Chuyên gia tư vấn thời điểm “vàng” đặt vòng tránh thai mang lại hiệu quả bất ngờ

09:24 17/04/2018
Để việc đặt vòng tránh thai phát huy hết tác dụng và đảm bảo sức khỏe sinh sản tốt nhất cho chị em phụ nữ, bạn cần lựa chọn thời điểm đặt vòng chính xác. Nếu đang băn khoăn không biết nên đặt vòng lúc nào, hãy theo dõi những giải đáp của bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Dương Thúy Hằng dưới đây.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp ngừa thai phổ biến và hiệu quả rất cao, lên đến 99,6%. Sau khi đưa vòng tránh thai vào buồng tử cung và ổn định, chị em có thể “yêu” thoải mái mà không lo dính bầu do vòng tránh thai thực hiện nhiệm vụ ngăn không cho trứng đã thụ tinh làm tổ.

Tuy nhiên, vòng tránh thai chỉ phát huy tác dụng khi được đặt chính xác vào cổ tử cung, không bị xô lệch sau đặt vòng. Hơn thế nữa, thời điểm đặt vòng tránh thai cũng cần được tuân thủ theo quy định của y tế, nếu không, nó sẽ mất đi tác dụng vốn có.

Đặt vòng tránh thai đúng thời điểm mới phát huy được tác dụng của nó

Đặt vòng tránh thai đúng thời điểm mới phát huy được tác dụng của nó

Thời điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất là gì?

Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực sản phụ khoa, người đã thực hiện thành công hàng trăm ca đặt vòng tránh thai cho chị em phụ nữ đưa ra lời khuyên rằng:

“Khi quyết định đặt vòng tránh thai, bạn hãy tìm đến bác sĩ bác sĩ để được tư vấn về thời điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất. Không thể tùy tiện cấy que tránh thai, nhất là những người phụ nữ mới sinh con hay vừa thực hiện nạo, hút thai”.

Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng hiện là bác sĩ phụ trách chính dịch vụ đặt vòng tránh thai tại Phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec. Từng tốt nghiệp Đại học Y danh tiếng tại Việt Nam, chuyên ngành sản phụ khoa và nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng được đánh giá là một trong những nữ bác sĩ thực hiện đặt vòng tránh thai an toàn, hiệu quả nhất hiện nay.

Nhằm giúp chị em giải đáp thắc mắc về thời điểm đặt vòng tránh thai lý tưởng nhất, bác sĩ Hằng đã đưa ra những thông tin tư vấn sau đây:

Thời điểm đặt vòng tránh thai cho phụ nữ bình thường

Theo bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng, những phụ nữ bình thường muốn ngừa thai cần đặt vòng ngay sau ngày đầu tiên sạch kinh. Nếu kỳ “đèn đỏ” của bạn kéo dài trong 5 ngày thì vào ngày thứ 6 của chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể đến các cơ sở y tế để đặt vòng tránh thai.

Sau chu kì nguyệt san, tử cung của phụ nữ vẫn còn hé mở, điều này tạo thuận lợi cho các bác sĩ đưa vòng tránh thai vào đúng vị trí. Đồng thời, chị em cũng không bị đau, chảy máu trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Do đó, chị em đang có nhu cầu tránh thai bằng đặt vòng cần chú ý sắp xếp thời gian để được bác sĩ thực hiện thủ thuật đặt vòng đúng ngày nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Từ đó, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cũng giảm xuống rất nhiều.

Thời điểm đặt vòng tránh thai cho phụ nữ sau sinh thường

Sau sinh thường, chị em phải đợi 3 tháng mới có thể đặt vòng tránh thai. Lý do là, việc sinh thường làm tử cung và âm đạo của bạn “giãn nở” nhiều nên cần một thời gian nhất định để cơ quan sinh dục trở về trạng thái bình thường. Tuy nhiên, bác sĩ Hằng cũng cho biết, việc lựa chọn được kích cỡ vòng phù hợp là rất cần thiết để giúp vòng không bị tuột ra.

Sau 3 tháng sinh thường, người phụ nữ có thể tiến hành đặt vòng tránh thai

Sau 3 tháng sinh thường, người phụ nữ có thể tiến hành đặt vòng tránh thai

Nếu sau 3 tháng sinh con, chị em vẫn vô kinh, bế kinh (do ảnh hưởng của việc cho con bú) thì bạn có thể tiến hành đặt vòng tránh thai bình thường. Nếu kinh nguyệt xuất hiện trở lại, chị em cần đợi từ 3 - 7 ngày sau khi sạch kinh thì bác sĩ mới thực hiện thủ thuật an toàn được.

