Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng - "Khám thai là công việc rất thiêng liêng"

17:12 20/08/2018
Một trong những bác sĩ chuyên phụ khoa, khám thai trên 20 năm kinh nghiệm nổi tiếng ở Vietmec mà ai khi đến đây cũng biết đến là bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng. Có nhiều lần thực hiện xong công việc khám thai, bác sĩ vẫn hay bảo với những người đồng nghiệp của mình: “Khám thai là công việc rất thiêng liêng”.
Nội dung chính trong bài [Hiện]

Thông tin liên quan:

Thông tin về bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng

  • Tốt nghiệp từ một trường đại học Y chính quy, uy tín

Hình ảnh bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng

Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng

  • Hiện là bác sĩ sản phụ khoa chuyên khoa II tại Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân và phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec - Số 23 ngõ 282, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

  • Đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong thăm khám sản phụ khoa

Một bác sĩ nhiệt huyết với nghề, tận tâm với bệnh nhân

Bác sĩ Thúy Hằng đã đến với nghề Y được hơn 20 năm. Trong khoảng thời gian dài gắn bó với nghề, bác sĩ đã tiến hành, thăm khám, chữa bệnh phụ khoa, chăm sóc trước và sau khi sinh của hàng ngàn phụ nữ trên cả nước. Cảm nhận của những bệnh nhân, những mẹ bầu khi tới Vietmec luôn thấy được sự tận tình, nhẹ nhàng của bác sĩ khi thăm khám.

Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu thông tin đầy đủ về bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng

Bác sĩ Hằng cùng những đồng nghiệp ở Vietmec

Bác sĩ Hằng (Thứ 3 từ trái qua) cùng những y bác sĩ ở Vietmec

Bác sĩ Hằng tâm sự: “Những bệnh nhân thăm khám của tôi là phụ nữ, mà đặc biệt khám thai chủ yếu là phụ nữ mang thai, tôi cũng hiểu những phụ nữ có bầu họ nhạy cảm ra sao trong giai đoạn này, nên tôi luôn chọn cách nói chuyện, trao đổi cư xử đưa ra vấn đề cho hợp lý, để các bà mẹ luôn ổn định tâm lý trong mỗi lần khám. Công việc khám thai đối với tôi rất thiêng liêng, nhìn thấy những người phụ nữ hạnh phúc khi nghe bác sĩ nói về đứa con trong bụng đang khỏe mạnh, nhìn thấy sự lo lắng, nhiều khi các mẹ trẻ chưa hiểu chuyện gì mà đã khóc rồi, cũng nhiều cái đáng nhớ. Nghề nó chọn mình, nên vất vả tôi vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi.”

Bác sĩ Hằng vừa chia sẻ vừa cười, nụ cười hiền hậu. Đối với Vietmec, có được bác sĩ Hằng trong đội ngũ y bác sĩ quả thực là niềm tự hào to lớn.

Những câu chuyện kể lại

Trong khoảng thời gian chuyển về làm chính thức tại Vietmec, bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng đã ghi lại cho bản thân rất nhiều những kỷ niệm đáng nhớ. Đặc biệt, những kỷ niệm gắn với bệnh nhân là bác sĩ nhớ nhất. Có bận, hai vợ chồng từ Bắc Ninh mang nhau lên Vietmec khám thai, cô này cũng trẻ nên căng thẳng về việc này, kể cho bác sĩ bảo: “Ui cháu sợ lắm, có đau không bác sĩ, chồng cháu có được vào cùng không bác sĩ?...” Những câu nói ngô nghê của cô gái trẻ lần đầu làm mẹ khiến cho bác sĩ Hằng phải bật cười, sau đó bác sĩ động viên không sao mới dám vào khám.

