Công bố phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5 cm mới nhất

15:43 09/03/2018
Bạn đang lo lắng về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như không biết nên áp dụng phương pháp điều trị nào để chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh? Ngay sau đây sẽ là cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm giúp chị em có thể áp dụng và mau chóng thoát khỏi bệnh.

1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm là thế nào?

Căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý về phụ khoa xảy ra rất phổ biến ở chị em phụ nữ, tùy thuộc vào mỗi giai đoạn cũng như mức độ lộ tuyến rộng hay hẹp để lựa chọn được phương pháp điều trị một cách tốt nhất cho người bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm có nguy hiểm không?

Khi bạn đến các bệnh viện lớn uy tín sẽ được đội ngũ bác sỹ kiểm tra phụ khoa, soi cổ tử cung để chuẩn đoán chính xác nhất căn bệnh đang ở giai đoạn nào. Tuy nhiên bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia ra làm 3 giai đoạn đó là:

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 1 là mức độ nhẹ lúc này tình trạng lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích tử cung.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2 là mức độ trung bình thì tình trạng lộ tuyến chiếm một nửa diện tích tử cung.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3 là mức độ nặng bởi vì các tế bào lộ tuyến đã chiếm hơn một nửa diện tích tử cung.

Do vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm là mức độ trung bình chỉ cần áp dụng các phương pháp điều trị ngoại khoa là chữa khỏi được căn bệnh.

2. Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm

Có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 5cm như sau:

  • Phương pháp dùng laser

Sử dụng phương pháp laser để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ sử dụng nguồn laser đốt cháy, làm bay hơi những biểu mô bất thường ở cổ tử cung, tuy nhiên trong quá trình đốt thì người bệnh sẽ ngửi thấy có mùi khét cũng như có làn khói bốc ra.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm

Ưu điểm nổi bật của phương pháp dùng tia laser là sử dụng cho những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến ở mức độ nặng, nhưng bên cạnh đó nhược điểm của phương pháp này lại rất dễ tái phát trở lại cũng như người bệnh sẽ phải chấp nhận những nốt sẹo xấu ở vùng kín.

  • Phương pháp áp lạnh

Khi bạn sử dụng phương pháp áp lạnh để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm thì sẽ được các bác sỹ phụ khoa sử dụng chất nito lỏng bay hơi ở nhiệt độ thấp, truyền dẫn qua một vật dụng bằng kim loại chuyên biệt áp sát vào vùng tổn thương ở lộ tuyến. Ở nhiệt độ - 50 độ C thì các tế bào tổn thương ở vùng lộ tuyến sẽ bị đông cứng và chết đi sẽ tiêu diệt hoàn toàn được các tế bào gây ra lộ tuyến.

Ưu điểm của phương pháp áp lạnh chính là thực hiện một cách đơn giản dễ dàng, không gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên bạn nên tìm đến các bệnh viện lớn, có uy tín đã được bệnh nhân tin tưởng sẽ có đội ngũ bác sỹ giỏi có kinh nghiệm, cũng như máy móc hiện đại sẽ không để lại những di chứng sau phẫu thuật. Khi lựa chọn phương pháp áp lạnh để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm thì cần phải xác định chính xác mức độ tổn thương của viêm lộ tuyến.

  • Phương pháp dao LEEP

Áp dụng phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm bằng dao LEEP sẽ chỉ mất thời gian khoảng 10 phút không gây ra những đau đớn cho bệnh nhân.

Dao Leep điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm

Dao Leep điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm

Theo các bác sỹ khi sử dụng phương pháp dao LEEP sẽ không để lại sẹo cũng như không gây tổn thương cho các mô mềm ở xung quanh. Do vậy cần xác định chính xác vị trí cần điều trị nhằm mục đích loại bỏ tận gốc tế bào mang mầm bệnh, để bảo vệ cổ tử cung và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ.

Vừa rồi là một số thông tin liên quan tới phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1,5cm mới nhất. Theo các bác sĩ tại phòng khám Vietmec cũng đã nhận định, cho dù áp dụng phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nào thì người bệnh cũng nên tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng sự chỉ dẫn.

Nếu có bất cứ vấn đề hoặc thắc mắc nào cần giải quyết, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng của phòng khám theo số (024) 6686 9977 - 0963 396 115 để được trợ giúp nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm: Cập nhật chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung - các chị em tham khảo ngay

Minh Hương ( tổng hợp)

Bình luận (0)

Tin liên quan

16:48 05/03/2018

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sau khi hút thai cần giải quyết như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh xảy ra rất phổ biến ở những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt trong sinh hoạt hàng ngày. Có rất nhiều trường hợp phụ nữ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung sau khi hút thai nên cảm thấy vô cùng hoang mang....

10:23 01/03/2018

Cùng bác sĩ giải đáp: Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý về viêm nhiễm phụ khoa xảy ra rất phổ biến ở những chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Với dấu hiệu các tế bào tuyến cổ tử cung bị lộ ra ngoài đã gây ra bất tiện và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên điều chị em lo lắng nhất chính là viêm...

10:17 01/03/2018

Hội chị em "ngỡ ngàng" khi biết mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh

Có nhiều bạn gái không hề biết mình mắc phải bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh, cũng như cách chữa trị sao cho hiệu quả. Vì thế, nó đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản sau này. Những thông tin về viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh sau đây sẽ giúp...

 
Top