Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng: Nữ bác sĩ đặt vòng tránh thai giỏi, có tâm được hội chị em tín nhiệm

10:57 21/04/2018
Trong suốt hơn 20 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng đã giúp rất nhiều chị em ngừa thai hiệu quả bằng biện pháp đặt tránh thai. Có những khách hàng đã trở thành bạn tâm giao của bác sĩ Hằng sau nhiều lần gặp gỡ tư vấn và đặt vòng tại Phòng khám sản phụ khoa Vietmec.

Đó là những lời nhận xét của hộ sinh Lưu Thị Kim Thanh về bác sĩ sản phụ khoa chính Nguyễn Dương Thúy Hằng, Phòng khám Công lập Sản phụ khoa Chất lượng cao Vietmec, trong bài viết chia sẻ, cảm nhận của mình về nữ đồng nghiệp đáng kính này. 

Dưới đây, Vietmec xin đăng tải đầy đủ bài viết của chị Lưu Thị Kim Thanh, với những chia sẻ trong bài, chị em phụ nữ đang băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ đặt vòng tránh thai an toàn sẽ có thêm một sự lựa chọn tin cậy cho bản thân mình. 

Bác sĩ đặt vòng tránh thai giỏi tại Hà Nội: Cần mẫn và tận tâm với nghề

Từng có nhiều lần trò chuyện với người đồng nghiệp đáng kính này, tôi thường nhớ như in mỗi lần bác sĩ Hằng kể lại chuyện làm nghề gắn bó với sự phát triển của Phòng khám sản phụ khoa Vietmec. Do đó, tôi đã dành thời gian để viết lại một bài chia sẻ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam để thể hiện sự yêu mến, kính trọng với người bác sĩ đã giúp đỡ cũng như mang đến cho tôi nhiều bài học quý báu với nghề.

Tôi bắt đầu làm việc tại Vietmec khoảng 6 năm nay và suốt thời gian đầu đã theo bác sĩ để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm. Những câu chuyện ngắn, những lần quan sát bác sĩ Hằng làm việc đã giúp ích cho tôi rất nhiều cả trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng là người có nhiều kinh nghiệm trong đặt vòng tránh thai

Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng là người có nhiều kinh nghiệm trong đặt vòng tránh thai

Bác sĩ Hằng thường kể lại rằng, trong khoảng 5 năm đầu tiên gắn bó với nghề, bác sĩ phải dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề xung quanh đặt vòng tránh thai để tư vấn được cho chị em phụ nữ chính xác nhất.

"Đặt vòng tránh thai không phải là một thủ thuật khó, ngược lại nó khá đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên không vì thế mà tôi xem nhẹ việc này bởi xung quanh đặt vòng có rất nhiều điều cần lưu ý để làm nên một ca thực hiện thành công. Do đó, tôi luôn ý thức trau dồi kiến thức bản thân mình, tham khảo những thông tin trong các nghiên cứu khoa học mới ra đời để từ đó hiểu tường tận về hình thức tránh thai này,… Qua đó, tôi có thể giai đáp được hầu hết các câu hỏi của chị em thường gặp về hình thức tránh thai này khi họ có nhu cầu tìm hiểu", bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng chia sẻ

Cứ như thế, bác sĩ Hằng đã không ngừng trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm đặt, tháo vòng tránh thai của mình. Người xưa vẫn nói, “trăm hay không bằng tay quen”, các thủ thuật đặt tháo vòng cũng đề cao điều đó.

Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng thường xuyên tham gia các hội thảo để trau dồi và học hỏi kinh nghiệm làm nghề

Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng thường xuyên tham gia các hội thảo để trau dồi và học hỏi kinh nghiệm làm nghề

Không chỉ vậy, suốt thời gian làm việc trong lĩnh vực kế hoạch hóa gia đình, bác sĩ Hằng còn giải quyết nhiều trường hợp vòng tránh thai bị lệch hoặc tuột ra khỏi buồng tử cung. Bác sĩ cho biết:

“Một số chị em tìm đến phòng khám sản phụ khoa Vietmec vì thấy có hiện tượng chảy máu nhiều sau đặt vòng với tâm trạng hoảng sợ. Tôi phải cố gắng trấn an họ rồi mới tiến hành kiểm tra vòng tránh thai được. Nhiều người vòng bị lệch, có người còn suýt để vòng trôi vào ổ bụng vô cùng nguy hiểm. Với những trường hợp vòng bị tuột do tử cung quá rộng, tôi đã tư vấn họ sử dụng những biện pháp tránh thai khác cho phù hợp hơn.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp mang lại hiệu quả đến 98 - 99%% nhưng vẫn có những người không thích hợp với biện pháp này. Đặc biệt, một số người dị ứng với đồng nên không thể đặt được vòng tránh thai truyền thống. Trong khi đó, vòng tránh thai nội tiết khoảng 10 năm trước chưa ra đời nên tôi phải tư vấn cho họ những biện pháp thích hợp”.

Đặt vòng tránh thai hiệu quả: Hãy bắt đầu từ công tác tâm lý

Cách đây một tháng, trong buổi chia sẻ kinh nghiệm làm nghề với các đồng nghiệp tại Vietmec, bác sĩ Hằng đã kể lại một câu chuyện “nhớ đời” về đặt vòng tránh thai cho một cô gái trẻ chỉ hơn 20 tuổi vài từ năm 2012. Cô gái ấy nói rằng được một người bạn giới thiệu đến Vietmec để gặp bác sĩ và đặt vòng. Tuy nhiên, khách hàng này lại luôn lo lắng, sợ hãi về việc đặt vòng sẽ đau, đặt vòng sẽ bị rong kinh, sau khi đặt vòng thường xuyên bị viêm nhiễm phụ khoa,...Việc này khiến cho quá trình đặt vòng diễn ra khó khăn hơn rất nhiều.

