Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng: Nữ bác sĩ đặt vòng tránh thai giỏi, có tâm được hội chị em tín nhiệm

10:57 21/04/2018
Trong suốt hơn 20 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng đã giúp rất nhiều chị em ngừa thai hiệu quả bằng biện pháp đặt tránh thai. Có những khách hàng đã trở thành bạn tâm giao của bác sĩ Hằng sau nhiều lần gặp gỡ tư vấn và đặt vòng tại Phòng khám sản phụ khoa Vietmec.

Đó là những lời nhận xét của hộ sinh Lưu Thị Kim Thanh về bác sĩ sản phụ khoa chính Nguyễn Dương Thúy Hằng, Phòng khám Công lập Sản phụ khoa Chất lượng cao Vietmec, trong bài viết chia sẻ, cảm nhận của mình về nữ đồng nghiệp đáng kính này. 

Dưới đây, Vietmec xin đăng tải đầy đủ bài viết của chị Lưu Thị Kim Thanh, với những chia sẻ trong bài, chị em phụ nữ đang băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ đặt vòng tránh thai an toàn sẽ có thêm một sự lựa chọn tin cậy cho bản thân mình. 

Bác sĩ đặt vòng tránh thai giỏi tại Hà Nội: Cần mẫn và tận tâm với nghề

Từng có nhiều lần trò chuyện với người đồng nghiệp đáng kính này, tôi thường nhớ như in mỗi lần bác sĩ Hằng kể lại chuyện làm nghề gắn bó với sự phát triển của Phòng khám sản phụ khoa Vietmec. Do đó, tôi đã dành thời gian để viết lại một bài chia sẻ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam để thể hiện sự yêu mến, kính trọng với người bác sĩ đã giúp đỡ cũng như mang đến cho tôi nhiều bài học quý báu với nghề.

Tôi bắt đầu làm việc tại Vietmec khoảng 6 năm nay và suốt thời gian đầu đã theo bác sĩ để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm. Những câu chuyện ngắn, những lần quan sát bác sĩ Hằng làm việc đã giúp ích cho tôi rất nhiều cả trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng là người có nhiều kinh nghiệm trong đặt vòng tránh thai

Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng là người có nhiều kinh nghiệm trong đặt vòng tránh thai

Bác sĩ Hằng thường kể lại rằng, trong khoảng 5 năm đầu tiên gắn bó với nghề, bác sĩ phải dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề xung quanh đặt vòng tránh thai để tư vấn được cho chị em phụ nữ chính xác nhất.

"Đặt vòng tránh thai không phải là một thủ thuật khó, ngược lại nó khá đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên không vì thế mà tôi xem nhẹ việc này bởi xung quanh đặt vòng có rất nhiều điều cần lưu ý để làm nên một ca thực hiện thành công. Do đó, tôi luôn ý thức trau dồi kiến thức bản thân mình, tham khảo những thông tin trong các nghiên cứu khoa học mới ra đời để từ đó hiểu tường tận về hình thức tránh thai này,… Qua đó, tôi có thể giai đáp được hầu hết các câu hỏi của chị em thường gặp về hình thức tránh thai này khi họ có nhu cầu tìm hiểu", bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng chia sẻ

Cứ như thế, bác sĩ Hằng đã không ngừng trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm đặt, tháo vòng tránh thai của mình. Người xưa vẫn nói, “trăm hay không bằng tay quen”, các thủ thuật đặt tháo vòng cũng đề cao điều đó.

Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng thường xuyên tham gia các hội thảo để trau dồi và học hỏi kinh nghiệm làm nghề

Bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng thường xuyên tham gia các hội thảo để trau dồi và học hỏi kinh nghiệm làm nghề

Không chỉ vậy, suốt thời gian làm việc trong lĩnh vực kế hoạch hóa gia đình, bác sĩ Hằng còn giải quyết nhiều trường hợp vòng tránh thai bị lệch hoặc tuột ra khỏi buồng tử cung. Bác sĩ cho biết:

“Một số chị em tìm đến phòng khám sản phụ khoa Vietmec vì thấy có hiện tượng chảy máu nhiều sau đặt vòng với tâm trạng hoảng sợ. Tôi phải cố gắng trấn an họ rồi mới tiến hành kiểm tra vòng tránh thai được. Nhiều người vòng bị lệch, có người còn suýt để vòng trôi vào ổ bụng vô cùng nguy hiểm. Với những trường hợp vòng bị tuột do tử cung quá rộng, tôi đã tư vấn họ sử dụng những biện pháp tránh thai khác cho phù hợp hơn.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp mang lại hiệu quả đến 98 - 99%% nhưng vẫn có những người không thích hợp với biện pháp này. Đặc biệt, một số người dị ứng với đồng nên không thể đặt được vòng tránh thai truyền thống. Trong khi đó, vòng tránh thai nội tiết khoảng 10 năm trước chưa ra đời nên tôi phải tư vấn cho họ những biện pháp thích hợp”.