Như vậy, sau khi sinh con từ 3 tháng, bạn nên sớm đặt vòng trong lúc kinh nguyệt chưa xuất hiện để việc đặt vòng diễn ra dễ dàng và hiệu quả cao hơn. Điều này được các bác sĩ chuyên gia rất khuyên khích.

Thời điểm đặt vòng tránh thai cho phụ nữ sau sinh mổ

Khác với sinh thường, phụ nữ sau sinh mổ cần phải đợi đến 6 tháng mới có thể đặt vòng tránh thai. Nguyên nhân là phụ nữ sinh mổ thường còn nhiều sản dịch, tử cung có thể chảy máu nên cần một thời gian lâu hơn để hồi phục.

Nếu trong 6 tháng sau sinh, nếu bạn không thực hiện cách tránh thai bằng việc cho con bú vô kinh thì cần lựa chọn biện pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su để tránh thai hiệu quả. Đã có rất nhiều chị em vừa sinh xong đã mang thai trở lại vì chủ quan do kinh nguyệt chưa xuất hiện nên bạn không được lơ là vấn đề này nếu không muốn phải vất vả chăm sóc con cái.

Thời điểm đặt vòng tránh thai cho phụ nữ sau nạo, hút thai

Sau nạo, hút hoặc sảy thai, chị em phụ nữ không thể đặt vòng ngay vì buồng tử cung đang bị tổn thương. Sự xuất hiện của vòng tránh thai không chỉ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa mà khả năng vòng bị tuột, hoặc trôi vào ổ bụng cũng chiếm tỉ lệ rất cao.

Vì thế, bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng nhấn mạnh rằng, chị em sau nạo thai, sảy thai cần đợi đến chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên mới đặt vòng được. Thông thường, sau khoảng 4 - 6 tuần kể từ thời điểm nạo hoặc sảy thai, chị em có thể đặt vòng trở lại.

Tại phòng khám sản phụ khoa Vietmec hiện nay, bác sĩ Hằng và các cộng sự luôn chú trọng vào việc tư vấn cho chị em trước khi đặt vòng để có thể thực hiện thủ thuật chính xác nhất.

Nhiều người đến xin đặt vòng nhưng sau khi kiểm tra sức khỏe, xem xét tiền sử của bệnh nhân, tôi phải hẹn một lịch khác để đặt vòng cho họ. Nếu vi phạm các quy định về thời gian đặt vòng tránh thai, không những uy tín của bác sĩ giảm xuống mà chị em còn phải chịu nhiều hậu quả nghiệm trọng. Do đó, chúng tôi không thể chủ quan được”, bác sĩ Hằng chia sẻ.

Nếu bạn mới sảy hoặc nạo hút thai, cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn về thời điểm đặt vòng

Nếu bạn mới sảy hoặc nạo hút thai, cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn về thời điểm đặt vòng

Bên cạnh đó, trước khi đặt vòng tránh thai, chị em cần được kiểm tra kĩ lưỡng về tình trạng vùng kín có bị viêm nhiễm hay không. Nếu có, bạn sẽ phải tiến hành điều trị cho khỏi hẳn các bệnh ở vùng kín thì mới đặt vòng tránh thai được.

Đặt vòng tránh thai an toàn, hiệu quả tại Vietmec

Tại Phòng khám sản phụ khoa Vietmec, các y bác sĩ đã sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại nhất như thủ thuật siêu âm đầu dò âm đạo, siêu âm ổ bụng… để phát hiện các bệnh ở vùng kín cho chị em. Nhờ đó, nhiều người đã kịp thời được chữa trị dứt điểm bệnh nấm ngứa ở âm đạo trước khi đặt vòng tránh thai.

Với những chia sẻ hữu ích của bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng, chắc hẳn chị em đã nắm được những mốc quan trọng để đi đặt vòng tránh thai. Nếu còn thắc mắc và băn khoăn không biết nên đặt vòng tránh thai vào thời điểm nào, bạn có thể liên hệ đến số hotline tại Phòng khám sản phụ khoa Vietmec để được tư vấn MIỄN PHÍ: (024) 6686 9977 - 0963 396 115.

