Chi phí mổ mổ viêm tuyến Bartholin như thế nào?

17:24 27/07/2017
Viêm tuyến Bartholin là căn bệnh phụ khoa thường xảy ra ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tùy vào mức độ của bệnh mà có những biện pháp điều trị khác nhau được áp dụng, trong đó có phương pháp mổ viêm tuyến Bartholin.

Điều trị bệnh viêm tuyến Bartholin bằng phương pháp mổ

Tuyến Bartholin là tuyến nằm ở phía sau môi lớn của âm hộ, cửa mở của ống dẫn tuyến thể ở phía môi nhỏ. Trong quá trình sinh nở , giao hợp và kinh nguyệt của chị em phụ nữ, các vi khuẩn có thể xâm nhập vào và gây ra tình trạng viêm tuyến bartholin, viêm âm đạo,…

Thực tế, bệnh viêm tuyến bartholin không gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại khiến chị em phụ nữ mất tự tin, ngại gần gũi, làm giảm chất lượng đời sống tình dục. Nếu bệnh này không chữa trị sớm thì có thể chuyển sang giai đoạn áp xe, mạn tính,… ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

 Viêm tuyến bartholin gây rất nhiều phiền toái cho chị em phụ nữ

Viêm tuyến bartholin gây rất nhiều phiền toái cho chị em phụ nữ

Trong những trường hợp tuyến bartholin tái phát nhiều lần, các tuyến nang đã phát triển quá to, bác sĩ có thể tiến hành mổ viêm tuyến Bartholin, nhằm giảm sự khó chịu cho các chị em.

Tuy nhiên, để quá trình mổ, phẫu thuật diễn ra an toàn, chị em phụ nữ nên chọn những cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa đầy đủ các yếu tố sau:

  • Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn.
  • Phòng khám hoặc cơ sở y tế phải được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị và công nghệ hiện đại, giúp quá trình thăm khám bệnh đảm bảo chính xác từ khâu khám bệnh, chẩn đoán bệnh đến phẫu thuật.
  • Quy trình thăm khám cũng như các bước kiểm tra trước khi mổ cần phải tiến hành đầy đủ và an toàn.
  • Chi phí khám chữa bệnh và mổ viêm tuyến Bartholin phải được công khai và niêm yết theo đúng quy định của Sở Y tế.
  • Đội ngũ nhân viên y tế phải có thái độ chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình, hướng dẫn người bệnh hoàn thiện những thủ tục cần thiết.

Chi phí mổ viêm tuyến Bartholin có cao không?

Thực tế, rất khó để chia sẻ một con số chính xác cho việc mổ viêm tuyến Bartholin bởi việc phẫu thuật này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như:

Cơ sở tiến hành phẫu thuật: Tại các cơ sở chuyên khoa uy tín, phẫu thuật sẽ được tiến hành bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, vững tay nghề, môi trường phẫu thuật vô trùng, dưới sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại. Tất nhiên, chi phí cho ca mổ này cũng cao hơn so với những cơ sở y tế khác không có điều kiện tốt bằng.

Chi phí thăm khám sức khỏe tổng quát: Trước khi tiến hành mổ viêm tuyến Bartholin, chị em phụ nữ sẽ được tiến hành kiểm tra, siêu âm một số thứ cần thiết. Nếu chị em phụ nữ được phát hiện đang mắc các bệnh phụ khoa khác, các bác sĩ sẽ phải tiến hành tiêu viêm trước khi tiến hành phẫu thuật. Chi phí này cũng được tính vào chi phí phẫu thuật.

 Chị em cần chọn cơ sở y tế uy tín để phẫu thuật được tiến hành thuận lợi

Chị em cần chọn cơ sở y tế uy tín để phẫu thuật được tiến hành thuận lợi

Phương pháp phẫu thuật hiện đại với công nghệ tiên tiến thì mức giá cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn.

Tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình phẫu thuật. Nếu sức khỏe và quá trình phục hồi tốt, quá trình chăm sóc sau mổ cũng dễ dàng hơn và chi phí cũng sẽ được tiết kiệm đáng kể.

Như vậy, thông qua những thông tin về mổ viêm tuyến Bartholin trên đây, chúng tôi hy vọng đã có thể cung cấp cho các bạn nữ kiến thức cần thiết về căn bệnh này.

Cần khẳng định lại một lần nữa, đây là căn bệnh không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn nhưng nó sẽ gây ra những phiền toái trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Vì thế hãy thường xuyên quan sát cơ thể mình, nếu thấy có dấu hiệu bất thường, hãy tới ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Chúc các bạn nhiều sức khỏe.


Anh Tú (Tổng hợp) 

Bình luận (0)

Tin liên quan

Bài viết cùng chuyên mục

 
Top