Đặt vòng tránh thai hiệu quả: Hãy bắt đầu từ công tác tâm lý

Cách đây một tháng, trong buổi chia sẻ kinh nghiệm làm nghề với các đồng nghiệp tại Vietmec, bác sĩ Hằng đã kể lại một câu chuyện “nhớ đời” về đặt vòng tránh thai cho một cô gái trẻ chỉ hơn 20 tuổi vài từ năm 2012. Cô gái ấy nói rằng được một người bạn giới thiệu đến Vietmec để gặp bác sĩ và đặt vòng. Tuy nhiên, khách hàng này lại luôn lo lắng, sợ hãi về việc đặt vòng sẽ đau, đặt vòng sẽ bị rong kinh, sau khi đặt vòng thường xuyên bị viêm nhiễm phụ khoa,...Việc này khiến cho quá trình đặt vòng diễn ra khó khăn hơn rất nhiều.

“Không biết ai đã gieo rắc vào đầu bạn nữ này một loạt những hiểu lầm về đặt vòng như vậy. Tôi vốn định đầu hàng với bạn ấy nhưng nếu không giải thích rõ để họ hiểu về đặt vòng mà cứ giữ mãi những suy nghĩ như vậy, tôi sẽ thấy rất áy náy. Vì vậy, tôi dành cả buổi chiều chỉ để tư vấn cho bạn nữ về phương pháp tránh thai này chứ không nhằm mục đích thuyết phục bạn đặt vòng. Xong xuôi, bạn nữ ấy ra về với tâm trạng thoải mái hơn.

Vài ngày sau, tôi nhận được cuộc điện thoại cảm ơn và xin lịch hẹn để đặt vòng. Rất nhanh chóng, bạn nữ ấy đã có mặt ở phòng khám nhưng đến bước kiểm tra điều kiện đặt vòng, khách hàng này lại bị nấm ở vùng kín nên phải điều trị khỏi bệnh đã mới đặt vòng được. Vậy là, bạn ấy tiếp tục phải trải qua thời gian điều trị khoảng gần 1 tháng mới hoàn toàn khỏi nấm âm đạo. Sau đó, tôi tiến hành đặt vòng tránh thai cho bạn nữ ấy. Trong lần tái khám sau đặt vòng 2 tuần, cô gái ấy liên tục cảm ơn tôi và vui mừng cho biết, nhờ thế mà việc "yêu" của hai vợ chồng thuận lợi hơn rất nhiều. Lúc này, tôi mới nhận ra sự kiên trì luôn đem lại kết quả tốt và tạo cho mình niềm vui trong công việc”.

Sau câu chuyện đó, bác sĩ Hằng khẳng định rằng, muốn làm tốt công tác tránh thai cho chị em, phải bắt đầu từ việc giải quyết những vấn đề tâm lý. Đừng để họ thấy áp lực, lo sợ vì những điều đó sẽ gây ra cảm giác “đau trong tâm lý” và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân, đời sống chăn gối của vợ chồng.

Bác sĩ Thúy Hằng luôn tư vấn kĩ càng, cụ thể cho những khách hàng có nhu cầu tránh thai

Bác sĩ Thúy Hằng luôn tư vấn kĩ càng, cụ thể cho những khách hàng có nhu cầu tránh thai

Câu chuyện của bác sĩ Hằng khiến tôi thực sự tỉnh ngộ về vai trò của một bác sĩ có tâm có đức với nghề. Hơn cả việc thành thạo các kĩ năng, thủ thuật khám chữa bệnh, chúng tôi cần lắng nghe và chia sẻ với bệnh nhân nhiều hơn.

Về phương pháp đặt vòng tránh thai nói riêng và các phương pháp tránh thai hiệu quả hiện nay, rất nhiều chị em có những hiểu lầm tại hại, gây ảnh hưởng về tâm lý. Đáng lo hơn, họ thường rỉ tai nhau những thông tin này một cách nhanh chóng.