Hoặc, bạn có nhu cầu đặt vòng tránh thai hãy đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ: Trung tâm y tế Quận Thanh Xuân- Số 23 ngõ 282 Khương Đình, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội để được bác sĩ tư vấn trực tiếp, thực hiện kiểm tra sức khỏe và thực hiện thủ thuật chính xác, nhanh chóng nhất.

Đặt vòng tránh thai an toàn, hiệu quả tại Vietmec

Bình luận (35)

 • THanh Thanh

  Hehe. TRộm vía, mình cũng vừa mới đi đặt vòng và ko thấy tác dụng phụ gì. Mình biết người một ý kiến nên ko biết tin ai các mẹ nhỉ. Thực sự có 1 nhóc rồi nên cung yên tâm hơn chứ mình cũng thấy sợ mấy cái vụ uống thuốc lắm vì hại người. Mình cũng đã hạ quyết tâm cao nhiều lần nên mới đi đặt vòng. Và mình ngạc nhiên là quá trình đặt không mất tgian, chỉ hơi nhói chứ ko quá đau ạ. Bs Thúy Hằng bên pk Vietmec làm cho mình, địa chỉ 282 Khương Đình. Các mẹ tham khảo nhé 

  Trả lời
 • Thị Hóa

  Mình cũng đặt vòng ở Vietmec được đkhoảng 2 tháng rồi,  lúc vừa đặt xong thì bị đau vùng bụng như sau khi sinh (nhưng nhẹ thôi) khoàng hai ngày, sau đấy có tháng nhưng nhẹ, khoảng mấy tháng sau thì không thấy gì nữa, hàng tháng đau ở vùng bụng dưới như có kinh khoảng 1 ngày.  Bây giờ thì rất thoải mái, nó không ảnh hưởng gì hết, hàng tháng không phải lo mấy ngày khó chịu nữa. Mình làm ở 282 Khương Đình, các bạn có thể gọi dt nhờ họ tư vấn rồi quyết định làm hay ko

  Trả lời
 • Võ Hoàng Yến

  Em làm cái này bên vietmec, k hề đau như mọi ng vẫn nghĩ luôn 

  Trả lời
 • Lệ Quyên

  Em trước đây có đi đến vietmec để đc các bác sĩ tư vấn về đặt vòng. Thực ra k phải đặt vòng lúc nào cũng đc đâu mn ạ. Phải đúng thời điểm ngay khi sạch kinh thì mới đặt được ạ. Mn chu ý nhé

  Trả lời
 • Mỹ Duyên

  Chào các chị em. Đã ai đặt vòng nội tiết chưa ạ? Em đang đặt vòng tránh thai nội tiết, giá cao hơn vòng tránh thai bình thường một chút nhưng hiệu quả 99% và có tác dụng 5 năm nên em nghĩ các mẹ nên cân nhắc. Em thấy rất đáng thử, em đặt được khoảng 1 năm rồi. Thấy ổn lắm. Em làm bên 282 Khương Đình. Mấy thủ thuật này không phải chỗ nào cũng làm dc đâu. Các chị nhớ tìm chỗ uy tín tránh tiền mất tật mang.

  Trả lời
 • Thủy HR

  Mình đã đặt vòng và hầu như chẳng có hiện tượng gì đặc biệt cả. Ngon lành từ khi con được 6 tháng đến bây giờ nó đã 6 tuổi rồi. Tôi vừa mới tháo ra, rất nhanh và không đau đớn gì. Tuy vậy tôi biết có nguời đặt không hợp thì sẽ xảy ra nhiều hiện tuợng như đau lưng, đau đầu, ra nhiều, rong... vậy cứ phải đi đạt thì mới biết có hợp hay ko. Nếu hợp thì cực kỳ tiện lợi vì không phải lo lắng phòng tránh cho từng lần nữa. Trước đây tôi làm ở 282 Khương Đình, bs Hằng làm cho, đây là một trong 5 bác sĩ nổi tiếng nhất HN về khám chữa và làm các thủ thuật phụ khoa 

  Trả lời
 • Giọt nước mắt

  Nhà tớ đặt vòng đây,không đau, không mất nhiều thời gian mà an toàn hiệu quả (có nghĩa là không vỡ kế hoạch). Đến giờ là 3,5 năm rồi, tớ vừa tháo vòng để thực hiện tập 2 đấy. Tớ làm bác sĩ Thúy Hằng ở 282 Khương Đình nha

