nếu thời gian đau bụng kéo dài, những cơn đau dữ đội kèm theo đó là những dấu hiệu khác thường thì chị em hãy nhanh chóng liên hệ cho bác sĩ để kiểm tra.

Hiện nay, Phòng khám sản phụ khoa Đông y – Bác sĩ Đỗ Thanh Hà là một trong những địa chỉ thực hiện đặt/tháo vòng tránh thai uy tín trên địa bàn Hà Nội. Nếu chị em có nhu cầu đặt vòng cũng như tư vấn đề các biện pháp tránh thai thì hãy liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng: (024) 7109 2668 – 0989 913 935 để được tư vấn đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới cụ thể hơn.

Có thể bạn quan tâm: Sau khi đặt vòng tránh thai bị ra máu nhiều có sao không?

Ngày đăng: 25/05/2018 - Cập nhật lúc: 2:41 PM , 30/07/2019

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thanh Hà

  • Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ - BV Y học cổ truyền Trung ương (14 năm giữ cương vị Trưởng khoa Phụ).
  • 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về sản và phụ khoa bằng đông y

Liên hệ với tôi để được tư vấn 0989 913 935

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?