Bác sĩ Hằng cùng đồng nghiệp của mình

Bác sĩ Hằng tham gia hội thảo y tế lĩnh vực sản phụ khoa

Bác sĩ cũng là người tận mắt chứng kiến những niềm vui, hạnh phúc của người mẹ, nhưng cũng là người tận mắt chứng kiến những nỗi thất vọng, sự lo lắng, sợ hãi khi biết em bé đang có chuyện. Tất cả những cảm xúc trong những năm tháng làm nghề y, làm công việc khám thai cho các mẹ bầu, bác sĩ Thúy Hằng vẫn còn giữ lại, cho tới hôm nay, thỉnh thoảng vẫn nói chuyện với đồng nghiệp của mình về ca khám này, ca khám kia, ca khám ngày trước,…

Cơ duyên đến với Vietmec

Cho tới thời điểm hiện tại khi được hỏi tại sao lại chọn phòng khám Vietmec chứ không phải một phòng khám nào khác bác sĩ Hằng chia sẻ: “ Khi nhận được lời mời từ Vietmec, bác sĩ Hằng không phân vân nhiều mà nhận lời luôn vì đã biết tới Vietmec và cảm thấy những tiêu chí mà Vietmec hướng đến trùng với suy nghĩ làm nghề của mình. Hơn vậy. Viecmec còn là phòng khám công lập chất lượng cao với cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại. Những lý do này đã khiến bác sĩ Hằng nhận lời làm việc tại Vietmec.

Nên đọc: Bs Nguyễn Dương Thúy Hằng tư vấn cách chữa viêm âm đạo an toàn, hiệu quả nhất

Cơ duyên đến với Vietmec của bác sĩ Hằng

Website chính thức phòng khám Vietmec nơi bác sĩ Hằng làm việc

Lời khuyên của bác sĩ Thúy Hằng đến các mẹ bầu

Với kinh nghiệm khám thai hơn 20 năm, bác sĩ Thúy Hằng cũng thường xuyên là người trực tiếp tư vấn cho các mẹ bầu trong những khoảng thời gian rảnh của mình. Đưa ra những lời khuyên cho việc khám thai, bác sĩ luôn mong muốn mỗi người phụ nữ khi đã biết mình có thai nên quan tâm hơn tới sức khỏe của mình, tìm một cơ sở khám thai và bác sĩ thật uy tín bởi số lần đi khám thai trong thai kỳ dao động từ 10 – 15 lần. Khi đi khám thai cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, nếu chồng có thể thu xếp được thời gian thì nên hai vợ chồng cùng đi. Trước khi khám thai nên chuẩn bị tốt những yếu tố liên quan tới sức khỏe của mình ở thời điểm hiện tại để nhận được những lời khuyên tốt nhất từ bác sĩ.

Nếu mẹ bầu nào đang có nhu cầu khám thai và mong muốn được bác sĩ “mát tay” này thăm khám có thể liên hệ tới số hotline của Vietmec hoặc đến trực tiếp cơ sở phòng khám chất lượng cao sản phụ khoa Vietmec địa chỉ số 23 ngõ 282 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám.

Nguyễn Hiên (Tổng hợp)
 

Thông tin tham khảo:

Tin liên quan

21:56 25/03/2018

Khám thai khác siêu âm như thế nào là vấn đề mẹ bầu nên biết rõ

Khám thai khác siêu âm như thế nào và siêu âm khám thai có ảnh hưởng đến thai nhi không? khiến nhiều mẹ bầu lo lắng. Dù có nhiều điều khác biệt giữa lúc siêu âm khám thai trong thực tế, nhưng không thể phủ nhận được vai trò của 2 bước khám thai này. Vậy, quan điểm của các bác sĩ về vấn đề này như...

22:50 25/03/2018

Khám thai định kỳ ở đâu tốt: Phòng khám tư hay bệnh viện?

“Chào bác sĩ! Tôi đang mang thai bé đầu tiên và muốn tìm địa chỉ khám thai định kỳ. Bạn bè người khuyên đến phòng khám tư cho nhanh, kết quả chính xác, người lại khuyên đến bệnh viện công. Bác sĩ cho tôi hỏi khám thai định kỳ ở đâu tốt ạ?" (Đào Ngọc, 25 tuổi, Từ Liêm, Hà Nội)...

00:06 07/03/2018

Ý nghĩa khám thai, mục đích khám thai là gì không phải mẹ bầu nào cũng biết

Ý nghĩa khám thai hay mục đích khám thai là gì và có gì đặc biệt trong suốt thai kỳ của các mẹ bầu để chăm sóc và bảo vệ thai nhi tốt nhất? Thông tin trong nội dung dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ và chi tiết những thông tin về mục đích khám thai 3 tháng đầu, 3 tháng...

 
Top