  Trả lời
 • Thu Hường

  Mình ở nc ngoài, thấy bên này chị em chuộng cấy que tránh thai hơn là vòng tránh thai, mà vòng tránh thai ưu việt lắm, nó có thể duy trì tránh thai đến 3-5 năm và đơn giản, gọn lẹ, ko lo lệch như đặt vòng. Mẹ nào k hợp đặt vòng thì thử cấy que xem sao

  Trả lời
 • Linh Tây

  Thông thường sau khi đặt vòng sẽ hơi khó chịu nhưng rồi sẽ trở lại bình thường như trước. Bạn xem lại kinh nguyệt lúc này có như trước kia k , nếu có gì không bình thường phải đến BS kiểm tra lại vì có thể k hợp vòng hoặc có bất thường sau khi đặt. Trường hợp bị rong kinh có thể do nguyên nhân từ vòng nên muốn biết chính xác nên đến BS ngay để tránh các khó chịu cho mình. Trước mình cũng bị ra máu mất mấy ngày, mới đầu tưởng bt mà một tuần chưa hết. Mình đặt nơi khác nhưng lúc kiểm tra thì đi cùng chị bạn đến vietmec. Hóa ra là đặt lệch nên vòng cọ sát gây chảy máu đấy ạ. May là phát hiện sớm ý.  

  Trả lời
 • Giang mập

  Ai hợp thì rất tốt vì vừa hiệu quả vừa kinh tế. Mình thì thích cấy que vào tay. Mình làm ở Vietmec nhé, cho các chị em cần hỏi 

  Trả lời
 • Loan Nguyễn

  Em vừa đặt tháng trước xong. Bs Hương ở Vietmec cấy cho,  Không đau lắm đâu các chị ạ. Chỉ nhói nhói một chút là xong thôi. Tgian thực hiện lâu hơn cấy que một chút. Chị nào đang băn khoăn thì em khuyên là nên đi luôn đi. Tuy nhiên mọi người nhớ chọn đchi uy tín để làm, em làm bên vietmec thấy rất ổn, như bạn em làm chỗ khác thì lúc làm đau quá, xong về thì bị dây hơi dài, qh vướng víu.. ☹

  Trả lời
 • Thùy Trâm

  Chia sẻ với các mẹ mình cũng đã thực hiện đặt vòng được 2 tuần nay rồi. Đang chờ xem phản ứng của cơ thể như thế nào. Từ lúc đặt đến h thì chưa thấy gì là sao nhỉ. Hay là em hợp quá chăng. Có gì mình cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé. Nchung em cảm thấy yên tâm và thoải mái, lúc bs làm cũng chỉ đau tý tẹo, sau đó thì đau bụng dưới chút như kiểu đến ngày thôi. Em đã có 2 con rồi mới làm nên cảm thấy biện pháp này khá phù hợp. Em làm bên Vietmec chỗ Khương Đình nhé.

  Trả lời
 • Thu Hồng Hà

  Mình đặt vòng 8 năm, nội tiết tốt, vòng kinh đều, không tăng giảm cân, đau lưng... nói chung không có triệu chứng bất ổn nào cả. Làm ở 282 Khương Đình Thanh Xuân, bs Hằng chị em đều biết đấy. Tháo vòng được 3 tháng là có em bé rồi.

  Trả lời
 • Giang Giang

  Hai chị gái em đặt vòng thấy rất hiệu quả. Cả hai chị đều đặt vòng tới mấy năm, rồi lại tháo ra đẻ tiếp đứa thứ 2. Đẻ xong lại đặt lại. Không hề bị vỡ kế hoạch. Em sinh em bé xong cũng định dùng phương pháp này.

  Trả lời
 • Kiều Ly

  Mình thấy đặt vòng rất hiệu quả mà lại vừa tiền,chắc là do mình hợp nữa. Mình đặt vòng 1 năm, sau đó tháo ra vài tháng thì có baby, bây giờ baby đã được 6 tháng. Mình đặt vòng chẳng thấy đau gì, bác sỹ đặt xong bảo mình mới biết,sau đó thì phải kiêng xxx  cho ổn định.1 năm đặt vòng mình chẳng thấy bị viêm nhiễm gì, rất sạch sẽ .Và quan trọng là xxx rất thoải mái k phải lo sợ gì. Tất tật quá trình đặt vòng, sau thì kiểm tra thì mình đều làm ở vietmec.