“Không biết ai đã gieo rắc vào đầu bạn nữ này một loạt những hiểu lầm về đặt vòng như vậy. Tôi vốn định đầu hàng với bạn ấy nhưng nếu không giải thích rõ để họ hiểu về đặt vòng mà cứ giữ mãi những suy nghĩ như vậy, tôi sẽ thấy rất áy náy. Vì vậy, tôi dành cả buổi chiều chỉ để tư vấn cho bạn nữ về phương pháp tránh thai này chứ không nhằm mục đích thuyết phục bạn đặt vòng. Xong xuôi, bạn nữ ấy ra về với tâm trạng thoải mái hơn.

Vài ngày sau, tôi nhận được cuộc điện thoại cảm ơn và xin lịch hẹn để đặt vòng. Rất nhanh chóng, bạn nữ ấy đã có mặt ở phòng khám nhưng đến bước kiểm tra điều kiện đặt vòng, khách hàng này lại bị nấm ở vùng kín nên phải điều trị khỏi bệnh đã mới đặt vòng được. Vậy là, bạn ấy tiếp tục phải trải qua thời gian điều trị khoảng gần 1 tháng mới hoàn toàn khỏi nấm âm đạo. Sau đó, tôi tiến hành đặt vòng tránh thai cho bạn nữ ấy. Trong lần tái khám sau đặt vòng 2 tuần, cô gái ấy liên tục cảm ơn tôi và vui mừng cho biết, nhờ thế mà việc "yêu" của hai vợ chồng thuận lợi hơn rất nhiều. Lúc này, tôi mới nhận ra sự kiên trì luôn đem lại kết quả tốt và tạo cho mình niềm vui trong công việc”.

Sau câu chuyện đó, bác sĩ Hằng khẳng định rằng, muốn làm tốt công tác tránh thai cho chị em, phải bắt đầu từ việc giải quyết những vấn đề tâm lý. Đừng để họ thấy áp lực, lo sợ vì những điều đó sẽ gây ra cảm giác “đau trong tâm lý” và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân, đời sống chăn gối của vợ chồng.

Bác sĩ Thúy Hằng luôn tư vấn kĩ càng, cụ thể cho những khách hàng có nhu cầu tránh thai

Bác sĩ Thúy Hằng luôn tư vấn kĩ càng, cụ thể cho những khách hàng có nhu cầu tránh thai

Câu chuyện của bác sĩ Hằng khiến tôi thực sự tỉnh ngộ về vai trò của một bác sĩ có tâm có đức với nghề. Hơn cả việc thành thạo các kĩ năng, thủ thuật khám chữa bệnh, chúng tôi cần lắng nghe và chia sẻ với bệnh nhân nhiều hơn.

Về phương pháp đặt vòng tránh thai nói riêng và các phương pháp tránh thai hiệu quả hiện nay, rất nhiều chị em có những hiểu lầm tại hại, gây ảnh hưởng về tâm lý. Đáng lo hơn, họ thường rỉ tai nhau những thông tin này một cách nhanh chóng.

Vì thế, bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng đã nỗ lực trở thành những người bạn, người đồng hành trong nhiều năm liền thực hiện kế hoạch hóa gia đình cùng chị em. Bác sĩ là tấm gương sáng để tôi và các đồng nghiệp noi theo, học hỏi tại Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec.

Bạn có muốn được người bác sĩ tận tâm, giàu kinh nghiệm nhất đặt vòng tránh thai cho mình? Nếu muốn được bác sĩ Hằng tư vấn và thực hiện thủ thuật, hãy gọi điện đặt lịch cho chúng tôi tại Phòng khám sản phụ khoa Vietmec theo số: (024) 6686 9977 - 0963 396 115.

Chi tiết liên hệ:

Đặt vòng tránh thai tại Vietmec

Tin liên quan

22:50 21/08/2017

Thời điểm phù hợp nhất để đặt vòng tránh thai sau sinh là khi nào?

“Tôi vừa sinh con được 10 tuần, cơ thể đã bắt đầu khỏe mạnh, chồng tôi muốn gần gũi nhưng tôi sợ sẽ bị mang bầu sớm, cũng không dám dùng thuốc tránh thai vì đang cho con bú. Có chị bạn khuyên tôi nên đến Phòng khám công lập sản phụ khoa Vietmec để đặt vòng tránh thai. Nhưng không biết với thời gian ...

22:52 21/08/2017

Làm thế nào để tránh thai hiệu quả và an toàn nhất?

“Tôi và chồng mới cưới nhưng chưa muốn có con, muốn hưởng thụ cuộc sống vợ chồng son. Bình thường sinh hoạt vợ chồng đều dùng các biện pháp an toàn và thuốc tránh thai, nhưng dùng nhiều sẽ có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản sau này. Tôi muốn hỏi có phương pháp tránh thai nào an toàn...

17:24 18/09/2017

Bạn có nên tiêm thuốc tránh thai?

Tiêm thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn hiện nay bởi tính hiệu quả và chi phí hợp lý. Tuy nhiên, liệu có nên tiêm thuốc tránh...

 
Top