Vì thế, bác sĩ Nguyễn Dương Thúy Hằng đã nỗ lực trở thành những người bạn, người đồng hành trong nhiều năm liền thực hiện kế hoạch hóa gia đình cùng chị em. Bác sĩ là tấm gương sáng để tôi và các đồng nghiệp noi theo, học hỏi tại Phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec.

Bạn có muốn được người bác sĩ tận tâm, giàu kinh nghiệm nhất đặt vòng tránh thai cho mình? Nếu muốn được bác sĩ Hằng tư vấn và thực hiện thủ thuật, hãy gọi điện đặt lịch cho chúng tôi tại Phòng khám sản phụ khoa Vietmec theo số: (024) 6686 9977 - 0963 396 115.

Chi tiết liên hệ:

Đặt vòng tránh thai tại Vietmec

Bình luận (39)

 • Mai Thỏ

  Bây giờ có rất nhiều chị em lựa chọn tránh thai bằng phương pháp đặt vòng. Vì lý do chi phí thấp, hiệu quả cao và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng hợp đâu nhé. Có rất nhiều trường hợp đặt vòng xong nhưng không hợp, gây nên những biến chứng như rối loạn kinh, ảnh hưởng nội tiết, vòng bị đẩy nữa. Thế nên khi có nhu cầu đặt vòng tránh thai, chị em cần tìm hiểu kỹ để đạt được hiệu quả và xem mình có phù hợp với mình không nhé.

  Trả lời
 • Khánh HUyền

  Em năm nay 20 tuổi, đã quan hệ với bạn trai. Em và bạn trai đều không muốn sử dụng bao cao su nó rất bất tiện và gây mất cảm giác. Còn thuốc tránh thai thì em sợ uống nhiều gây vô sinh ạ. Em thấy bây giờ nhiều người đặt vòng quá, không biết ở độ tuổi của em thì sử dụng phương pháp đặt vòng thì có được không ạ? Mong các chị tư vấn giúp em

  Trả lời
 • Hoàng Lan

  Các chị ơi, đặt vòng có gây đau và khi quan hệ có vướng không ạ? E mới lập gia đình được 1 tháng, bọn em muốn tập trung cho công việc một thời gian rồi mới tính đến chuyện có con ạ. Em đọc thì thấy phương pháp này rất được lòng chị em ạ. Các chị ở đây có ai đã đặt vòng thì chia sẻ em với nha. Em cảm ơn ạ!

  Trả lời
 • Mắt to

      Em nghe nói là đặt vòng tránh thai rất kén người đấy ạ. Như trường hợp của em đây này. Chu kỳ kinh nguyệt không đều, máu kinh ra quá nhiều, đã vậy mỗi lần đến tháng em đều đau bụng quằn quại. Đi đến phóng khám thì bác sĩ tư vấn là không nên sử dụng vòng ạ. Thế nên chị em ai có nhu cầu đặt vòng thì nên chú ý nhé

  Trả lời
 • Bé Mi Nhon

  Đợt vừa rồi em dở khóc dở cười mọi người ạ. Đi đặt vòng làm kế hoạch ở Vietmec Thanh Xuân, đang ngồi đợi thì nghĩ gì lại đi đăng ký dịch vụ siêu âm và khám phụ khoa trước. Lúc siêu âm thì hỡi ôi, thai được 4 tuần tuổi. Em lúc đấy rơi vào trạng thái k biết nên vui hay buồn. Thôi thì con cái là lộc trời cho. Bây giờ trộm vía cháu được gần 9 tháng, sắp chào đời rồi ạ. Cả nhà em ai cũng mừng đón cháu gái đầu lòng ạ!

  Trả lời
 • Sumo

  Không biết ở Vietmec có dịch vụ đặt vòng không chị em nhỉ? Em nghe mấy chị em ở cơ quan khen phòng khám này lắm. Nghe đâu Pk công lập nằm trong trung tâm y tế quận Thanh Xuân nên giá rổ hợp lý mà chất lượng thì lại rất tốt ạ. Chị em nào có kinh nghiệm thì chia sẻ em với nha. Em cảm ơn!

  Trả lời
 • Venus

  Riêng các phương pháp tránh thai em chỉ thích nhất mỗi phương pháp cấy que tránh thia thôi ý. Đợt vừa rồi em có cấy ở Vietmec, lúc đầu nghĩ cấy que sẽ đau lắm cơ. Ai ngờ khỏe re, bác sĩ thao tác nhanh lắm. Mất có mấy phút thôi, tuy nhiên mẹ nào hợp uống thuốc tránh thai thì cấy que cực ổn nhé. Thứ nhất  nó sẽ không mất thời gian phải hẹn giờ khi uống, hiệu quả cực kỳ yên tâm, lên đến 99,95%. Đặc biệt không gây mất cảm giác khi quan hệ nhé. Chị em nếu không hợp đặt vòng thì nên thử xem sao!