  Trả lời
 • Mỹ Mỹ

  Em cũng đặt vòng được hơn năm nay rồi, em làm ở vietmec đấy ạ, em thấy cũng phình phường, ko viêm nhiễm gì cả, với lại cứ 6 tháng là em đi khám phụ khoa định kỳ 1 lần nên thấy cũng yên tâm, mà cũng nghe nói nhiều người tháo ra đau lắm ko biết mai mốt mình tháo ra sao ko ta? Mà cũng tùy người hợp người ko hợp, chị em đặt chỗ khác thấy bảo  ra máu nhiều. Hồi em chưa đặt thì nghe nói đặt vô có sợi dây lòng thòng với lại sợ chồng có cảm giác vướng víu, sao em ko có cảm giác đó với lại cũng hỏi chồng có vướng víu gì ko? chồng nói bình thường. 

  Trả lời
 • Tiểu Bối

  ình hình là sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ 1 gái 1 trai và nghiên cứu các topic tránh thai, chắc mấy hôm nữa e qua 282 Khương Đình hỏi bác sĩ xem đặt vòng nội tiết thế nào?

  Trả lời
 • Bảo Bình

  Mình đặt mới được hơn 3 tháng, hiện tại thì có vẻ hợp vì thấy KN đều, chu kỳ dúng 28 ngày, ko đau bụng khi thấy kinh. Sau khi dat vòng 3 ngày thi mình đến kiểm tra xem vòng có nằm đúng chỗ ko, ok thi thôi. Tốt nhất là cứ 6 tháng các mẹ nên đi khám phụ khoa 1 lần, để kiểm tra sức khoẻ, và đồng thời xem cái vòng ngọc có còn nằm đúng chỗ hay ko? Em làm bên PK Vietmec, 282 Khương Đình, pk của nhà nước nên yên tâm hoàn toàn.

  Trả lời
 • bee chăm chỉ

  Khuyên các mẹ đối với những dịch vụ đòi hỏi chuyên môn cao của bác sĩ như thế này thì nên đến phòng khám uy tín thuộc sở y tế nhé. Đừng đi làm vớ vẩn lại tiền mất tật mang. Các mẹ nên tham khảo một số bài viết kiểu này trước khi làm, nói chung nên tìm hiểu kĩ 

  Trả lời
 • Mắt Toa

  đặt vòng có gây đau và khi quan hệ có vướng không ạ? E mới lập gia đình được 1 tháng, bọn em muốn tập trung cho công việc một thời gian rồi mới tính đến chuyện có con ạ. Em đọc thì thấy phương pháp này rất được lòng chị em ạ. Các chị ở đây có ai đã đặt vòng thì chia sẻ em với nha. Em cảm ơn ạ!

  Trả lời
 • Yên Ninh

  Em nghe nói là đặt vòng tránh thai rất kén người đấy ạ. Như trường hợp của em đây này. Chu kỳ kinh nguyệt không đều, máu kinh ra quá nhiều, đã vậy mỗi lần đến tháng em đều đau bụng quằn quại. Đi đến phóng khám thì bác sĩ tư vấn là không nên sử dụng vòng ạ. Thế nên chị em ai có nhu cầu đặt vòng thì nên chú ý nhé

  Trả lời
 • Bảo Yến

  Đợt vừa rồi em dở khóc dở cười mọi người ạ. Đi đặt vòng làm kế hoạch ở Vietmec Thanh Xuân, đang ngồi đợi thì nghĩ gì lại đi đăng ký dịch vụ siêu âm và khám phụ khoa trước. Lúc siêu âm thì hỡi ôi, thai được 4 tuần tuổi. Em lúc đấy rơi vào trạng thái k biết nên vui hay buồn. Thôi thì con cái là lộc trời cho. Bây giờ trộm vía cháu được gần 9 tháng, sắp chào đời rồi ạ. Cả nhà em ai cũng mừng đón cháu gái đầu lòng ạ!

  Trả lời
 • Tiểu Thư họ Phạm

  Không biết ở Vietmec có dịch vụ đặt vòng không chị em nhỉ? Em nghe mấy chị em ở cơ quan khen phòng khám này lắm. Nghe đâu Pk công lập nằm trong trung tâm y tế quận Thanh Xuân nên giá rổ hợp lý mà chất lượng thì lại rất tốt ạ. Chị em nào có kinh nghiệm thì chia sẻ em với nha. Em cảm ơn!

