Cấy que tránh thai bị rong kinh là điều không chị em nào mong muốn

02:02 21/12/2017
Cấy que tránh thai bị rong kinh là nỗi khổ lớn với các chị em vì gây ra nhiều bất tiện lại ảnh hưởng tới sức khỏe? Vậy phải làm gì để chấm dứt tình trạng này?

Cấy que tránh thai bị rong kinh và nỗi khổ kéo dài

Mất kinh, rong kinh, kinh nguyệt không đều là những tác dụng phụ của việc vấy que tránh thai. Mỗi tác dụng phụ đều có một nỗi khổ khác nhau tuy nhiên rong kinh là nỗi ám ảnh nhất đối với các chị em.

Chị Minh Trang (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Tháng đầu sau khi cấy que tránh thai, kinh nguyệt của chị vẫn bình thường, đến tháng thứ 2 kinh nguyệt kéo dài hơn và từ tháng thứ 3 trở đi đến nay là 2 tháng chị phải “sống chung” với cảnh rong kinh. Mặc dù biết cấy que tránh thai bị rong kinh là tác dụng phụ của biện pháp tránh thai này nhưng chị đã quá khổ sở với nó.

Cấy que tránh thai bị rong kinh dẫn đến mệt mỏi

Cấy que tránh thai bị rong kinh dẫn đến mệt mỏi 

Cùng tâm trạng buồn phiền như chị Minh Trang, chị Thu Hà cũng gửi gắm tâm sự của một người cấy que tránh thai bị rong kinh. Rong kinh vừa làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày, vừa làm chị tốn thêm khá nhiều kinh tế vào việc mua băng vệ sinh.

Cấy que tránh thai bị rong kinh ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày như thế nào?

Cấy que tránh thai bị rong kinh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của chị em phụ nữ từ vấn đề kinh tế cho đến tâm lý, chuyện quan hệ vợ chồng, sức khỏe.

Như trường hợp của chị Minh Trang từ ngày bị rong kinh chị và chồng không được “mặn nồng” như trước, cả anh và chị đều thường xuyên buồn rầu, khó chịu. Anh ít nói chuyện với chị hơn, còn chị bắt đầu xuất hiện tính cáu gắt, tâm trạng hay bất ổn. Ngoài ra rong kinh còn khiến chị mất khoản tiền nhất định vì phải mua băng vệ sinh thường xuyên.

Tinh thần mệt mỏi, sức khỏe suy giảm khi bị rong kinh kéo dài

Tinh thần mệt mỏi, sức khỏe suy giảm khi bị rong kinh kéo dài

Chị Thu Hà chia sẻ thêm, cấy que tránh thai bị rong kinh không chỉ ảnh hưởng đến tâm sinh lý mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Do lượng máu mất đi nhiều nên chị thường bị đau đầu chóng mặt, sút cân nhanh chóng, cơ thể xanh xao thiếu sức sống.

Chấm dứt nỗi khổ cấy que tránh thai bị rong kinh

Cấy que tránh thai bị rong kinh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe như vậy tại sao chị em còn chưa tìm mọi cách để chấm dứt tình trạng này.

Nếu rong kinh chỉ xảy ra trong khoảng 6 tháng đầu, lượng máu ra không quá nhiều thì chị em không cần lo lắng vì đó chỉ là tác dụng phụ của cấy que tránh thai. Nhưng nếu ngoài 6 tháng mà hiện tượng này vẫn tiếp tục xảy ra chị em nên đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Như trường hợp của chị Minh Trang ở trên, chị tìm đến Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec khi chị bị rong kinh trong thời gian 6 tháng đầu. Sau khi thăm khám bác sĩ khuyên chị nên có 1 chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý không nên làm việc quá sức nên từ tháng thứ 7 trở đi chị không còn hiện tượng rong kinh như trước.

Lắng nghe tư vấn từ bác sĩ

Lắng nghe tư vấn từ bác sĩ

Chị Thu Hà cũng tìm đến bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng ở Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec nhưng sau khi thăm khám bác sĩ khuyên chị nên tháo que cấy tránh thai vì phương pháp này không phù hợp với cơ địa của chị. Nghe lời khuyên bác sĩ chị đã tháo qua cấy tránh thai ra khỏi cơ thể và áp dụng biện pháp tránh thai phù hợp hơn. Kể từ ngày đó hiện tượng rong kinh không còn, tinh thần và sức khỏe của chị ngày một ổn định hơn.

Bên cạnh đó để khắc phục tình trạng cấy que tránh thai bị rong kinh, chị em nên xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, giữ tinh thần thoải mái.

Cấy que tránh thai bị rong kinh không chỉ là nỗi khổ mà còn là vấn đề sức khỏe, tâm sinh lý của chị em phụ nữ. Chính vì thế nếu chị em muốn tìm địa chỉ để chia sẻ tâm sự hoặc thăm khám như chị Minh Trang và Thu Hà hãy liên hệ theo số hotline (024) 6686 9977 – 0963 396 115, chat trực tuyến cùng bác sĩ qua khung tư vấn dưới đây. Hoặc chị em đến địa chỉ Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec - số 23 ngõ 282 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội để nhận được sự tư vấn từ các vác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm.

Bài viết tham khảo: Chị em hoang mang lo lắng khi cấy que tránh thai bị nám

 Giang Nguyễn

Bình luận (0)

Tin liên quan

09:00 09/12/2017

Đặt vòng tránh thai có hại gì không?

Trước khi thực hiện biện pháp tránh thai, các chị em thường có chung lo lắng là: Không biết đặt vòng tránh thai có hại gì không? Mời chị em tham khảo tư vấn dưới đây của bác sĩ chuyên khoa và tìm ra cho mình câu trả lời thỏa...

15:28 08/12/2017

Mất khả năng làm mẹ vĩnh viễn chỉ vì thuốc tránh thai 120h

Do thuốc tránh thai khẩn cấp 120h được phép lưu thông tràn lan nên mọi người không khó để mua tại bất cứ cửa hàng thuốc tây nào, thậm chí bạn còn có thể đặt mua ngay trên các trang mạng xã hội. Chính vì thế mà nhiều người đã và đang lạm dụng loại thuốc này, cố "làm ngơ" trước hậu họa khôn lường của...

17:33 13/11/2017

Phương pháp tránh thai ogino – cách tránh thai tự nhiên an toàn, hiệu quả

Phương pháp tránh thai Ogino là cách tránh thai tự nhiên được tính toán theo chu kỳ kinh nguyệt và hiện tượng phóng noãn ở nữ giới. Đây là một phương pháp cổ điển rất hiệu quả nhưng chỉ áp dụng với những trường hợp nữ giới có vòng kinh nguyệt đều...

 
Top