  Trả lời
 • Quỳnh 90

    Em có bà chị, đặt vòng tránh thai ở cơ sở không uy tín, đảm bảo nên bị lệch vòng đấy. Đặt xong cứ chảy máu, đau bụng âm ỉ rồi gây viêm nhiễm vùng kín. Tháo vòng ra được mấy tháng rồi mà vẫn chưa có con. Tội lắm! Các mẹ ai có nhu cầu tránh thai tốt nhất cứ đến những cơ sở uy tín, cấp phép rõ ràng nhé. Mình cứ phải tỉnh táo, không là lại tiền mất tật mang thì khổ!

  Trả lời
 • Hậu Lê

  Các chị em ở đây có ai đã chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở bác Hằng Vietmec chưa ạ? Chà là em bị viêm âm đạo, đặt  thuốc tới lui mãi mà không khỏi dứt điểm. Cứ được vài tháng thì bệnh tái phát. Em có đi khám thì được biết mình bị viêm lộ tuyến cấp độ 3 ạ. Em có tìm hiểu ở các diễn đàn thì thấy nhiều mẹ khen bác Hằng mát tay và có trình độ cao. Mấy chị cơ quan em cũng khen bác lắm. Các mẹ ở đây có ai đã được bác khám chữa lộ tuyến rồi thì chia sẻ kinh nghiệm để em lấy động lực đi chữa cái ạ. Thanks cả nhà nhiều!!!!

  Trả lời
 • Voi Còi

  Chào mọi người. Theo ý kiến của em thì,  nếu  mẹ nào cơ địa tốt, không gặp các vấn đề về tim mạch, thiếu máu hay có các vấn đề vể tử cung, viêm nhiễm thì đều có thể sử dụng phương pháp đặt vòng được. Chi phí thấp, đặt 1 lần mà hiệu quả từ 5 đến 10 năm. Đặc biệt trong quá trình sử dụng không phải dùng thêm bất kỳ biện pháp nào, không gây mất cảm giác, tăng cân hay thay đổi nội tiết như các sản phầm tránh thai khác.

  Trả lời
 • Thúy Vi

  Có thật Bác sĩ Hằng tay nghề cao và chuyên môn giỏi không bạn. Mình cũng đang rơi vào hoàn cảnh giống bạn, thậm chí nặng hơn. Mình có dấu hiệu như: khí hư ra nhiều kèm mùi hôi khó chịu, khí hư có màu vàng dạng mủ hoặc có khi là dạng bọt. Mỗi khi quan hệ với chồng thì đau rát và khô hạn. Mình mặc cảm và tự ti vô cùng. Từ đó đến giờ vợ chồng mình cũng không gần gũi nhau nữa. Được chồng động viên, mình cũng có đi khám một vài nơi, cứ nghe bạn bè mách ở đâu có bác sĩ giỏi phòng khám tốt là mình lui tới. Đúng như kiểu “có bệnh thì vái tứ phương” vậy. Tuy nhiên kết quả cứ sau vài tháng mình  lại bị tái phát, mỗi lần tái phát lại càng nặng hơn, cảm giác rất ngứa ngáy và đau âm ỉ vùng bụng dưới, kèm đau lưng. Cảm ơn bài chia sẻ của bạn. Nếu thực sự bác sĩ Hằng ở Phòng khám Vietmec chữa được căn bệnh viêm âm đạo dai dằng này thì mình phải đi khám ngay mới được.

  Trả lời
 • Thỏ Ngọc

  Bệnh viêm âm đạo không phải cứ lập gia đình hay quan hệ mới bị đâu ạ. Em đây sinh viên, chưa quan hệ nhưng vẫn bị viêm âm đạo như thường nhé. Đầu tiên em cũng cứ chủ quan nghĩ rằng mình không bị gì, ngứa ngáy khó chịu là do quần áo, và di ứng băng vệ sinh cơ. Nhưng đến khi đi khám thì được các bác sĩ tư vấn rằng, ở Việt Nam tỷ lệ mắc viêm phụ khoa lên đến 90% ạ. Môi trường nước ô nhiễm, chất liệu quần lót không thấm hút, quần không khô ráo, vệ sinh thụt rửa quá sâu cũng đều là nguyên nhân gây bệnh ạ. Thế nên chị em đừng có chủ quan nhé, một năm cứ nên đi thăm khám 2-3 lần cho an tâm ạ