  Trả lời
 • Thúy Thúy

  Riêng các phương pháp tránh thai em chỉ thích nhất mỗi phương pháp cấy que tránh thia thôi ý. Đợt vừa rồi em có cấy ở Vietmec, lúc đầu nghĩ cấy que sẽ đau lắm cơ. Ai ngờ khỏe re, bác sĩ thao tác nhanh lắm. Mất có mấy phút thôi, tuy nhiên mẹ nào hợp uống thuốc tránh thai thì cấy que cực ổn nhé. Thứ nhất  nó sẽ không mất thời gian phải hẹn giờ khi uống, hiệu quả cực kỳ yên tâm, lên đến 99,95%. Đặc biệt không gây mất cảm giác khi quan hệ nhé. Chị em nếu không hợp đặt vòng thì nên thử xem sao!

  Trả lời
 • Ngân Hoàng

  Các chị em ở đây có ai đã chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở bác Hằng Vietmec chưa ạ? Chà là em bị viêm âm đạo, đặt  thuốc tới lui mãi mà không khỏi dứt điểm. Cứ được vài tháng thì bệnh tái phát. Em có đi khám thì được biết mình bị viêm lộ tuyến cấp độ 3 ạ. Em có tìm hiểu ở các diễn đàn thì thấy nhiều mẹ khen bác Hằng mát tay và có trình độ cao. Mấy chị cơ quan em cũng khen bác lắm. Các mẹ ở đây có ai đã được bác khám chữa lộ tuyến rồi thì chia sẻ kinh nghiệm để em lấy động lực đi chữa cái ạ. Thanks cả nhà nhiều!!!!

  Trả lời
 • Hạ ANh

  Chào mọi người. Theo ý kiến của em thì,  nếu  mẹ nào cơ địa tốt, không gặp các vấn đề về tim mạch, thiếu máu hay có các vấn đề vể tử cung, viêm nhiễm thì đều có thể sử dụng phương pháp đặt vòng được. Chi phí thấp, đặt 1 lần mà hiệu quả từ 5 đến 10 năm. Đặc biệt trong quá trình sử dụng không phải dùng thêm bất kỳ biện pháp nào, không gây mất cảm giác, tăng cân hay thay đổi nội tiết như các sản phầm tránh thai khác.

  Trả lời
 • Coco

  Mình thì nghĩ tùy nhu cầu, sức khỏe mà mỗi người sẽ chọn cho mình một phương pháp tránh thai hiệu quả thôi ạ. Cái này rất khó để chia sẻ kinh nghiệm cho nhau lắm, vì mỗi người 1 nội tiết và cơ địa khác nhau. Như em thì gầy, hay bị viêm nhiễm âm đạo nên em không sử dụng phương pháp đặt vòng được, Em sử dụng sang phương pháp cấy que thì lại hợp, tăng cân nhẹ nên cơ thể em lại đầy đặn hơn, ai cũng khen đẹp hơn nữa. Thế nên tốt nhất chị em ai có nhu cầu cứ đi khám để được bác sĩ tư vấn cẩn thận nhé. Không nên tự ý sử dụng bất kỳ phương pháp nào nếu chưa có sự cho phép và tư vấn của bác sĩ.

  Trả lời
 • Tô Hương

  Em năm nay 22 tuổi, chưa lập gia đình, hiện là sinh viên, đã quan hệ với bạn trai. Thời gian gần đây, vùng kín em có dấu hiệu ngứa ngáy, ra nhiều khí hư, đặc biệt khí hư có mùi hôi nữa ạ. Em có lên mạng đọc thì những biểu hiện của em là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc viêm phụ khoa ạ. Hiện em đang rất lo lắng, có chị em nào đã từng gặp phải những vấn đề như em thì cho em  lời khyên với ạ. Em cảm ơn!

