Bị ra nhiều khí hư có màu trắng đục là bệnh gì?

22:14 20/10/2017
Khí hư có màu trắng đục là một trong những biểu hiện bất thường của dịch âm đạo cảnh báo những nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm. Ngay khi thấy xuất hiện tình trạng này chị em phụ nữ nên đi khám và điều trị sớm để ngăn ngừa các biến chứng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản.

Khí hư hay còn gọi là dịch âm đạo là sinh lý bình thường xuất hiện ở nữ giới khi bước vào giai đoạn dậy thì. Là một trong những yếu tố sinh lý rất quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Có tác dụng như một tấm “lá chắn” để ngắn ngừa vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, giữ môi trường âm đạo cân bằng và bôi trơn khi đi quan hệ tình dục.

Ở trạng thái khí hư bình thường sẽ có màu trắng và trong suốt, không có mùi hoặc có mùi hơi tanh giống lòng trắng trứng, hơi nhày và dính có thể kéo thành sợi, không gây ngứa ngáy khó chịu. Khí hư thường tiết ra nhiều khi sắp đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc bị kích thích quan hệ tình dục và trong thai kỳ.

Khí hư bình thường và khí hư bất thường

Khí hư bình thường và khí hư bất thường

Số lượng, đặc điểm của khí hư có thể phản ánh được tình trạng sức khỏe phụ khoa ở nữ giới. Khi thấy xuất hiện các dấu hiệu khí hư bất thường ở vùng kín chị em phụ nữ cần phải cảnh giác và xem xét lại ngay sức khỏe của mình. Một trong những biểu hiện bất thường mà rất nhiều nữ giới gặp phải là ra nhiều khí hư có màu trắng đục và đây là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe phụ khoa rất đang lo ngại.

Ra nhiều khí hư có màu trắng đục là bệnh gì?

Khi thấy xuất hiện tình trạng ra nhiều khí hư có màu trắng đục chị em phụ nữ tuyệt đối không thể chủ quan và cần đi khám ngay, bởi đó rất có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Với các mức độ khí hư màu đục kèm các triệu chứng khác nhau sẽ có thể là biểu hiện của các tình trạng bệnh khác nhau.

Một số bệnh lý có thể gặp ở khi xuất hiện triệu chứng ra nhiều khí hư có màu trắng đục mà chị em phụ nữ có nguy cơ mắc phải rất cao như:

Khí hư có màu trắng đục cho thấy sức khỏe phụ khoa của bạn đang có vấn đề

Khí hư có màu trắng đục cho thấy sức khỏe phụ khoa của bạn đang có vấn đề

  • Khí hư màu trắng đục như sữa chua và kèm triệu chứng ngứa ngáy và có mùi ở vùng kín: Đây có thể là triệu chứng của các bệnh như viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, tăng sản nội mạc tử cung,... cần phải được kiểm tra và phát hiện sớm.
  • Khí hư màu trắng đục như bã đậu và âm đạo ngứa, có mùi hôi tanh: Đây có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm âm đạo gây ra bởi các loại vi khuẩn, nấm âm đạo và tạp trùng xâm nhập vào vùng kín gây viêm nhiễm.
  • Khí hư màu trắng đục vòn cục, đặc quánh như keo, vùng kín không ngứa, không có mùi: Đây là dấu hiệu nhiều chị em có thể gặp phải ở trước kỳ kinh nguyệt hoặc do tình trạng lưu thông khí huyết bị gặp vấn đề, cũng có thể là do bị viêm nhiễm âm đạo,... và cần phải can thiệp ngay để hạn chế các biến chứng.

Ra nhiều khí hư có màu trắng đục là bệnh gì cần phải được kiểm tra chi tiết mới có thể xác định được phương pháp điều trị phù hợp. Bởi với mỗi tình trạng khí hư kèm theo triệu chứng bất thường khác nhau sẽ là bệnh lý khác nhau và cách chữa bệnh cũng rất khác.

Gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời

Gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời

Chị em phụ nữ tuyệt đối không nên tự ý sử dụng các thuốc điều trị, thuốc uống, thuốc đặt âm đạo,... khi thấy các dấu hiệu khí hư bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để khám và bác sĩ chỉ định phương pháp chữa phù hợp. Bởi, các bệnh viêm phụ khoa nếu không được điều sớm, dùng đúng thuốc sẽ rất dễ khiến bệnh nặng và biến chứng nguy hiểm hơn.

Để hiểu rõ hơn về tình trạng ra nhiều khí hư có màu trắng đục và kịp thời khám, phát hiện các triệu chứng của bệnh phụ khoa, chị em phụ nữ có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa theo địa chỉ website vietmec.org hoặc gọi đến số hotline (024) 3398 9666. Tất cả các thắc mắc về vấn đề sức khỏe phụ khoa sẽ được giải đáp chi tiết, rõ ràng.

Nguyễn Quyên

Tin liên quan

15:15 20/07/2017

Những điều chị em không nên bỏ qua khi gặp khí hư màu xanh

Khí hư màu xanh là một trong những triệu chứng của bệnh phụ khoa mà các chị em không thể coi thường. Dưới đây,các bác sĩ phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec sẽ chia sẻ một vài thông tin về dấu hiệu và cách khắc phục khí hư màu...

15:33 20/07/2017

Khí hư có mùi hôi là dấu hiệu của các loại bệnh gì?

Khí hư có mùi hôi là một trong những dấu hiệu cảnh báo mà chị em đặc biệt phải lưu tâm đến. Sự bất thường nào về khí hư cũng là dấu hiệu cảnh báo các bệnh vùng kín. Vậy khí hư có màu hôi có thể là dấu hiệu của bệnh gì?...

13:35 20/07/2017

Khí hư bất thường: Tổng quan về khí hư bất thường là gì và cách điều trị

Khí hư bất thường là tình trạng 99% phụ nữ Việt Nam từng gặp ít nhất một lần trong đời. Thế nhưng, không phải ai cũng biết về những triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị hiệu quả. Thông tin trong nội dung sau sẽ giúp chị em nhận biết khí hư bất thường là gì và có giải pháp chữa trị phù...

 
Top