  Trả lời
 • hà Thu

  Thật vui vì xã hội bây giờ còn những vị bác sĩ tận tâm và đáng quý đến vậy. Bây giờ các phòng khám mọc lên nhiều, làm ăn chột giật, giá thành toàn chặt chém. Bác sĩ chủ yếu thêu về không đủ trình độ chuyên môn, tay nghề non kém. Bệnh nhân nếu không tỉnh táo có khi còn tiền mất tật mang. Đọc bài viết chia sẻ của bạn thực sự tôi rất quý giá. Tôi sẽ giới thiệu đến con dâu và con gái ở nhà để các cháu biết đến thông tin bổ ích này.

  Trả lời
 • Lệ Hoa 786

  Mình đến Vietmec hôm cuối tuần vừa rồi. Ấn tượng đầu tiên của mình cũng là bác sĩ Hằng rất trẻ. Ban đầu khi được bạn bè giới thiệu, mình cũng cứ nghĩ bác đã già, tóc bạc hoa râm cơ. Tuy nhiên, khi gặp bên ngoài, Bác Hằng nhìn rất hiền lành và giản dị, môc mạc trong cách nói chuyện, hỏi han bệnh nhân như người nhà, các dịch vụ khám cũng như đơn thuốc , nếu thực sự cần thiết thì bác mới khuyên và kê đơn để dùng. Mình thực sự rất thích cách làm việc có tâm của vị bác sĩ này. Rất đáng trân trọng <!--[if !supportLineBreakNewLine]--> <!--[endif]-->

  Trả lời
 • Mùi Trịnh Thị

   Bác sĩ Hằng làm việc tại Phòng khám Vietmec ở Thanh Xuân đúng không ạ? Không biết giá cả ở bên phòng khám này như nào? Em là sinh viên, cũng muốn đi khám phụ khoa xem có vấn đề gì không. Bây giờ môi trường, thực phẩm đều nguy hại, đặc biệt là phụ nữ ai cũng đều có nguy cơ mắc phải bệnh phụ khoa. Thấy mấy chị bạn thân em khen bác sĩ Hằng lắm, em cũng muốn để thử để trải nghiệm xem sao.

  Trả lời
 • Hoa Trần HD

  Không biết bác sĩ Hằng có FB cá nhân hay Fanpage không nhỉ? Nhiều lúc bận rộn không thể đến được Phòng khám, mình rất mong có thể được chat và tâm sự trao đổi với bác về bệnh tình và diễn biến bệnh để được bác tư vấn kỹ hơn.  Nếu ai biết chia sẻ giúp mình nhé. Mình cảm ơn

  Trả lời
 • Oanh Hoàng

  Bác sĩ Hằng thì mát tay rồi, mình thấy cơ quan mình các chị em khen lắm. Bác ấy không chỉ được khen vì mát tay đâu mà thích nhất là thái độ với bệnh nhân ấy. Đi khám phụ khoa lúc đầu còn rụt rè xấu hổ, nhưng khi được bác hỏi han thì chia sẻ tâm sự như người thân quen luôn. Nếu bác sĩ bây giờ, ai cũng có tâm như bác sĩ Hằng ở Vietmec thì tốt biết mấy. Các  mẹ nhỉ ?

  Trả lời
 • Thị Nở

    Em thì trước đây có bị viêm âm đạo, sau để liều hoặc tự ý chữa trị đặt thuốc tại nhà nên bệnh ngày càng nặng hơn. Đến lúc gặp được bác sĩ Hằng thì đã bị lên đến viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 rồi. Lúc đấy em lo lắm. Bác cho em đặt thuốc theo liệu trình, sau khi hết viêm thì quay lại đốt lộ tuyến ạ. Bác đốt nhẹ nhàng mát tay lắm , cổ tử cung sau khi đốt tái tạo tốt. Trộm vía sau khi đốt lộ tuyến được 3 tháng thì em có bầu ạ. Nếu không gặp được bác sĩ Hằng thì không biết bây giờ sức khỏe của em như nào nữa. Cảm ơn bác sĩ Hằng rất nhiều. <!--[if !supportLineBreakNewLine]--> <!--[endif]-->

  Trả lời
 • Oanh Kho

  Mình thì biết đến Vietmec vì đọc cmt của các chị em trong hội WTT nên quyết định đặt lịch khám luôn. Sau khi trải nghiệm thì cực kỳ hài lòng nên phải vào để chia sẻ với các chị em ngay. Phòng khám sạch sẽ, máy móc hiện đại, quan trọng nhất là bác sĩ  ân cần và chuyên nghiệp.