  Trả lời
 • Phương Anh

  Chị em mình ở đây ai đặt vòng tránh thai phải hết sức chú ý là cứ 3 tháng sẽ đi kiểm tra định kỳ 1 lần nhé. Nhiều chị em chủ quan lắm, đặt vòng xong là không quan tâm đến sức khỏe của mình. Cần kiểm tra để mình có thể kiểm soát vòng đặt, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

  Trả lời
 • Ngân Nhĩ

  Sao nhiều mẹ hợp vòng mà em thì không hợp nhỉ? Em đặt xong cứ thấy vướng vướng thôi, mỗi lần quan hệ e còn thấy đau và ra máu nữa. Em mới tháo ra được 1 tuần thì hiện tượng này lại không còn nữa. Lại về với phương pháp truyền thống dùng bao thôi. Cái sự nghiệp đẻ cũng mệt mà tránh thì sao laị còn mệt hơn thế này. Huhu

  Trả lời
 • Mẹ Ốc

  Có mẹ nào khám phụ khoa ở Vietmec chưa cho em xin cái feeback với. Tình hình là vùng kín của em đang biểu tình ạ. Mấy ngày nay ngứa ngáy khó chịu, khí hư ra nhiều quá. Huhu. Lên diễn đàn tìm hiểu thì thấy các chị em nhà mình khen bác sĩ Hằng Vietmec lắm. Em cũng muốn ham hố thử xem sao ạ. Có bệnh thì vái tứ phương mà, các mẹ nhỉ J)

  Trả lời
 • Hóa Xinh

  Theo em nghĩ, đặt vòng để tránh thai cũng rất quan trọng vì nó có thể đi theo mình trong 1 khoảng thời gian dài, Vì thế chị em mình cũng nên chọn mặt gửi vàng nhé. Cứ tìm những trung tâm cơ sở y tế uy tín, được cấp phép, bác sĩ tay nghề cao, có tâm mà đến. Đừng dại đến mấy nơi không đảm bảo rồi rước họa vào thân nha!  

  Trả lời
 • Phương Liên

  Thật ra mìh rất nhát nên nghe nói những sự cố về đặt vòng sợ lắm ! đợt trc 2 vợ chồng lên xe đi bệnh vieenj đặt rồi mà giữa đường lại quay về.  Ai cũng bảo lúc lấy vòng ra đau đớn "kinh khủng khiếp" nên cuối cùng e uống thuốc ngừa thai hàng ngày. Uống thuốc ngừa thai thì mình có bị "béo phì" hơn chút ít nhưng kinh nguyệt rất đều và thời gian ngắn hơn trước. Nếu mình uống vào 1 giờ nhất định trong ngày thì chắc ko bị quên đâu, các chị có thể đặt nhắc nhở trong điện thoại ý

  Trả lời
 • Hồng 76992

  Các mẹ đặt vòng nên đi khám lại vì sau khi đặt vòng được 1 tháng phải đi kiểm tra xem vòng đã đúng vị trí chưa? còn nếu thấy Ok thì cứ yên tâm, chỉ khi nào thấy không có kinh mà ra máu thì mới đi siêu âm kiểm tra lại. nhớ chọn bác sĩ uy tín nữa ạ để tránh nhiễm khuẩn đặt vòng lệch abc

  Trả lời
 • Ốc và Sen

  E đặt vòng đến nay đã được 1 năm thấy ổn định và yên tâm nhiều, trước đây cũng có triệu chứng đau bụng, vòng kinh dài, nhưng kiên quyết là chọn phương pháp này, tham khảo mọi người thì đều bảo phải 1 năm trở ra mới ổn định và dễ chịu, 4 năm sau e mới tính đến tập hai nên cảm thấy rất yên tâm. Mẹ nào còn đắn đo k biết có hợp k thì đi gặp bs tư vấn cho ytam. em làm bên Vietmec ý qua đó cũng đc dịch vụ tốt

  Trả lời

Tin liên quan

11:39 28/10/2017

5 biện pháp tránh thai dễ gây vô sinh chị em cần tránh

Sử dụng biện pháp tránh thai không tốt không chỉ không mang lại hiệu quả phòng tránh thai như mong muốn mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sức khỏe sinh sản của nữ giới. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các chị em phụ nữ về 5 biện pháp tránh thai dễ gây vô sinh, ảnh hưởng rất...

22:49 31/10/2017

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều bạn gái lựa chọn sau quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bên cạnh tác dụng tránh thai, các sản phẩm này cũng gây ra một số tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết, nên khi dùng thuốc chị em cần lưu...

16:28 20/12/2017

Đặt vòng tránh thai bị ra nhiều khí hư khiến chị em hoang mang

Đặt vòng tránh thai bị ra nhiều khí hư là một trong những tác dụng phụ mà nhiều chị em gặp phải. Hiện tượng này sẽ mất dần sau 1 thời gian khi cơ thể đã thích ứng được với vật thể lạ là vòng tránh thai. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em yên tâm hơn khi gặp tình trạng này....

 
Top