  Trả lời
 • Phượng Hoàng lửa

  Hồi em mang thai đứa thứ hai cũng mắc vấn đề về phụ khoa. Em bị ra nhiều khí hư màu trắng đục và có mùi hôi tanh, rất ngứa và khó chịu, hơn nữa cửa mình cũng mọc rất nhiều chấm li ti và ngứa. Chỉ lo ảnh hưởng tới con. Em hay siêu âm bác sĩ Mai bên Vietmec, đợt ấy tiện đến hẹn siêu âm định kỳ thì em đăng ký khám phụ khoa luôn. Khám phụ khoa thì BS Hằng phụ trách. Em cứ phải dặn đi dặn lại là bs nhẹ tay vì lo với sợ đau. Tuy nhiên, BS hỏi han rất ân cần khám kĩ và nhẹ nhàng. Em rất hài lòng. Mẹ nào cbi có bé hay đang có bé, nhớ giữ gìn và thăm khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cả con nhé.

  Trả lời
 • Thảo ngó

  Mình thì nghĩ tùy nhu cầu, sức khỏe mà mỗi người sẽ chọn cho mình một phương pháp tránh thai hiệu quả thôi ạ. Cái này rất khó để chia sẻ kinh nghiệm cho nhau lắm, vì mỗi người 1 nội tiết và cơ địa khác nhau. Như em thì gầy, hay bị viêm nhiễm âm đạo nên em không sử dụng phương pháp đặt vòng được, Em sử dụng sang phương pháp cấy que thì lại hợp, tăng cân nhẹ nên cơ thể em lại đầy đặn hơn, ai cũng khen đẹp hơn nữa. Thế nên tốt nhất chị em ai có nhu cầu cứ đi khám để được bác sĩ tư vấn cẩn thận nhé. Không nên tự ý sử dụng bất kỳ phương pháp nào nếu chưa có sự cho phép và tư vấn của bác sĩ.

  Trả lời
 • Mẹ Mỡ

  Chị em mình ở đây ai đặt vòng tránh thai phải hết sức chú ý là cứ 3 tháng sẽ đi kiểm tra định kỳ 1 lần nhé. Nhiều chị em chủ quan lắm, đặt vòng xong là không quan tâm đến sức khỏe của mình. Cần kiểm tra để mình có thể kiểm soát vòng đặt, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

  Trả lời
 • Thanh Thanh

  Sao nhiều mẹ hợp vòng mà em thì không hợp nhỉ? Em đặt xong cứ thấy vướng vướng thôi, mỗi lần quan hệ e còn thấy đau và ra máu nữa. Em mới tháo ra được 1 tuần thì hiện tượng này lại không còn nữa. Lại về với phương pháp truyền thống dùng bao thôi. Cái sự nghiệp đẻ cũng mệt mà tránh thì sao laị còn mệt hơn thế này. Huhu

  Trả lời
 • Phương Thùy

  Có mẹ nào khám phụ khoa ở Vietmec chưa cho em xin cái feeback với. Tình hình là vùng kín của em đang biểu tình ạ. Mấy ngày nay ngứa ngáy khó chịu, khí hư ra nhiều quá. Huhu. Lên diễn đàn tìm hiểu thì thấy các chị em nhà mình khen bác sĩ Hằng Vietmec lắm. Em cũng muốn ham hố thử xem sao ạ. Có bệnh thì vái tứ phương mà, các mẹ nhỉ J)

  Trả lời
 • Love my son

  Theo em nghĩ, đặt vòng để tránh thai cũng rất quan trọng vì nó có thể đi theo mình trong 1 khoảng thời gian dài, Vì thế chị em mình cũng nên chọn mặt gửi vàng nhé. Cứ tìm những trung tâm cơ sở y tế uy tín, được cấp phép, bác sĩ tay nghề cao, có tâm mà đến. Đừng dại đến mấy nơi không đảm bảo rồi rước họa vào thân nha!  

  Trả lời
 • Thùy Nương

  Thật ra mìh rất nhát nên nghe nói những sự cố về đặt vòng sợ lắm ! đợt trc 2 vợ chồng lên xe đi bệnh vieenj đặt rồi mà giữa đường lại quay về.  Ai cũng bảo lúc lấy vòng ra đau đớn "kinh khủng khiếp" nên cuối cùng e uống thuốc ngừa thai hàng ngày. Uống thuốc ngừa thai thì mình có bị "béo phì" hơn chút ít nhưng kinh nguyệt rất đều và thời gian ngắn hơn trước. Nếu mình uống vào 1 giờ nhất định trong ngày thì chắc ko bị quên đâu, các chị có thể đặt nhắc nhở trong điện thoại ý

  Trả lời
 • Hạ Trần

  Các mẹ đặt vòng nên đi khám lại vì sau khi đặt vòng được 1 tháng phải đi kiểm tra xem vòng đã đúng vị trí chưa? còn nếu thấy Ok thì cứ yên tâm, chỉ khi nào thấy không có kinh mà ra máu thì mới đi siêu âm kiểm tra lại. nhớ chọn bác sĩ uy tín nữa ạ để tránh nhiễm khuẩn đặt vòng lệch abc

  Trả lời
 • Thu Dương

  E đặt vòng đến nay đã được 1 năm thấy ổn định và yên tâm nhiều, trước đây cũng có triệu chứng đau bụng, vòng kinh dài, nhưng kiên quyết là chọn phương pháp này, tham khảo mọi người thì đều bảo phải 1 năm trở ra mới ổn định và dễ chịu, 4 năm sau e mới tính đến tập hai nên cảm thấy rất yên tâm. Mẹ nào còn đắn đo k biết có hợp k thì đi gặp bs tư vấn cho ytam. em làm bên Vietmec ý qua đó cũng đc dịch vụ tốt

  Trả lời
 • Phượng Hồng

  Các chị ơi ai đã cấy que rồi thì cho e tham khảo ý kiến xem có nên cấy không có lợi hại gì với, bởi vì em cũng thử các cách khác rồi mà + Uống thuốc thì emj ko được rồi ,vì cái tật hay quên!!!! (ko khéo vỡ kế hoạch như chơi í!!!) +Đặt T thì cũng ko xong vì bình thường vòng kinh cũa em đã dài rùi ,nếu tác dụng phụ như các Mẹ nói thì eo! chắc chít!!! Mẹ nào vào thông não cho e với e cảm ơnnnn

  Trả lời
 • Trần Thu Hảo

  Lần đặt vòng em thấy đau lắm vì em nhát mà BS chỉ đặt trong vòng 5 phút thôi mà em đã la quá trời rồi Bây giờ nghĩ đến cảnh phải đi khám chắc cũng đau như vậy thì sợ quá đi thôi, mà dạo này kinh nguyệt k đều có tháng bị mất nên e cũng lo

  Trả lời
 • Hường Chuối

  BS khuyên thời gian tốt nhất để đặt vòng là khỏang vào ngày thứ 4 -5 của chu kỳ, vì lúc ấy cửa m mở nên đặt vòng sẽ không đau. Bây giờ có cách ngừa thai mới bằng cách cấy que ngừa thai vào cánh tay, các chị tham khảo xem sao, nhưng có vẻ giá đắt hơn. c nào không bí kinh tế lắm thì có thể chọn, vì em nghe nói hiệu quả tránh thai cao hơn hẳn mà tháo ra lại có dễ lắm

  Trả lời
 • Thu An

  Mình cũng đặt vòng được khỏang hai tháng nhưng mỗi lần bị ra rất nhiều, một ngày phải thay đến chục miếng băng, và mỗi lần bị khỏang một tuần mới hết. Chu kỳ cũng xuất hiện với tần số gần hơn truớc, tháng bị hai lần, trong khi trước kia khoang 35-37 ngày mình mới bị một lần. Thế là mình chịu không nổi quyết định là phải tháo vòng ra thôi, mình đi khám bác sĩ haha bác sĩ cười và nói không tháo cũng không được vì vòng đã tuột rồi, may chưa không khéo lại vỡ kế họach vì chủ quan đấy. Bây giờ thì mình đã cảm thấy dễ chịu hơn rồi vì không còn cái vòng trong người nữa, có thể cơ địa của mình không hợp với cách ngừa thai này. m đang cân nhắc xem có nên cấy que không đây  

  Trả lời
 • Hương Mai

  thông thường sau khi đặt vòng sẽ hơi khó chịu nhưng rồi sẽ trở lại bình thường như trước. Trường hợp bị rong kinh có thể do nguyên nhân từ vòng nên muốn biết chính xác nên đến BS ngay để tránh các khó chịu cho mình. e đặt bên bs Hằng Vietmec đợt trc cũng vậy, nhưng may quá sang bs hỗ trợ ngay luôn nên k lo lắm

  Trả lời
 • Nguyễn Hoa

  Co me nao dat vong khong , sau khi dat vong thay kinh nguyet ntn , sao kinh cua em keo dai qua Hau nhu thang nao cugn phai khoang 2 tuan hoac hon chut xiu Em dat vong duoc 5 thagn roi ma thang nao cung co 1 tuan roi sach duoc vai ngay thi co lai nen em thay met qua Khong biet co phai tai vong hay tai nguoi em co benh gi khong biet Em van con cho be bu me

  Trả lời
 • Chip

  đặt vòng có ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng không các chị? hiuhiu em đang phải kế hoạch 3 năm mà vẫn chưa quyết đc chọn cách nào, lúc đầu định dùng bcs nhưng sau n ghĩ cũng thương ông chồng nên e định đặt xem tn

  Trả lời
 • Vân Anh

  Đặt vòng có ng hợp có ng không chả biết thế nào mà lần được , các chị cứ đến bsi tư vấn cho ạ. E làm chỗ bs Hằng ở Vietmec luôn đấy ạ. May quá là e cũng lo k hợp nhưng đến bs tư vấn cũng yên tâm, đặt xong chỉ bị rong kinh 2thansg đầu xong đâu lại vào đấy vòng cũng ổn định. tính k hợp vòng thì chuyển sang cấy que mà may quá ok luôn thế là tiết kiệm được 1 khoản mà cũng đỡ phải đặt xonmg tháo ra tháo vào mất công

  Trả lời
 • Đời Buồn

  Các chị đã đặt ở Vietmec thanh xuân bao h chưa ạ? cty e gần ngay đấy nên e đnag tính lafmm vì thấy khách ra vào nườm nượp suốt, ở trong trung tâm yte luôn nên cũng có vẻ ổn. chỉ k biết giá cả cụ thể và có sạch sẽ k

  Trả lời
 • Nghệ An

  trc ngta đặt vòng nhiều vì giá nó rẻ, lại còn có tác dụng hơn 5 năm tính bài toán kinh tế thì quá lợi. nhưng có phải ai cũng hợp đạt vòng đâu, nhiều chỗ bsi tay nghê fk giỏi lệch hoặc tuột là lại dính như thường, công toi hết. Giờ có cấy que đảm bảo hơn. Nếu vẫn muốn đặt vòng thì phải chọn bsi tây nghề chuẩn uy tín

  Trả lời
 • Hoa Thanh Táo

  Phụ nữ khi đã có QHTD, có gia đình nên khám định kỳ 3-6th/lần nhé các bạn. Hôm vừa rồi khí hư ra nhiều khó chịu quá mới đi đến PK Vietmec này để khám thì đã bị viêm lộ tuyến độ 3. BS.Hằng soi CTC tôi cũng nhìn rõ vết viêm loét luôn. Tôi đang đặt thuốc, hi vọng khỏi được nếu không chắc phải đốt. BS.Hằng có giải thích với tôi, trong CTC không có dây thần kinh nên dù vết viêm loét rất nặng mọi người  cũng không có cảm giác đau nên tốt  nhất nên khám định kỳ thường xuyên. Các bà rút kinh nghiệm từ tôi đây này.  

  Trả lời

Tin liên quan

22:50 21/08/2017

Thời điểm phù hợp nhất để đặt vòng tránh thai sau sinh là khi nào?

“Tôi vừa sinh con được 10 tuần, cơ thể đã bắt đầu khỏe mạnh, chồng tôi muốn gần gũi nhưng tôi sợ sẽ bị mang bầu sớm, cũng không dám dùng thuốc tránh thai vì đang cho con bú. Có chị bạn khuyên tôi nên đến Phòng khám công lập sản phụ khoa Vietmec để đặt vòng tránh thai. Nhưng không biết với thời gian ...

22:52 21/08/2017

Làm thế nào để tránh thai hiệu quả và an toàn nhất?

“Tôi và chồng mới cưới nhưng chưa muốn có con, muốn hưởng thụ cuộc sống vợ chồng son. Bình thường sinh hoạt vợ chồng đều dùng các biện pháp an toàn và thuốc tránh thai, nhưng dùng nhiều sẽ có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản sau này. Tôi muốn hỏi có phương pháp tránh thai nào an toàn...

17:24 18/09/2017

Bạn có nên tiêm thuốc tránh thai?

Tiêm thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn hiện nay bởi tính hiệu quả và chi phí hợp lý. Tuy nhiên, liệu có nên tiêm thuốc tránh...

 
Top